[Spoiler] Spider-Man: Far From Home - Những tình tiết nổi bật

Bộ phim Spider-Man: Far From Home đã mang đến một câu chuyện vô cùng tuyệt vời cho người hâm mộ, và chứa đựng vô vàn những thông tin đáng chú ý

Spider-Man: Far From Home đã chính thức ra rạp, khép lại Giai đoạn 3 của MCU và chuẩn bị cho những gì sắp tới. Phim tiếp nối theo những gì diễn ra trong Spider-Man: Homecoming và cả những hệ quả của Avengers: Endgame để lại. Do đó, Far From Home không chỉ tiếp tục mang đến một câu chuyện hấp dẫn về nhân vật Spider-Man, mà còn phải mang tới một trải nghiệm phim siêu anh hùng tuyệt vời. Dựa trên những đánh giá của bộ phim, có vẻ như đây lại tiếp tục là một thành công khác của Marvel Studio và Sony. Hãy cùng "nghía" qua những chi tiết đáng chú ý nhất của bộ phim.

 Spoiler Spider-Man: Far From Home - Những tình tiết nổi bật

Mysterio là phản diện (như mọi khi) đến từ Trái Đất của chúng ta

Mặc dù các đoạn trailer Spider-Man: Far From Home đều cho thấy rằng Mysterio là một "sư phụ mới" của Spider-Man, và cũng là một siêu anh hùng đến từ Trái Đất khác của đa vũ trụ, nhưng thực tế Quentin Beck đơn giản chỉ là một gã phản diện. Điều này không quá bất ngờ với những người hâm mộ truyện tranh Marvel, đặc biệt là khi Mysterio vốn là một nhân vật muốn trở thành siêu anh hùng, nhưng cuối cùng lựa chọn con đường siêu ác nhân.

 Spoiler Spider-Man: Far From Home - Những tình tiết nổi bật 2

Tuy vậy, bộ phim cho thấy Peter thực sự gắn bó với Beck, cho phép "người anh hùng" lớn tuổi này hoàn thành vai trò người thầy đang bị bỏ trống sau cái chết của Tony Stark. Điều đó khiến cho việc hé lộ danh tính thật của Mysterio càng trở nên đau lòng hơn với bản thân Peter. Ngoài ra điều này cũng khiến nhiều người nghi ngờ tính xác thực của Đa vũ trụ, khi mà Beck vốn cũng chỉ là một con người ở Trái Đất này.

 Spoiler Spider-Man: Far From Home - Những tình tiết nổi bật 3

Mysterio muốn trở thành Iron Man tiếp theo

Trong Far From Home, mục tiêu của Mysterio là trở thành người bảo vệ vĩ đại tiếp theo của Trái Đất, lấp đầy khoảng trống mà Iron Man bỏ lại, và có được tiếng tăm cũng như sự tôn trọng mà hắn cảm thấy mình xứng đáng. Nguồn gốc của Beck gắn liền với Stark, khi hắn từng hợp tác với anh để chế tạo nên bản mẫu của công nghệ BARF - Beck không hoàn toàn vui vẻ với cái tên là Stark đặt cho công nghệ này. Nhưng Beck khao khát trở thành siêu anh hùng vĩ đại để chứng minh rằng Stark đã sai về mình, ngay cả khi hắn phải thao túng và giết người dân vô tội.

 Spoiler Spider-Man: Far From Home - Những tình tiết nổi bật 4

Các Elemental đều là ảo ảnh của Công nghệ BARF

Phương tiện mà Mysterio đặt ra để đạt được mục tiêu trở thành một siêu anh hùng là tạo ra mối đe dọa của các ElementalBeck, cùng với đội ngũ những người đã từng bị Stark xem thường trong quá khứ, sử dụng BARF và các thiết bị không người lái để tạo ra ảo ảnh những con quái vật nguyên tố cho Mysterio "đánh bại". Đội ngũ này cũng góp phần thiết kế nên trang phục cho Mysterio và viết câu chuyện nền về đa vũ trụ cho hắn, nhưng Beck mới là diễn viên thực sự cho màn trình diễn gửi đến công chúng, Nick Fury và Spider-Man.

