Liên Minh Huyền Thoại: Pyke Support hổ trợ với kỹ năng sát thủ là 1 trong những ý tưởng đột phá trong game

Pyke có thể lén lút chạy ra su lưng đối phương, thiết lập các pha gank chết người và gây choáng với sức mạnh từ dòng nước ma quái. Và khi mà máu của kể địch đã rút xuống mức tối thiếu thì Tử Thần có thể kết liễu chúng và cho phép đồng đội của Pyke có thể hưởng được hoàn toàn vàng từ mạng đã gank được. Đây là một tính năng khá mới lạ cho vị tướng mới lạ này.

Với đủ mọi thể loại tướng và được phân chia theo các vai trò là Đường Trên, Đi Rừng, Đường Giữa Xạ Thủ và Hỗ Trợ. Khi  ra đời 140 vị tướng này thì Riot đã phải liên tục suy nghĩ để có thể cho ra sự cân bằng và mới mẻ nhất cho người chơi. Và Pyke hiện nay đang là vị tướng mới nhất sắp xuất hiện với ý tưởng cực mới lạ của họ.

pyke

Xem chi tiết bộ kỹ năng tại đây

“Pyke bắt đầu được phát triển từ tháng 4-2017, trùng thời điểm ra mắt của Rakan và Xayah.Ở thời điểm ban đầu, chúng tôi có ý định tạo ra một Hỗ Trợ mang đến lối chơi chưa từng xuất hiện bao giờ” –  Ryan Mireles, quản lý dự án chia sẻ. Đội phát triển tướng thử qua các ý tưởng khác, nhưng Hỗ Trợ kiêm Sát Thủ nổi lên như một thiết kế thú vị nhất.

Nếu so với truyền thống của LMHT thì khi nói đến Hỗ Trợ thì người chơi sẽ nghĩ đến Janna với những kỹ năng phòng thủ giúp cho Xạ thủ có thể fam 1 cách an toàn ở Bot. Nhưng mà Sát nhân Cảng Máu này lại quăng đi cái truyền thống đó xuống biển với sự ra mắt của mình.

Pyke có thể lén lút chạy ra su lưng đối phương, thiết lập các pha gank chết người và gây choáng với sức mạnh từ dòng nước ma quái. Và khi mà máu của kể địch đã rút xuống mức tối thiếu thì Tử Thần có thể kết liễu chúng và cho phép đồng đội của Pyke có thể hưởng được hoàn toàn vàng từ mạng đã gank được. Đây là một tính năng khá mới lạ cho vị tướng mới lạ này.

Tuy nhiên, nếu nhắc đến thì có lẽ vị tướng này có 1 sự khá là giống với Bounty Hunter của Dota 2 khi mà vị tướng này cũng có khả năng làm Support khá tốt khi khả năng tàng hình cao, phá mắt và thiết lập các cuộc Gank với kỹ năng làm choáng thời gian ngắn và làm chậm cùng với chiêu cuối Track giúp đem lại 1 lượng tiền lớn cho người giết được và cho cả Bounty Hunter. Ý tưởng thì giống như cách thức thể hiện của 2 phiên bản Support sát thương này hoàn toàn khác nhau nhé.

Với nét tàng hình của Rengar, khống chế như Thresh và là cướp biển như Gangplank, Pyke là cỗ máy giết người hoàn hảo nhất.

Tuy vậy để tạo ra một Hỗ Trợ lai Sát Thủ rất khó khăn vì có thể nói lối chơi của chúng hoàn toàn trái ngược: “Chúng tôi tốn khá nhiều thời gian để thực hiện ý tưởng này“, Mireles nói: “từ thiết kế ban đầu về một Hỗ Trợ nguy hiểm, sau đó cho thêm Ngụy Trang vào bộ kỹ năng để hắn có thể kiểm soát tầm nhìn tốt, tránh khỏi các loại mắt trong khi tìm cơ hội để cắt cổ tuyến sau của kẻ địch“.

Hình dạng cuối cùng của Pyke được thiết kế bởi Chris Campbell. Theo đó cô miêu tả “một tên ninja – cướp biển mang vẻ ngoài của cá mập và có một bộ áo choàng từ móc câu“. Và thế là chúng ta có một vị tướng ẩn mình trong nước và rình rập kẻ thù như cá mập, cơ động như ninja và cướp phá vàng như cướp biển.

Tất nhiên với tất những gì lên ý tưởng cho Pyke thì chỉ có một nơi hắn thuộc về thôi :”Bilgewater là nơi phù hợp nhất, bạn sẽ cảm thấy khá kỳ dị khi chơi Pyke, trong khi phải chống lại hắn thì khá kinh dị“. Bilgewater là cảng cướp biển ở Runeterra, nơi Miss Fortune và Gangplank tập trung hạm đội và thu thập tay sai của mình. Trong khi đó con quái vật biển sâu đã nuốt chửng Pyke trong đoạn trailer lại cho hắn cơ hội thứ hai, rình rập dưới biển sâu. Đó là một thị trấn nơi mọi thứ đều có thể kết thúc với việc một tên nào đó cứa cổ bạn bằng một con dao rĩ sét.

“Pyke sẽ không dễ để thuần thục đâu, nhưng nhờ đó sẽ khiến người chơi cảm thấy thỏa mãn khi được chơi thử hay khó chịu phải đối phó hắn.” –  Jonathan Fuller, thiết kế kỹ năng cho Pyke chia sẻ.

Lối chơi của Pyke sẽ xoay vòng quanh việc mạo hiểm với bộ công cụ của mình “Phải biết khi nào chơi phòng thủ, khi nào thì khô máu là điểm để phân biệt tân thủ và những tay chơi Pyke kỳ cựu“. Hắn vô cùng thích hợp khi đi chung cùng những Xạ Thủ có lối chơi hổ báo như Draven, tạo nên một đường dưới đầy đẫm máu và lăn cầu tuyết như điên. Hoặc với những xạ thủ tự lo thân được như Caitlyn hay Ezreal, nơi Pyke có thể bỏ đi roam gank các đường khác.

Một trong những lý do khiến Pyke trở nên thú vị chính là khả năng hoàn toàn chiếm lĩnh thế trận khi hắn dẫn trước “Thật sự hài hước khi cầm Hỗ Trợ và đi gank cả thế giới. Hoặc thậm chí ăn Pentakill mà cũng không ai trách móc được gì.

Nguồn Bài Viết: Xemgame

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang