Tướng chống chịu ngày càng lép vế khiến cho Riot lên kế hoạch tổng buff toàn diện cho mạnh lên

Meta hiện tại của LMHT là cực kỳ hỗn loạn với những vị tướng thuần sát thương xuất hiện tràn lan khắp nơi, xạ thủ thì biến mất, tướng chống chịu cũng dần biến mất theo làm cho Riot cảm thấy khó chịu liền cân bằng lại:

tank-buff-02 Riot lên kế hoạch buff mạnh hàng loạt tướng chống chịu Amumu, Maokai, Sion,... để đưa meta LMHT trở lại thế cân bằng 1

Trước viễn cảnh của việc các vị tướng thuần sát thương xuất hiện ngày càng nhiều và xóa luôn các vị trí quan trọng của những vị tướng chống chịu trong 1 đội hình bình thường của LMHT. Nhìn thấy được nguy cơ đó, Riot Meddler đã có những lời chia sẻ về đợt buff cho các tướng chống chịu sắp tới của Riot.

Do đã thực hiện quá nhiều các đợt buff cho các vị tướng sát thủ và xạ thủ, điều này khiến cho các vị tướng chống chịu đường trên ngày 1 yếu thế hơn hẳn khi bắt cặp với các vị tướng đi rừng. Xu hướng hiện nay ngày 1 thiết thực và đẫm máu khi mà người chơi tỏ ra yêu thích các đấu sĩ thuần sát thương để kết hợp với tướng đi rừng. Ngoài ra thì việc có các ngọc sát thương chuẩn đã khiến cho các vị tướng chống chịu gặp rắc rối không ít. Dù cho 1 số vị tướng chống chịu vẫn thường xuyên xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp nhưng vẫn chỉ là lựa chọn cho đội hình chứ không thể theo 1 meta nào cả.

Image result for tanker lol

Việc này dẫn tới các đội hình có 4 hoặc thậm chí 5 thành viên đều lên sát thương, dẫn tới trận đấu diễn ra quá chóng vánh, trận đấu có thể có kết quả sau 1 pha giao tranh. Vậy nên Riot sẽ giảm sức mạnh của Vô Cực Kiếm tại bản cập nhật 8.15 như bước đầu để đưa các tướng chống chịu trở lại. Sau đó thì sẽ buff lại các tướng chống chịu cũng như cân bằng lại các tướng chống chịu đã bị “giảm sức mạnh quá đáng” trong mùa này. Sau đây là danh sách những tướng sẽ được buff sức mạnh trong bản cập nhật 8.16: Amumu, Nautilus, Sion, Leona, Rammus và Maokai.

Dịch Thuật: Game4v

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang