Liệu bạn có biết những Streamer nổi tiếng như Shroud kiếm tiền như thế nào hay không?

Những streamer đều có một số phương thức kiếm thu nhập nhất định và gần như ai vào nghề cũng phải đi theo

Tuy nhiên nếu bạn làm đúng cách thì thu nhập của bạn cũng như là một số streamer khác có thể lên đến hàng trăm triệu mỗi năm. Và dưới đây là cách mà Shroud, một streamer vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng PUBG đã làm trên Twitch để có thể có được một nguồn thu nhập khổng lồ mỗi năm.

Lượng người theo dõi trên Twitch

Với hầu hết streamer nổi tiếng trên Twitch thì việc có nhiều người đăng kí theo dõi là một trong những phương cách phổ biến nhất để họ có được một khoản tiền nhờ vào nó. Đồng thời với việc đăng kí cũng một phần thể hiện được sự yêu mến của người hâm mộ dành cho những streamer mà họ thích.

Có bao giờ bạn thắc mắc, những streamer nổi tiếng trên Twitch như Shroud kiếm tiền như thế nào không - Ảnh 1.

Subcription là cách dễ nhất để một streamer có thể nhận tiền đều đặn từ Twitch

Bằng cách trả phí hàng tháng, những viewer lựa chọn tính năng này có thêm nhiều quyền hạn hơn, ví dụ như sử dụng các biểu tượng đặc biệt trong khung chat. Tưởng như không có gì nhưng lại cực kỳ oai với anh em viewer khác đấy.

Và theo như tiết lộ, các streamer thường nhận được khoảng 60-70% số tiền thu được từ tính năng này trên kênh của mình. Theo thống kê, một streamer cỡ trung bình cũng có thể dễ dàng kiếm được hơn $100.000 chỉ nhờ vào lượt subcriptions trên Twitch rồi.

Tiền tài trợ

Những khoản tiền tài trợ cũng là một trong những nguồn thu nhập mà những streamer có thể có được. Một khi bạn đã có một sức ảnh hưởng lớn đến một cộng đồng nhất định thì những streamer đó có khả năng nhận được những lời mời hay đề nghị quảng cáo từ những nhãn hàng hoặc công ty. Đây là một điều vô cùng phổ biến, và những streamer này chỉ việc nhắc đến, treo logo của nhãn hàng trên kênh hoặc đơn giản hơn là review về sản phẩm của họ.

Có bao giờ bạn thắc mắc, những streamer nổi tiếng trên Twitch như Shroud kiếm tiền như thế nào không - Ảnh 2.

Dr Disrespect quảng cáo cho thương hiệu của Gillete

Giá chính xác của những phi vụ tài trợ này thường được giữ bí mật, nhưng trung bình, nếu khéo léo và biết tạo dựng quan hệ tốt, các streamer có thể kiếm khoảng $10,000 mỗi tháng với kênh thu nhập này.

Donate

Nếu bạn nhìn vào những con số donate 1$ và nghĩ số tiền này là không đáng kể thì bạn hoàn toàn sai lầm. Nhiều 1$ được donate liên tục trong thời gian stream có thể giúp cho những streamer đó kiếm được cả trăm đô la, và thực tế thì đây cũng là một nguồn thu nhập khổng ổn định, nhưng lại là thứ chiếm một phần khá lớn trong cơ cấu doanh thu của những streamer đấy.

Có bao giờ bạn thắc mắc, những streamer nổi tiếng trên Twitch như Shroud kiếm tiền như thế nào không - Ảnh 3.

Thi thoảng có một cú donate $40.000 thế này thì ai mà chẳng đổi đời chứ

Lượng tiền donate đương nhiên cũng thường xuyên được giữ bí mật, tuy nhiên, vẫn có một số streamer mạnh dạn chia sẻ số liệu về lượng tiền donate hàng tháng họ được nhận với các fan của mình. Và theo ước tính, những streamer nổi tiếng có thể kiếm được từ $1000 - $5000 mỗi ngày. Nếu lên sóng đủ 5 ngày một tuần, có lẽ bạn cũng ước lượng được phần nào số tiền khổng lồ từ donate mà các streamer nhận được hàng tháng rồi chứ.

Youtube

Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng ngạc nhiên nhưng trên thực tế, có khá nhiều streamer cũng đang kiếm tiền nhờ vào Youtube, con số này dù không quá nhiều nhưng cũng góp một phần vào doanh thu khổng lồ của họ.

Cụ thể, các streamer thường xuyên có một đội ngũ editor, hoặc tự mình mổ xẻ, cắt và thu gọn các tình huống hài hước, đáng chú ý trong suốt thời gian stream của mình trở thành những video ngắn đồng thời đăng tải chúng trên Youtube. Nếu những video này đạt được lượng người xem khả quan, thường là trên 100.000, chủ nhân của chúng sẽ nhận được khoảng vài ngàn đô một tháng. Không nhiều, nhưng có thì vẫn hơn không rất nhiều chứ. Thế mới nói, Youtube luôn là chỗ để người nổi tiếng có thể dễ dàng kiếm tiền mà.

Tận dụng tên tuổi của mình để kinh doanh

Đó là cách mà Shroud đang làm, và cực kỳ thành công đấy. Streamer không phải là một công việc có tuổi thọ quá dài, cũng như chẳng ai đoán trước được xu hướng chơi và xem game của cộng đồng sẽ thay đổi vào lúc nào. Chuẩn bị cho mình những kế hoạch dự phòng ngay từ thời điểm đang ở đỉnh cao như Shroud có thể coi là lựa chọn hợp lý.

Có bao giờ bạn thắc mắc, những streamer nổi tiếng trên Twitch như Shroud kiếm tiền như thế nào không - Ảnh 4.

Một mẫu áo trong bộ sưu tập của Shroud đây

Shroud đã tạo ra những bộ quần áo, đồng thời bán chúng cho những fan hâm mộ cuồng nhiệt của anh ấy. Tuy không được tiết lộ, nhưng con số đấy cũng thuộc hàng khủng đấy.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang