LMHT: Hệ thống chống hack/cheat của Riot làm việc "hiệu quả" đến nỗi cả streamer nổi tiếng cũng bất ngờ bị khóa tài khoản vĩnh viễn

Trong thời gian vận hành thử nghiệm của mình thì hệ thống chống hack/cheat của Riot Games đã vô tình khóa nhầm rất nhiều tài khoản khiến cộng đồng game thủ bức xúc

Tiền mùa giải 2019 cũng là thời điểm mà Riot Games thử nghiệm tính năng chống hack/cheat mới của mình để chống lại sự can thiệp của các phần mềm thứ 3 gây mất cân bằng trong game, đem lại môi trường chơi game trong lành nhất cho game thủ. Tuy nhiên do khả năng làm việc quá "hiệu quả" của mình nên hệ thống chống hack/cheat này đã gây ra hàng loạt những sai lầm chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

LMHT: Cày cấp toát mồ hôi mới lên nổi level 30, Hi Im Gosu bị khóa nick tức tưởi vì nghi vấn dùng tool hack - Ảnh 1.

Nếu bạn là một người chơi LMHT lâu năm thì chắc hẳn không còn quá xa lạ với cái tên Hi I'm Gosu nữa rồi. Anh chàng này là một trong những streamer LMHT nổi tiếng với vị tướng Vayne và anh cũng chính là nạn nhân mới nhất của hệ thống hack/cheat do Riot Games triển khai. Cụ thể là Hi I'm Gosu đã tạo một tài khoản mới và tất nhiên anh phải cày level lại từ đầu theo cách truyền thống. Vì vậy anh đã lựa chọn bản đồ Twisted Treeline với chế độ 3vs3, cày theo kiểu đánh với máy, 8 phút/trận nhằm lên cấp 30 nhanh nhất có thể.

LMHT: Cày cấp toát mồ hôi mới lên nổi level 30, Hi Im Gosu bị khóa nick tức tưởi vì nghi vấn dùng tool hack - Ảnh 2.

Hi I'm Gosu

Nhưng buồn thay, vừa lên được cấp 30 thì tài khoản mới này của Gosu đã bị Riot cho hẳn một phiếu khóa tài khoản vĩnh viễn. Lý do được Riot Games đưa ra đó là anh đã sử dụng phần mềm thứ 3 để gian lận, cày level trong game.

Quá phẫn nộ vì lý do này, Hi I'm Gosu đã mất hàng giờ để tranh cãi với nhân viên hỗ trợ từ phía Riot Games. Những lập luận của game thủ này đưa ra lịch sử đấu, cách lên trang bị, KDA trong từng trận đấu... Thế nhưng mặc cho anh chàng này thanh minh thế nào, nhân viên của Riot Games vẫn quyết định khóa tài khoản vĩnh viễn mà chẳng cần nghe lời giải thích.

LMHT: Cày cấp toát mồ hôi mới lên nổi level 30, Hi Im Gosu bị khóa nick tức tưởi vì nghi vấn dùng tool hack - Ảnh 3.

Lịch sử đấu của tài khoản phụ từ streamer Hi I’m Gosu

LMHT: Cày cấp toát mồ hôi mới lên nổi level 30, Hi Im Gosu bị khóa nick tức tưởi vì nghi vấn dùng tool hack - Ảnh 4.

Và lời giải thích đầy lạnh lùng của nhân viên Riot Games. Ở câu trả lời cuối, nhân viên này quả quyết sẽ không gỡ bỏ lệnh cấm vì Gosu dám sử dụng phần mềm thứ 3

Sau cùng, cộng đồng LMHT đã đăng tải thông tin này để đòi lại công bằng cho Gosu cũng như chính bản thân mình. Thông tin được chia sẻ rộng rãi khiến phía Riot Games phải lập tức xem lại vấn đề. Cuối cùng họ cũng nhận ra lỗi sai và gỡ bỏ lệnh cấm vĩnh viễn, đền bù game thủ này bằng một vài bộ rương + chìa khóa Hextech.

LMHT: Cày cấp toát mồ hôi mới lên nổi level 30, Hi Im Gosu bị khóa nick tức tưởi vì nghi vấn dùng tool hack - Ảnh 5.

Thư xin lỗi của Riot Games sau khi biết mình đã khóa nhầm tài khoản

Hiện nay việc cày level trong LMHT là một quá trình vô cùng khó khăn và mệt mỏi. Tuy nhiên khi game thủ có thể tìm được một cách cày level một cách nhanh hơn thì lại bị công cụ chống hack/cheat liệt vào danh sách "sử dụng phần mềm thứ 3". Hiện tại thì công cụ chống hack/cheat mới này của Riot đang làm việc vô cùng gắt gao và không thể tránh khỏi những sai sót. Chính vì vậy nếu có được những bằng chứng về việc mình không sử dụng những phần mềm thứ 3 thì hãy khiếu nại ngay lập tức, nếu không sẽ lại bị khóa tài khoản vĩnh viễn như những gì mà Hi I’m Gosu hay rất nhiều game thủ khác trên toàn thế giới gặp phải.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm mặt bạn đồng hành của Annabelle trong Annabelle Comes Home

Điểm mặt bạn đồng hành của Annabelle trong Annabelle Comes Home

Annabelle Comes Home sẽ đánh dấu sự trở lại của búp bê ma quái Annabelle trên màn ảnh sắp tới. Trong lần tái xuất này, những người được chọn lại chính là gia đình Warrens, và đương nhiên với đối thủ nặng kí như thế, "chị Bell" không thể khinh suất hành động một mình. Cùng điểm mặt những "đồng đội" của Annabelle trong phần phim này nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang