Từ "Thor: Ragnarok" tạo đường phát triển "Avengers: Infinity War" như thế nào?

"Thor: Ragnarok" không những là chương cuối cùng trong câu chuyện về Thần Sấm Thor mà bộ phim còn là mắt xích quan trọng dẫn đến cuộc "Đại chiến Vô cực" vào năm sau. Đúng với phương châm "tất cả mọi thứ đều liên kết với nhau" của MCU, đạo diễn Taika Waititi đã đưa vào nhiều liên kết tinh tế, tạo tiền đề cho "Avengers: Infinity War".

Nhìn chung, Thor: Ragnarok có cốt truyện khá tách biệt so với phần còn lại của MCU, xoay việc Thor tìm cách ngăn chặn ngày tận thế của Asgard. Tuy nhiên, không phải vì thế mà vai trò của bộ phim lại kém phần quan trọng. Bên cạch những màn chọc cười "cù nhây", Thor: Ragnarok có hàng loạt những chi tiết gợi nhớ lại những sự kiện đã xảy ra trong những bộ phim trước, và đồng thời dẫn dắt khán giả đến ngay trước thềm của Avengers: Infinity War - siêu phẩm dự kiến sẽ thay đổi toàn bộ cục diện MCU vào mùa hè năm sau.

Sau đây là những tình tiết đã xảy ra trong Thor: Ragnarok và sẽ có liên quan trực tiếp đến Avenger: Infinity War!

Asgard bị phá hủy, Trái Đất không còn tiền tuyến bảo vệ

Biến cố lớn nhất của Thor: Ragnarok không phải là Thor bị mất búa Mjolnir hay việc anh lưu lạc đến Sakaar mà chính là sự hủy diệt của Asgard. Hela không phải là kẻ gây nên tận thế Ragnarok, bà ta đơn giản chỉ muốn kéo quân đi chinh phạt và thôn tính Cửu Giới. Thor mới chính là người khởi xướng điều này. Anh đã giải phóng cho con quỷ lửa Surtur bởi hắn ta là người duy nhất có thể đánh bại Hela. Tuy nhiên điều này cũng kéo theo sự diệt vong của Asgard.

Thor học được rằng Asgard không phải là một nơi mà chính là con người. Chỉ cần có người Asgard, bất kì nơi nào cũng có thể trở thành Asgard. Tuy chi tiết này mang một ý nghĩa sâu sắc về quê hương và nguồn cội nhưng việc Asgard biến mất đã để lại một hậu quả khôn lường. Trong suốt hành ngàn năm qua, Asgard luôn có vai trò là phòng tuyến bảo vệ Midgard (Trái Đất) cũng như toàn bộ Cửu Giới, với Odin là vị thần hộ vệ. Cái chết của Odin cũng như của Asgard khiến Trái Đất giờ đây trơ trọi trước các thế lực thù địch từ khắp nơi trong vũ trụ - trong đó có tên đồ tể Thanos.

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên các người hùng của chúng ta làm rối loạn trật tự vũ trụ, dù cho điều đó có ý tốt. Trong Guardians of the Galaxy Vol. 2, nhóm Guardians đã tiêu diệt Ego, hành tinh "sống" và cũng là vị Celestial cuối cùng - những thực thể quyền năng được sinh ra cùng lúc với vũ trụ. Mặc dù không được trực tiếp nhắc đến trong phim nhưng vai trò của Ego cũng giống như một thế lực nhằm cân bằng vũ trụ.

Khi không còn Odin lẫn Ego nữa, Thanos có thể ung dung lùng sục khắp vũ trụ để truy tìm 6 Viên đá Vô cực, và không ai có thể ngăn cản hắn hoàn thành sứ mệnh này. Thực tế, mục đích của Thanos khi thu thập những Viên đá Vô cực là tái cân bằng lại vũ trụ sao cho vừa ý. Thanos nhìn thấy sự rối ren trong vũ trụ và tự cho rằng hắn kẻ duy nhất có thể thiết lập lại trật tự.

Găng tay Vô cực của Odin và khối Tesseract

Trái với mọi suy đoán của các fan, Thor: Ragnarok không hề đá động gì đến Viên đá Linh hồn - Viên đá Vô cực cuối cùng. Kể từ sau kết thúc của Avengers: Age of Ultron, Thor đã giành 2 năm chu du khắp vũ trụ để lần theo tung tích những Viên đá Vô cực, nhưng đáng tiếc là anh chàng lại chẳng tìm được gì.

Dù vậy, bộ phim cũng đã tranh thủ sửa sai một chi tiết có từ thời Thor (2011). Khi đó, một trong những easter-egg đầy thú vị của Thor là Odin có hẳn một chiếc Găng tay Vô cực nằm trong hầm châu báu của ông tại Asgard. Tuy nhiên, trong after-credits của Avengers: Age of Ultron, Thanos lại cầm trên tay một chiếc găng tay khác cũng y như vậy. Mọi thứ càng rối rắm hơn khi chủ tịch Kevin Feige tuy bố trong MCU tồn tại đến 2 chiếc Găng tay Vô cực.

Rất may, Thor: Ragnarok đã hoàn toàn phủ nhận tình tiết này. Khi Hela bước vào hầm châu báo của Odin, bà ta đã tỏ vẻ khinh thường những bảo vật ở đây và chỉ đích danh chiếc Găng tay Vô cực là đồ giả. Thế nên, ta có thể đưa một khẳng định chắc chắn rằng chỉ có duy nhất 1 Găng tay Vô cực trong MCU và nó đang thuộc sở hữu của Thanos.

Dù vậy, Asgard cũng có một bảo vật "hàng xịn" là khối Tesseract - Viên đá Không gian. Ắt hẳn khi Loki bước vào hầm châu báo của Odin vào cuối phim, anh chàng tiện tay bỏ túi khối Tesseract. Điều này có thể được xác nhận, vì trong trailer Comic-Con của Avengers: Infinity War có cảnh Loki quỳ xuống trao khối Tesseract cho ai đó, rất có thể là Thanos. Đây dường như là hành động chuộc tội của Loki vì đã không thể thu hồi khối Tesseract trong The Avengers (2012).

Thanos và nhóm Black Order đã lộ diện

Liên kết lớn nhất của Ragnarok với Infinity War nằm ở đoạn after-credits đầu tiên. Sau khi Asgard bị Surtur hủy diệt, Thor cùng những người sống sót quyết định tìm kiếm ngôi nhà mới tại Trái Đất. Cả Thor và Loki đều đang nhìn ra ngoài vũ trụ xa xăm, tự nhủ rằng "mọi chuyện rồi sẽ ổn". Vừa kịp dứt câu, 1 con tàu vũ trụ khổng lồ với vẻ ngoài đáng sợ đột nhiên xuất hiện. Các fan có thể dễ dàng đoán ra đây chính là con tàu của tên đồ tể Thanos và nhóm Black Order. Có lẽ khi "chôm" khối Tesseract, Loki đã không ngờ đến việc điều này sẽ khiến anh lọt vào tầm ngắm của Thanos.

Trailer Comic-Con của Avengers: Infinity War có cảnh nhóm Guardians bay qua một nơi hoang tàn và tình cờ dụng phải Thor lúc này đang trôi dạt với thương tích đầy mình. Kết nối 2 chi tiết này với nhau, có vẻ Thanos đã tấn công tàu của của Asgard để chiếm lấy Viên đá Vô cực. Có 2 khả năng xảy ra, một là Thor đã tình nguyện ở lại để cầm chân Thanos, còn hai là Thanos đã hủy diệt con tàu và tất cả những người trên đó, chỉ còn mỗi mình Thor sống sót. Chính Chris Hemsworth cũng từng nói rằng kết thúc của Thor: Ragnarok sẽ dẫn trực tiếp đến cảnh đội Guardians tìm thấy Thor.

--

Avengers: Infinity War sẽ ra rạp vào ngày 4/5/2018, theo sau là Avengers 4 vào ngày 3/5/2019.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Cuối chap 918, ta thấy được hình ảnh 8 cái mộ được đặt trên ngọn núi từng là nơi có thành Oden. Điều đáng nói ở đây là ngoài mộ của lãnh chúa Oden, người đã chết thì ta còn thấy được 4 cái mộ đề tên của những người vẫn còn sống là Momonosuke và 3 thuộc hạ Kinemon, Kanjuro và Raizou.

Giải trí
Lên đầu trang