[PUBG] Tìm hiểu về Vector - ông vua tầm gần trong PUBG

Sát thương tuy không phải là cao nhất trong các dòng súng nhưng những ai đã từng đối mặt với Vector sẽ rất cay cú khi nằm xuống với tốc độ ra đạn kinh hoàng của nó. Cùng tìm hiểu Vector, khẩu súng vô địch ở tầm gần trong PUBG nhé!

Đọc thêm: 

​​​​​​​​​​​​​​Vector là một trong 4 khẩu SMG đang có mặt trong PUBG bên cạnh Micro Uzi, UMP9 và Tommy Gun. Vector được giới thiệu lần đầu trong bản cập nhật 1 năm 2017 trong giai đoạn Early Access. Tốc độ bắn kinh hoàng, nhanh thứ nhì trong game chỉ thua mỗi Micro Uzi cùng độ giật dễ điều khiển đã khiến Vector trở thành nỗi kinh hoàng với các nạn nhân của nó trong các cuộc đọ súng tầm gần.

Thông số kỹ thuật:

  • Sát thương cơ bản: 31

  • Tốc độ đạn đầu ra: 300 m/s

  • Zero Distance: 50-50 m

  • Băng đạn cơ bản: 13 viên

  • Độ trễ giữa 2 viên: 0.055s

  • Chế độ bắn: Đơn, burst 2 viên và tự động

Vector trong PUBG lấy hình mẫu từ khẩu KRISS Vector (trước đây là TDI Vector) ngoài đời thực. Đây là khẩu súng SMG hay tiểu liên hiện đại, sử dụng hệ thống giật bất đối xứng khác xa với các loại súng hiện đang có mặt. Ưu điểm của hệ thống này chính là độ giật được giảm đáng kể vì nó không di chuyển từ trước ra sau và theo một đường cong, lực cản bị hấp thụ lại phương thẳng đứng, từ đó súng hoạt động ổn định hơn, ít giật hơn. Các bạn có thể tham khảo hệ thống này ở hình bên dưới.

Chính độ giật thấp, tốc độ ra đạn nhanh và sát thương không quá thấp khiến Vector khá hữu dụng trong các cuộc chiến tầm trung và cực kỳ mạnh mẽ ở cự ly gần, phải nói là vô địch luôn. Ngoài ra khẩu súng này còn gắn được nhiều phụ kiện khiến việc điều khiển nó trở nên dễ dàng hơn các loại SMG không gắn được nhiều phụ kiện khác như Mcro Uzi và Tommy Gun.

Bù cho tốc độ ra đạn nhanh và sát thương cao khiến nó rất khó cân băng. Rất may nhà sản xuất đã mặc định cho nó băng đạn chỉ có 13 viên mà thôi. Để tận dụng tối đa khẩu Vector, phụ kiện không thể thiếu chính là băng đạn mở rộng hoặc mở rộng thay nhanh.

Danh sách các phụ kiện có thể gắn lên Vector:


Băng đạn mở rộng (+12 viên), băng đạn thay nhanh, băng đạn mở rộng thay nhanh cho SMG.


Compensator (nòng giảm giật), Flash Hider (giấu tia lửa đạn), Suppressor (nòng giảm thanh kiêm giấu tia lửa đạn)


Tay cầm dọc/Vertical Foregrip


Báng súng cho M416 và Vector


Ống nhắm x1: Red Dot Sight, Holographic Sight


Ống nhắm x2

Một số điều thú vị về khẩu súng này trong game và đời thực:

  • Rất bất công cho Vector trong game vì dù sử dụng đạn .45ACP nhưng nó lại có sát thương ít hơn 4 so với UMP9 chỉ dùng đạn 9mm. Điều này được lý giải vì sự cân bằng trong game chứ nếu không Vector còn "quái vật" hơn hiện tại rất nhiều.
  • Hiện Vector đang sở hữu một trong những skin súng đẹp nhất trong PUBG với vỏ ngoài làm bằng bạc nằm trong set Van Helsing. Hình ảnh như bên dưới.

Trên đây là một số chia sẻ về Vector, khẩu súng SMG gần như vô địch ở cự ly gần trong PUBG. Hy vọng anh em sẽ có may mắn trên tay khẩu súng này với đầy đủ phụ kiện và đạn dược để giành vị trí cao trong game.

Các bạn PUBG360.net hay EXP.GG lấy bài về trang các bạn vui lòng ghi rõ nguồn LAG.VN

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Đánh giá sức mạnh RTX 2080 Ti: Không có đối thủ

Đánh giá sức mạnh RTX 2080 Ti: Không có đối thủ

NVIDIA không chỉ quăng một đống công nghệ và sức mạnh bình thường vào RTX 2080 Ti mà còn trang bị cả đống công nghệ cao cấp cũng như một sức mạnh vô đối vào flagship của thế hệ card đồ họa mới này. Chỉ nói game thôi thì RTX 2080 Ti sẽ không ngán bất kỳ tựa game nào ở độ phân giải 4K trở xuống. Đây cũng là lý do tại sao đây nên là chiếc card đồ họa chơi game cho dàn máy cao cấp của bạn.

Công Nghệ
Lên đầu trang