"The Shape of Water": Câu chuyện cổ tích mới của đạo diễn Guillermo del Toro

Sau khoảng thời gian dài chờ đợi, cuối cùng các fan của đạo diễn Guillermo del Toro cũng có được cái nhìn đầu tiên về tác phẩm mới nhất của ông, "The Shape of Water".

Lấy bối cảnh nước Mỹ trong những năm tháng căng thẳng của cuộc Chiến tranh Lạnh, The Shape of Water xoay quanh câu chuyện về cô gái bị câm tên Elisa (Sally Hawkins thủ vai). Cô làm việc bên trong một phòng thí nghiệm bí mật của chính phủ. Cuộc sống chán nản và vô vị của cô nhanh chóng đảo lộn khi cô và cô bạn đồng nghiệp Zelda (Octavia Spencer thủ vai) tình cờ phát hiện ra một sinh vật kì lạ (do Doug Jones thủ vai) đang được chính phủ che giấu tại đây.

Giữa cô và sinh vật kì dị ấy dần phát triển một tình cảm đặc biết, bất chấp sự ngăn cấm của cấp trên. Kịch tính của phim được đẩy lên cao hơn khi Elisa quyết định giải thoát người bạn của cô sau khi biết được các nhà khoa học tại đây đang tiến hành những thí nghiệm khoa học tàn nhẫn trên cơ thể của anh ta.

The Shape of Water được đạo diễn Guillermo del Toro gọi là một câu chuyện cổ tích/thần thoại thời hiện đại. Để thực hiện bộ phim này, ông đã phải gác lại những dự án khác như Hellboy 3 và Pacific Rim 2. Điều này chứng tỏ Guillermo del Toro đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho The Shape of Water. Đối với các fan của vị đạo diễn này, đây là một tác phẩm rất đáng mong chờ, nhất là khi "thần thoại" là một trong những chủ đề "tủ" của Guillermo del Toro. Cộng với ngày phát hành vào dịp cuối năm, The Shape of Water hoàn toàn có khả năng trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho mùa Oscar năm sau.

Bên cạnh Hawkins và Spencer, bộ phim còn có sự tham gia của Michael Shannon, Michael Stuhlbarg, Richard Jenkins, Doug Jones và Lauren Lee Miller. Bên cạnh trailer, bộ phim cũng đã tung poster đầu tiên đầy nghệ thuật.

Nói về những bộ phim của đạo diễn Guillermo del Toro, thiết kế sản xuất luôn luôn là một điểm mạnh và The Shape of Water cũng không phải là ngoại lệ. Dù không được thấy cận cảnh sinh vật người cá trong trong phim nhưng khán giả có thể phần nào mường tượng ra anh ta sẽ có vẻ ngoài gần giống như Abe Sapien (cũng do Doug Jones thủ vai) trong loạt phim Hellboy

The Shape of Water sẽ ra rạp vào ngày 8/12/2017.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Fantastic Beasts 2: Gellert Grindelwald là ai và mối quan hệ đáng kinh ngạc như thế nào đối với Albus Dumbledore ?

Gellert Grindelwald (sinh năm 1883 – mất tháng 3 năm 1998) được xem là Phù thủy Hắc ám nguy hiểm thứ hai của mọi thời đại, sau Tom Riddle. Khi còn là học sinh của Học viện Durmstrang, Grindelwald đã bị đuổi học vì các thử nghiệm sai trái, đen tối và các vụ công kích khiến các bạn học suýt chết.

Giải trí
Lên đầu trang