PUBG vừa cho thử nghiệm chế độ Custom Match đã vội tính đến việc thu phí người chơi

PlayerUnknown’s Battlegrounds vừa qua đã chuẩn bị thực hiện bản patch mới nhất của mình trên Test Server với điểm nhấn chính là chế độ Custom Match.

Kể từ bây giờ người chơi có thể chọn rất nhiều chế độ khác nhau như Normal, Zombie, War hoặc Esports và có thể tinh chỉnh để bạn bè vào tham gia cùng với bạn. Trong thời điểm hiện nay thì Custom Match đang miễn phí nhưng PUBG Corp dự tính có thể sẽ thực hiện tính phí chức năng này trong tương lai.

Người đã tạo nên PUBG - ông Brendon Greene - cho biết, với vấn đề này thì công ty không thể cung cấp cho cộng đồng PUBG máy chủ miễn phí được vì các khoản thanh toán rất cần thiết và sẽ nằm ở dạng tiền thật hoặc tiền trong trò chơi.

“Tôi đã từng là một modder trong nhiều năm và chưa bao giờ kỳ vọng ARMA sẽ cung cấp cho mình các server miễn phí để mod trên đó và điều này cũng giống như vậy. Chúng tôi không thể cung cấp cho mọi người máy chủ free. Phải có một cách để trả tiền cho các máy chủ – BP hoặc tiền.”

Các trận đấu Custom Match của PUBG là thứ mà người hâm mộ đã yêu cầu từ lâu. Nếu bị buộc phải móc thêm hầu bao để có thể trải nghiệm, họ có thể cảm thấy không hài lòng.

PUBG HQ Texture Rendering

“Free server không phải là một mô hình kinh doanh bền vững. Tôi vẫn trả tiền cho các máy chủ ARMA 3 cho đến ngày nay. Đó chỉ là cách mà thế giới đang vận hành mà thôi.”

Greene có thể so sánh mô hình kinh doanh với ARMA 3 nhưng PUBG rõ ràng phổ biến và mang lại doanh thu lớn hơn hẳn. Đây là tựa game có doanh số hàng đầu trên Steam và thậm chí từng đạt đỉnh hơn 3 triệu người chơi cùng lúc. Mặc dù con số đó đã giảm đáng kể từ tháng 1 năm 2018, nhưng số lượng game thủ quan tâm đến trò chơi vẫn rất nhiều.

Nguồn dịch: Game4v

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang