“Alpha” – câu chuyện về con sói đầu tiên được thuần hoá tung trailer

“Night-Crawler” của X-Men sẽ trở về thời kỳ Đồ Đá để trở thành người đầu tiên thuần phục sói hoang thành chó nhà.

Tình bạn giữa hai giống loài tưởng chừng đối nghịch nhau vốn là một đề tài rất được ưa thích tại Hollywood. Tín đồ điện ảnh từng nhớ như in câu chuyện đầy cảm động giữa nhóc Elliot và người ngoài hành tinh trong E.T. the Extra-Terrestrial (1982), hay giữa chú khủng long Arlo và cậu bé loài người hoang dã Spot trong phim hoạt hình The Good Dinosaur (2015).

Bộ phim Alpha dự kiến ra mắt năm 2018 là tác phẩm hành động – sử thi với mạch truyện tương tự, khắc họa một trong những cột mốc quan trọng trong lịch sử loài người.


Thiên nhiên hoang dã trong "Alpha"

Alpha lấy bối cảnh 20.000 năm trước, đưa người xem theo chân một cậu bé thuộc tộc người hang động tại Châu Âu (do Kodi Smit-McPhee thủ vai) vào thời Đồ Đá Cũ. Trong lúc cùng bộ tộc của mình đi săn bò rừng, cậu đã bị rơi khỏi vách đá và lạc mất đoàn. Trong hành trình trở về bộ tộc đầy cam go, người chiến binh trẻ đã có một tình bạn kỳ lạ cùng một con sói tuyết hung dữ.

Trailer đầu tiên của Alpha đã được trình làng, mang đến cho người xem những khung hình kỳ ảo khắc họa sự hùng vĩ, vô cùng tận và có phần đáng sợ thuở hồng hoang của lịch sử nhân loại. Đó là những đồi núi xanh thẳm ngút ngàn, các khu rừng rậm hoang sơ và ma mị, những hang động băng tuyết còn tồn tại từ Kỷ Băng Hà. Trong thế giới khắc nghiệt ấy, nếu có thể vượt qua, cậu bé hang động sẽ trở thành người hùng của cả bộ lạc; ngược lại, cậu sẽ trở thành thây ma bỏ mạng giữa thiên nhiên hoang dã.


Tình bạn kỳ lạ giữa người và sói 

Trailer kết thúc với lời dẫn: “Chứng kiến nguồn gốc của một mối quan hệ đã thay đổi vĩnh viễn thế giới của chúng ta”. Hình ảnh cậu nhóc vô danh “chuyển thù thành bạn”, kết thân cùng loài sói hung dữ đã phần nào gợi nhắc đến một trong những thời khắc quan trọng đối với nền văn minh của nhân loại. Đó là khi con người thuần phục được chó sói - loài thú dữ vốn là tổ tiên của loài chó hiện đại. Trong các di chỉ khảo cổ được tìm thấy ngoài đời thực, họ chó cũng là những sinh vật đầu tiên trên Trái đất được con người thuần hóa.

Vai chính trong Alpha do Kodi Smit-McPhee đảm nhận. Nam diễn viên trẻ người Úc được biết đến với vai diễn phiên bản thời trẻ của dị nhân da xanh Night-Crawler trong bom tấn X-Men: Apocalypse (2016). Trước đó, Smit-McPhee từng góp mặt trong những tựa phim điện ảnh như The Road, Let Me In, Dawn of the Planet of the Apes,... Bỏ đi lớp hóa trang, đây là cơ hội để chàng diễn viên sinh năm 1996 tỏa sáng bằng thực lực diễn xuất của mình.


Diễn viên X-Men có cơ hội chứng minh năng lực diễn xuất với "Alpha"

Ý tưởng thực hiện Alpha vốn được đạo diễn Albert Hughes cùng biên kịch Dan Wiedenhaupt manh nha từ năm 2015, song vì nhiều lý do nên dự án này đã bị hoãn ngắn hạn. Lúc đầu, tác phẩm được đặt tên Solutrean, một tên gọi khác cho Thời kỳ Đồ đá. Nhưng tựa phim sau đó được đổi thành Alpha, có lẽ để người xem dễ ghi nhớ và đồng thời cũng mang tính hình tượng cao hơn.

Alpha: Người Thủ Lĩnh dự kiến khởi chiếu vào ngày 02/03/2018.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang