Steam chính thức ngừng hỗ trợ cho Windows XP và Vista ngay từ đầu năm 2019

Những game thủ vẫn còn sử dụng Windows XP và Vista thì nên cập nhật lên Windows 7 ngay bây giờ để có thể sử dụng Steam một cách tối ưu hơn

Vào năm ngoái thì Valve đã chính thức thông báo rằng Steam sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cho những hệ điều hành quá cũ như Windows XP và Vista bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2019. Những người vẫn còn sử dụng Windows XP và Vista sẽ bắt buộc phải nâng cấp lên ít nhất là Windows 7 để có thể sử dụng được Steam trong tương lai.

Tin buồn cho các PC đời Tống, Steam ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista - Ảnh 1.

Steam sẽ không còn hỗ trợ cho Windows XP và Vista nữa (nguồn ảnh: Internet)

Quyết định này được đưa ra với lý do liên quan đến số lượng game thủ trên Steam liên tục suy giảm với chưa đến 1% cơ sở người dùng đến từ cả 2 hệ điều hành này. Tuy nhiên cũng có những lý do khác nữa đằng sau việc này. Theo dó Valve đã thông báo rằng những tính năng mới nhất của Steam sẽ dựa trên phiên bản nhúng của Google Chrome, thứ mà không còn hoạt động trên những phiên bản Windows cũ hơn như Windows XP và Vista. Đây là thông báo hoàn chỉnh như được đăng lại vào tháng 6.

"Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2019, Steam sẽ chính thức ngừng hỗ trợ các hệ điều hành Windows XP và Windows Vista. Điều này có nghĩa là sau ngày đó, Steam Client sẽ không còn chạy trên các phiên bản Windows đó nữa. Để tiếp tục chạy Steam và bất kỳ trò chơi hoặc sản phẩm nào khác được mua thông qua Steam, người dùng sẽ cần cập nhật lên phiên bản Windows mới hơn.

Tin buồn cho các PC đời Tống, Steam ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista - Ảnh 2.

Tuy nhiên một số tựa game trên Steam vẫn có thể chơi trên hai hệ điều hành này, 

Các tính năng mới nhất trong Steam dựa trên phiên bản nhúng của Google Chrome, không còn hoạt động trên các phiên bản Windows cũ hơn. Ngoài ra, các phiên bản tương lai của Steam sẽ yêu cầu các bản cập nhật tính năng và bảo mật của Windows chỉ có trong Windows 7 trở lên.g

Tuy nhiên Steam vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và khởi chạy những tựa game vẫn còn hoạt động trên Windows XP và Windows Vista, nhưng những chức năng khác của Steam sẽ bị hạn chế phần nào. Ví dụ: các tính năng mới như Steam Chat mới sẽ không khả dụng. Chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng trên các hệ điều hành này nâng cấp lên các phiên bản Windows mới hơn để có quyền truy cập liên tục vào các tính năng mới nhất của Steam và để đảm bảo quyền truy cập trong tương lai cho tất cả các trò chơi và nội dung khác của Steam."

Có lẽ như thời đại của Windows XP và Vista cũng sắp đến hồi kết khi mà trong năm 2018 vừa qua thì nhà sản xuất phần mềm anti virus Avast cũng đã đưa ra một thông báo tương tự và đã chính thức ngừng cung cấp những dịch vụ của mình dành cho 2 hệ điều hành này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm mặt bạn đồng hành của Annabelle trong Annabelle Comes Home

Điểm mặt bạn đồng hành của Annabelle trong Annabelle Comes Home

Annabelle Comes Home sẽ đánh dấu sự trở lại của búp bê ma quái Annabelle trên màn ảnh sắp tới. Trong lần tái xuất này, những người được chọn lại chính là gia đình Warrens, và đương nhiên với đối thủ nặng kí như thế, "chị Bell" không thể khinh suất hành động một mình. Cùng điểm mặt những "đồng đội" của Annabelle trong phần phim này nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang