PUBG: Tìm hiểu về Kar98k - Khẩu SR "phải biết bắn" trong game

Cùng tìm hiểu về Kar98k - khẩu súng bắn tỉa phổ biến nhất trong PUBG qua bài viết sau nhé.

Đọc thêm: 

Kar98k hay còn được gọi ngắn gọn là K98 hay "Ca" là khẩu súng bắn tỉa cổ điển phổ biến nhất trong PUBG đến nỗi ai đã chơi tựa game này thì ít nhất cũng đã một lần "trên tay" khẩu súng huyền thoại này. 

Tên đầy đủ của khẩu súng bắn tỉa này là Karrabiner 98 kurz hay carbine 98 short. Nó thuộc dạng súng bắn tỉa Bolt-action dùng loại đạn 7.92x57mm Mauser (trong game thì dùng chung đạn 7.62 x51mm cho đơn giản). Nhà sản xuất Mauser là một các tên huyền thoại trong làng vũ khí thế giới, là cha đẻ của nhiều mẫu súng khai sinh ra các loại súng hiện đại sau này. Ngày 21 tháng 6 năm 1935, Mauser Karabine 98 kurz được được quân đội Đức lấy làm khẩu súng tiêu chuẩn trước khi được thay thế bằng những khẩu súng tự động khác cũng của Mauser sau thế chiến thứ 2. 


Karr98k IRL (ngoài đời thực).

Hiện K98 và M24 là 2 khẩu SR lên đạn từng viên mà bạn có thể nhặt được ở quanh bản đồ. K98 được săn lùng bởi vì tính chính xác cao của nó cũng như sát thương "khủng": Chỉ cần 1 viên vào đầu bạn sẽ nằm xuống dù có trang bị mũ 2 đi chăng nữa (Mũ 3 chịu được 1 phát K98 nhưng vẫn mất đến 85% máu). Cũng chính bởi thế nên đây là loại súng bắn tỉa rất được yêu thích bởi những xạ thủ "one hit - one kill" mà không phải đưa bản thân vào tình thế nguy hiểm khi phải tranh giành những khẩu mạnh hơn trong Air Drop. 


Clip đạn của Kar98k khiến nó có thời gian nạp đạn khá lâu.

Điểm yếu lớn nhất của khẩu súng này chính là băng đạn không thể mở rộng cũng như thời gian nạp đạn rất chậm (có thể bù vào một chút bằng Bullet loop). Gia tốc đạn cũng không phải là khẩu bắn tỉa nhanh nhất nên bạn sẽ phải tốn công để ngắm và "canh me" khoảng cách trước khi viên đạn đến mục tiêu đang di chuyển. K98 sẽ gây sát thương tối đa khi ở khoảng cách 100m đổ lại, giảm dần đến 485m.

Chính vì vậy M24 sẽ là khẩu súng thay thế cho K98 khi nó vừa được đưa ra khỏi "thính" đề bù cho tốc độ thay đạn, gia tốc đạn đầu ra chậm chạp của khẩu súng bắn tỉa cổ điển này.

Thông số kỹ thuật:

  • Sát thương cơ bản: 75

  • Tốc độ đạn đầu ra: 760m/s

  • Băng đạn cơ bản: 5 viên

  • Độ trễ giữa 2 viên: 1.90s

  • Chế độ bắn: Single

Danh sách các phụ kiện có thể gắn lên M24:


Cheekpad tăng độ ổn định khi bắn. Bullet Lopp giảm thời gian thay đạn.


Ống nhắm x1: Red Dot Sight, Holographic Sight


Ống nhắm x2, x3, x4, x6, x8, x15.


SR: Flash hider (giấu tia lửa), Compensator (nòng giảm giật) và Suppressor (giảm thanh và giấu tia lửa).

Một số điều thú vị về khẩu Kar98k:

  • K98 là một trong những khẩu súng được lấy nguyên mẫu từ đời thực và có ít thay đổi khi vào thế giới game.
  • K98 là một vũ khí đặc biệt khi có thể thay đạn theo 2 cách khác nhau: Khi bắn hết cả 5 viên thì sẽ dùng clip đạn 5 viên để thay vào, nếu còn 1 viên trở lên sẽ nạp thêm cho đến khi đủ 5 viên mà clip đạn không bay ra.
  • Đạn của K98 ngoài đời thực là 7.92 mm chứ không phải 7.62mm, nhà sản xuất làm như vậy để đơn giản hóa gameplay mà thôi.
  • Cả 2 streamer nổi tiếng là Shroud và Dr.DisReSpect đều được Bluehole ưu ái làm hẳn skin Kar98k với phong cách riêng của từng người như hình bên dưới:


Trên đây là một số thông tin thú vị về khẩu Kar98k - khẩu súng bắn tỉa mà ai cũng phải biết bắn trong PUBG. Chúc anh em chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang