“Ác Nữ Báo Thù” – “Kill Bill của Hàn” ra mắt tại Việt Nam

Tác phẩm hành động đầy bạo lực của Hàn Quốc từng nhận nhiều 4 phút vỗ tay tại Liên hoan phim Cannes năm nay sẽ được ra mắt tại Việt Nam.

The Villainess (Tựa Việt: Ác Nữ Báo Thù) là một trong năm tác phẩm đại diện cho điện ảnh Hàn Quốc tham dự Liên hoan phim Cannes 2017. Bộ phim hành động của đạo diễn Jung Byung-gil nằm trong hạng mục Out Of Competition (Không Tranh Giải) và được trình chiếu tại Midnight Screenings (Suất chiếu lúc nửa đêm) – nơi tập hợp các tác phẩm vừa đạt chất lượng nghệ thuật cao, vừa hấp dẫn về mặt thương mại.


Kim Ok-vin trở thành sát thủ Sook-hee của "The Villainess"

The Villainess kể câu chuyện về cô gái có số phận nghiệt ngã Sook-hee. Sau cái chết đau đớn của cha, cô được huấn luyện để trở thành nữ sát thủ chuyên nghiệp. Thời thanh xuân nhuốm máu và lửa hận thù dai dẳng tưởng chừng nguôi ngoai khi cô được Giám đốc Cục Tình Báo Hàn Quốc tuyển mộ, trở thành một đặc vụ nằm vùng. Làm cho chúng tôi mười năm sẽ được tự do.” Tuy nhiên, cuộc sống bình thường quả không dễ dàng với một sát thủ, và quá khứ cũng không buông tha cô dễ dàng như vậy.

Vai nữ chính được đạo diễn Jung Byung-gil “chọn mặt gửi vàng” cho Kim Ok-vin, “đả nữ” sở hữu đai đen taekwondo, hapkido cùng sở thích thể thao và đua xe mạo hiểm ngoài đời thực. Trong suốt 70 ngày quay phim, Kim Ok-vin đã phải vượt qua giới hạn thể lực của bản thân để tự mình thực hiện rất nhiều cảnh hành động khó. Bộ phim này cũng đánh dấu sự tái hợp lần thứ ba của cô với Shin Ha-kyun, tài tử nổi tiếng của điện ảnh Hàn, sau Thirst (2009) và The Front Line (2011).


Bộ phim có nhiều phân cảnh đánh nhau độc đáo

Là tác phẩm xoay quanh một nhân vật nữ mạnh mẽ, The Villainess không khỏi được mang ra so sánh với những tác phẩm phương Tây như Nikita hay Kill Bill. Điểm mạnh của The Villainess là những pha hành động táo bạo được ghi hình ở những góc độ mới mẻ. Từ cảnh đầu phim được quay hoàn toàn theo góc nhìn người thứ nhất như game bắn súng FPS, đến pha đấu kiếm khi đang chạy xe mô-tô tốc độ cao, hoặc chiến đấu trong xe buýt của kẻ thù bằng hàng loạt vũ khí hạng nặng. Bộ phim cũng áp dụng các kỹ thuật quay phim, chuyển cảnh và dàn dựng đang rất được ưa chuộng trên thế giới như quay “one-shot” (một cú máy).

Được nhào nặn từ bàn tay của nhà sản xuất Train To BusanThe Villainess đã được 116 quốc gia mua bản quyền trình chiếu, đồng thời đạt thành công về doanh thu khi ra mắt tại quê hương Hàn Quốc.

Phim dành cho khán giả trên 18 tuổi và ra rạp tại Việt Nam ngày 28/7/2017.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang