Xuất hiện bản mod biến The Witcher 3 thành game sinh tồn, Geralt phải bò xuống đất ăn cỏ vì... quá đói

Gã thợ săn quái vật sẽ mất máu dần dần khi cái bụng trở nên lép kẹp cho đến khi kiếm được đồ ăn trong The Witcher 3

Có lẽ không cần nói chúng ta cũng biết, game sinh tồn đã trở thành một trào lưu rất hot trong cộng đồng game thủ nhiều năm qua. Những cái tên ấn tượng như DayZ, This War of Mine, Don't Starve hay gần đây là Playerunknown's Battlegrounds đều có được góc nhìn riêng về việc người chơi phải cố gắng sống sót giữa thế giới đầy những hiểm họa và cạnh tranh.

Xuất hiện bản mod biến The Witcher 3 thành game sinh tồn, Geralt phải bò xuống đất ăn cỏ vì... quá đói

Về phần The Witcher 3, sau khi ra mắt bản DLC tuyệt hay mang tên Blood and Wine vào năm ngoái, có vẻ như CD Projekt Red đang muốn tập trung cho dự án mới, nên gần như chẳng có bất kỳ cập nhật nào mới mẻ đến từ nhà phát trienr. Thay vào đó, The Witcher 3 trở thành một sân chơi đúng nghĩa cho các modder, với sức sáng tạo gần như không giới hạn. Và một trong số đó chính là Primal Needs, một bản mod nho nhỏ nhưng lột xác gần như hoàn toàn tựa game nhập vai siêu phẩm.

Thực tế thì không giống những bản mod khác nơi cốt truyện và những nhiệm vụ mới được giới thiệu, Primal Needs không đi quá xa so với chuyến phiêu lưu của gã witcher Geralt of Rivia trên đường tìm kiếm cô nàng học trò Ciri và ngăn chặn bước tiến của những con quái vật được đặt tên là Wild Hunt. Thế nhưng thay vì điều khiển Geralt đi loanh quanh thế giới rộng lớn của game như một siêu nhân, thì game lại bắt bạn thỏa mãn những nhu cầu tối quan trọng của một con người: Ăn uống, nghỉ ngơi...

Xuất hiện bản mod biến The Witcher 3 thành game sinh tồn, Geralt phải bò xuống đất ăn cỏ vì... quá đói

Ngoài việc thay đổi một vài chỉ số thì cơ chế chiến đấu của game không khác biệt nhiều, nhưng chính những thay đổi này đã khiến game trở nên khó khăn gấp bội và bắt người chơi phải thực sự tính toán trước mỗi lần chiến đấu với quái vật.

Lấy ví dụ những cơn đói. Gã thợ săn quái vật sẽ mất máu dần dần khi cái bụng trở nên lép kẹp cho đến khi kiếm được đồ ăn. Và thế là những trái táo hay khoanh phô mai trong tựa game gốc lại có được công dụng mới. Mỗi loại thức ăn lại có khả năng chống đói khác nhau, và game còn "ác" đến mức gán cho những món ăn này thời hạn sử dụng nữa cơ. Nếu cất đồ ăn quá lâu trong túi sau trên lưng ngựa, nó sẽ hỏng, như mọi món ăn ngoài đời thực. Và khi không còn thức ăn, thì tất cả mọi thứ xung quanh bạn cũng đều có thể nhai tạm, kể cả cỏ dưới mặt đất!

Xuất hiện bản mod biến The Witcher 3 thành game sinh tồn, Geralt phải bò xuống đất ăn cỏ vì... quá đói

Cái khát lại ảnh hưởng đến cơ thể nhân vật chính trong game theo cách khác. Quá thiếu nước, những bước chạy và những cú ra đòn phép thuật của nhân vật sẽ nặng nề và mệt mỏi hơn bao giờ hết. Cuối cùng là giấc ngủ. Quá nhiều đêm thức trắng và Geralt sẽ không thể nào chạy, né đòn và thậm chí là không còn sức đỡ đòn của quái vật.

Những bản mod biến game nhập vai trở thành game sinh tồn như thế này đã không còn hiếm, ví như Fallout 4 hay Skyrim đều có những tác phẩm modder dành riêng cho chúng. Thế nhưng xét riêng tới thế giới ảo của The Witcher 3, một thế giới rộng lớn và ấn tượng hơn tất thảy những game nhập vai khác, thì Primal Needs là một món ăn lạ mà hết sức ấn tượng mà bạn cần thử qua ngay bây giờ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang