Captain Marvel có thể liên hệ trực tiếp với Iron Man 2 và The Avengers

Sau khi Captain Marvel được nhắc đến trong đoạn after-credit của Infinity War, nhiều người đã tìm kiếm những mối liên hệ giữa bộ phim về nữ siêu anh hùng này với các phim Marvel trước đây

Làm thế nào để Captain Marvel phù hợp với một Vũ trụ Điện ảnh Marvel đang ngày càng rộng lớn hơn? Các bộ phim trong Giai đoạn 3 của Marvel đã hoàn thiện mối liên kết với nhau, còn Captain Marvel thực tế được lấy bối cảnh vào những năm 1990. Chắc chắn bộ phim sẽ hé lộ một phần chưa từng thấy trước đây của lịch sử tổ chức S.H.I.E.L.D., với nhân vật Nick Fury (Samuel L. Jackson) và Phil Coulson (Clark Gregg) cùng xuất hiện. Cho tới nay, toàn bộ sự chú ý đều tập trung vào câu hỏi: Làm thế nào để bộ phim này tạo mối liên hệ với Avengers: Infinity War và Avengers 4? 

Chắc chắn có một lý do nào đó để Marvel chèn bộ phim này vào giữa 2 bộ phim Avengers, và trong đoạn after-credit của Infinity War rõ ràng cho thấy Carol Danvers sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai MCU. Nhưng dựa vào việc Captain Marvel lấy bối cảnh trong lịch sử của MCU, sẽ rất khó để ngạc nhiên khi nhìn thấy những mối liên hệ với các sự kiện chúng ta đã thấy. Chúng ta cũng có thể có những mối liên hệ với các sự kiện Marvel khác đã diễn ra trong thập kỉ đó - cụ thể là cái chết của Howard Stark. Kì lạ là, có một bằng chứng cho thấy Captain Marvel có thể có mối liên hệ trực tiếp với cả 2 bộ phim Iron Man 2 và The Avengers. Nếu đúng như vậy, Marvel cần phải thật sự cẩn thận trong việc tạo dựng tiền đề cho bộ phim này.


Hình ảnh căn cứ P.E.G.A.S.U.S. trong The Avengers

Mối liên hệ với dự án Pegasus

Trên trang IMDb, danh sách dàn diễn viên tham gia Captain Marvel đang được cập nhật thông qua tiến trình ghi hình. Nó đã bao gồm một số chi tiết đáng chú ý: Adam Hart được mô tả là "một gián điệp Skrull", trong khi Connor Ryan là "Cadet Livanson". Nhưng nếu nhìn kĩ hơn, chúng ta sẽ phát hiện ra một cái tên thú vị: Mel Powell thủ vai "Pegasus Guard Ficke". Mặc dù rất dễ dàng nhập thông tin trên IMDb, chi tiết này vẫn có rất nhiều ý nghĩa.

Trong truyện tranh, P.E.G.A.S.U.S. là một căn cứ khoa học nằm ở dãy núi Adirondack. Ban đầu nó được thành lập để nghiên cứu những dạng khác nhau của năng lượng, nhưng cuối cùng đã trở thành trung tâm của những công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Qua nhiều năm, Pegasus có mối liên hệ với rất nhiều các siêu anh hùng như Hulk, The Thing, Quasar và Nova. Ở một số thời điểm, nó còn đóng vai trò là một nhà tù giam giữ một vài siêu ác nhân dựa vào năng lượng nguy hiểm nhất thế giới. 

Một trong số tập truyện quan trọng mới nhất mà P.E.G.A.S.U.S. xuất hiện là "Secret Invasion" ra mắt năm 2007, trong đó căn cứ này là mục tiêu quan trọng cho cuộc xâm lăng của binh đoàn Skrull. Dựa vào việc người Skrull là đối thủ chính trong Captain Marvel, mối liên hệ đó rõ ràng rất quan trọng. P.E.G.A.S.U.S. cũng đã từng được nhắc đến trong MCU. Trong Iron Man 2, Tony Stark đã khôi phục công nghệ mà cha của anh đang nghiên cứu, một trong số đó được ghi là "Dự án Pegasus". Điều này cho thấy Dự án P.E.G.A.S.U.S. phiên bản MCU đã kích hoạt trước khi Howard Stark bị giết vào năm 1991, nghĩa là nó được kích hoạt vào thời điểm diễn ra các sự kiện trong Captain Marvel. Sau đó, có một phân cảnh mở rộng cho thấy Stark tạo ra một mối liên hệ khác với dự án này, khi anh hỏi Jarvis tìm kiếm các bản ghi của "Dự án P.E.G.A.S.U.S., Exodus và Goliath."


Tony Stark tìm hiểu về Dự án P.E.G.A.S.U.S. trong Iron Man 2

Dự án P.E.G.A.S.U.S. đã chính thức góp mặt trên màn ảnh rộng trong The Avengers, trở thành liên doanh giữa S.H.I.E.L.D. và NASA. Một trong số những cơ sở chính của nó được đặt ở sa mạc Mojave, và Hội đồng Thế giới đã dùng căn cứ đó để nghiên cứu Tesseract. Căn cứ này bị tiêu hủy khi Loki đến Trái Đất ở đầu phim The Avengers. Không rõ liệu S.H.I.E.L.D. có cơ sở khác của dự án P.E.G.A.S.U.S. hay không, nhưng sự hủy diệt này có thể là điều mà Quake đã nhắc đến trong Agents of S.H.I.E.L.D. mùa 1, khi cô buộc tội S.H.I.E.L.D. vì đã che đậy điều gì đó tại P.E.G.A.S.U.S. 


Quake từng buộc tội S.H.I.E.L.D. vì đã che dấu những bí mật của Dự án P.E.G.A.S.U.S.

Toàn bộ những chủ đề này liên kết khá gọn ghẽ với nhau, cho thấy vì sao sẽ hợp lý nếu Captain Marvel sử dụng ý tưởng của Dự án P.E.G.A.S.U.S.. Giống như trong truyện tranh, tổ chức này sẽ có quyền truy cập vào công nghệ tiên tiến, và rõ ràng dành riêng cho việc nghiên cứu các nguồn năng lượng thay thế. Hoàn toàn có khả năng bất kì công nghệ nào của người Skrull hay người Kree bị bắt giữ qua tiến trình của phim sẽ bị đưa vào những dự án như P.E.G.A.S.U.S.. Thực tế rằng thậm chí từng có một mối liên hệ trong truyện tranh giữa căn cứ và người Skrull, làm tăng thêm trọng lượng cho ý tưởng này.

Dự án P.E.G.A.S.U.S. có thể là đồng minh mạnh mẽ

Ông Kevin Feige đã nhấn mạnh rằng bộ kĩ năng của Captain Marvel không giống như những gì chúng ta từng thấy trong MCU trước đây. "Sức mạnh của cô ấy nằm ngoài các bảng xếp hạng," ông giải thích, "và khi cô ấy được giới thiệu, cô ấy sẽ còn mạnh hơn cả nhân vật mạnh nhất chúng ta từng có." Brie Larson, người thủ vai Captain Marvel, còn tiến thêm một bước nữa khi nói "Cô ấy rất mạnh. Cô ấy có thể di chuyển các hành tinh! Do đó, với tôi mà nói, nó giống như tôi có thể tiến được bao xa với sức mạnh này?" Có thể Larson đã hơi phóng đại trong thời điểm nóng bỏng này, nhưng một điều chắc chắn là: Captain Marvel sẽ là một sức mạnh tuyệt đối. Tuy vậy, con người không được tạo ra để có thể sở hữu thứ sức mạnh này, và Carol Danvers sẽ phải học những gì cô có thể.

Dự án P.E.G.A.S.U.S. cũng có thể cực kì hữu dụng. Trong khi sức mạnh của Carol trong MCU là chưa chắc chắn, thì trong truyện tranh, cô là một trong những người điều khiển năng lượng mạnh nhất của Marvel, có thể hấp thu và phóng năng lượng dưới dạng những cú nổ quang tử. Nếu Captain Marvel hấp thu đủ năng lượng, cô thậm chí còn có thể biến đổi thành một hình thái được gọi là "Hình thái Nhị phân" - Một hình thái chứa đựng năng lượng sống. Dựa trên việc Dự án P.E.G.A.S.U.S. tập trung vào nghiên cứu năng lượng thay thế, có thể sẽ có một số nhà khoa học hàng đầu của Trái Đất tại đó, và họ sẽ giúp Carol hiểu được sức mạnh của cô, xa hơn nữa là mở khóa tiềm năng trọn vẹn của cô. Trong truyện tranh, P.E.G.A.S.U.S. thực tế đã đóng vai trò này với một số anh hùng then chốt, từ Quasar cho tới Nova. Họ hoàn toàn có thể làm điều đó với Carol Danvers.

P.E.G.A.S.U.S. cũng có thể đã bị người Skrull xâm nhập

Dĩ nhiên là khi mà tộc người Skrull chuyên về thay đổi hình dạng đã tham gia vào MCU, không còn nơi nào là an toàn nữa. Chủng tộc ngoài hành tinh này rất giỏi trong việc thâm nhập vào các công trình sức mạnh của một thế giới bất kì. Mặc dù chúng ta biết rằng người Skrull là mối đe dọa chính trong Captain Marvel, chúng ta không biết được chúng đã thâm nhập vào chính phủ ở Trái Đất tới mức nào. Chắc chắn S.H.I.E.L.D. sẽ là một trong những đối tượng xâm nhập đầu tiên, và chúng hoàn toàn có thể khám phá ra dự án P.E.G.A.S.U.S.. Nếu sự xâm lăng của người Skrull tiến triển tốt, sẽ khá hợp lý khi giả định rằng tộc người Skrull có tổ chức ở đây. Tập truyện "Secret Invasion" phát hành năm 2007 đã chứng kiến hình ảnh người Skrull triển khai một đợt tấn công quy mô lớn lên căn cứ P.E.G.A.S.U.S., xem nó là một mục tiêu tối ưu. Chúng nhận thức rõ rằng P.E.G.A.S.U.S. sở hữu công nghệ cực kì tiên tiến, đủ mạnh để quét sạch binh đoàn xâm lăng từ trên trời.

Kết quả là, đợt tấn công đầu tiên của người Skrull đã tập trung vào việc buộc tàu chỉ huy của P.E.G.A.S.U.S. phải khóa Vault, khiến những món vũ khí đó bị loại khỏi cuộc chơi. Sau đó người Skrull triển khai đợt tấn công thứ hai, nhắm đến việc tràn ngập căn cứ và lấy về công nghệ của Vault. Đó là một chiến thuật thông minh, và suýt chút nữa đã thành công nếu không có sự can thiệp của quân đoàn NovaCaptain Marvel hoàn toàn có thể mượn ý tưởng này, với người Skrull nhắm đến việc đảm bảo rằng công nghệ của căn cứ P.E.G.A.S.U.S. không thể dùng cho việc phòng ngự Trái Đất. Nếu đúng như vậy, chúng ta có thể sẽ nhìn thấy một cuộc tấn công tổng lực vào nơi này.

Khối Tesseract có thể đóng một vai trò trong Captain Marvel

Howard Stark đã từng dẫn dắt một cuộc thám hiểm để khôi phục khối Tesseract trước những thập niên 90, và khá dễ hiểu khi giả định rằng không mất quá nhiều thời gian để mang khối Tesseract đến P.E.G.A.S.U.S. cho những nghiên cứu sâu hơn. Do đó rất có khả năng là, xuyên suốt thập niên 90, khối Tesseract đã thuộc sở hữu của dự án  P.E.G.A.S.U.S.. Viên đá Vô cực đó sẽ tạo nên một liên kết trực tiếp giữa Captain Marvel, Avengers: Infinity War và Avengers  4. Nếu người Skrull đã thực sự thâm nhập vào dự án  P.E.G.A.S.U.S., hoàn toàn có khả năng chúng biết rõ khối Tesseract là gì, và sẽ thèm muốn sức mạnh của nó. Chiếm giữ khối Tesseract sẽ trở thành một trong những mục tiêu chính của chúng ở Trái Đất, kết quả là  P.E.G.A.S.U.S.  sẽ thổi lên một cuộc chiến cổ đại, bất tận giữa người Kree và người Skrull

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ Dự án P.E.G.A.S.U.S. có thực sự xuất hiện trong Captain Marvel hay không. Rõ ràng nó phù hợp với các thông tin ít ỏi chúng ta có được về cốt truyện, và sự góp mặt của nó sẽ làm vững chắc thêm cho bộ phim trong sự liên tục của MCU. Dù vậy, chúng ta vẫn phải chờ thêm một vài tháng nữa trước khi có bất kì thông tin chi tiết nào liên quan đến bộ phim này, và đặc biệt là đoạn trailer chính thức đầu tiên của Captain Marvel. Với lịch ra mắt dự kiến rơi vào tháng 3 năm sau, rất có thể từ nay đến cuối năm, tất cả thông tin xuất hiện trên mạng Internet đều sẽ phải xếp vào danh mục "dự đoán" mà thôi.

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Cuối chap 918, ta thấy được hình ảnh 8 cái mộ được đặt trên ngọn núi từng là nơi có thành Oden. Điều đáng nói ở đây là ngoài mộ của lãnh chúa Oden, người đã chết thì ta còn thấy được 4 cái mộ đề tên của những người vẫn còn sống là Momonosuke và 3 thuộc hạ Kinemon, Kanjuro và Raizou.

Giải trí
Lên đầu trang