 Spoiler Spider-Man: Far From Home - Những tình tiết nổi bật 5

Điều thú vị là cái tên Mysterio thực chất xuất phát từ ... bạn cùng lớp của Peter. Khi nhìn thấy hắn trên bản tin dự báo thời tiết lúc ở Venice nói về trận chiến với một Elemental, họ tưởng rằng người phóng viên dự báo thời tiết gọi hắn là "một người đàn ông bí ẩn" trong tiếng Ý - có nghĩa là "Mysterio".

Peter tiết lộ danh tính của mình với MJ

Trong cuộc chiến mà Spider-Man giúp Mysterio đánh bại Elemental lửa, một chiếc drone đã bị đánh văng ra và MJ (Zendaya) nhặt nó lên. Trong cuộc trò chuyện với Peter trên một cây cầu, MJ đã cho rằng Peter chính là Spider-Man. Mặc dù cậu cố gắng chối, nhưng khi MJ đưa ra thiết bị drone và vô tình kích hoạt khả năng của nó, chiếu lên hình ảnh một Elemental, Peter nhận ra Mysterio đã lừa dối cậu. Cậu nhanh chóng nói với MJ sự thật rằng mình là Spider-Man, và cần phải đi cảnh báo với Nick Fury.

 Spoiler Spider-Man: Far From Home - Những tình tiết nổi bật 6

Cái chết của Mysterio

MCU từ trước đến nay đã phải đón nhận nhiều chỉ trích về việc sớm giết chết những phản diện tuyệt vời của mình chỉ trong một phần phim, và có vẻ như hãng lại tiếp tục với Spider-Man: Far From Home, khi trận chiến cuối cùng khép lại với cái chết của Mysterio, mặc dù không phải do Peter giết. Khi Mysterio và Spider-Man đối mặt nhau trên cây cầu hẹp, Beck đã ra lệnh cho toàn bộ drone bắn vào Peter, bất chấp việc hắn đang đứng ngay gần đó.

 Spoiler Spider-Man: Far From Home - Những tình tiết nổi bật 7

Điều này dẫn đến việc Mysterio bị một trong những thiết bị đó bắn trúng, và cuối cùng đã không qua khỏi - trước khi cố gắng dùng chiêu trò ảo ảnh sau cùng để tìm cách giết Peter. Nhưng Mysterio cho biết hắn có một kế hoạch dự phòng, và nội dung của kế hoạch đó đã không được tiết lộ cho đến đoạn After-Credit của bộ phim.

 Spoiler Spider-Man: Far From Home - Những tình tiết nổi bật 8

Peter hôn MJ

Sau khi kết thúc trận chiến, Peter và MJ gặp lại nhau trên Cầu Tháp. MJ cùng với Happy, Ned, Flash và Betty Brant đã suýt bị giết bởi một số thiết bị của Mysterio, nhưng khi Peter đánh bại hắn và giành lại quyền kiểm soát, cậu đã ra lệnh rút hết toàn bộ drone. Nhờ đó, MJ có thể nhanh chóng chạy đi tìm Peter, và hai người vô cùng vui mừng khi nhìn thấy nhau. Peter đã nhân khoảnh khắc này để bày tỏ tình cảm của mình, và cả hai đã có những nụ hôn thú vị.

 Spoiler Spider-Man: Far From Home - Những tình tiết nổi bật 9

Happy Hogan đang hẹn hò với dì May?

Xuyên suốt Spider-Man: Far From Home, rõ ràng có "chuyện gì đó" giữa Happy Hogan và dì May của Peter. Ban đầu, hai người đã có những màn "đưa đẩy" nhỏ trong một sự kiện thiện nguyện được tổ chức bởi May, nhằm tạo nên mái nhà chung cho những người vô gia cư vì cú búng tay của Thanos. Sau đó Happy đang ở chỗ làm của dì May khi Peter gọi về. Cuối cùng khi trở về New York, Peter đã ngồi trước mặt cả hai để tìm câu trả lời. Mặc dù Happy khẳng định họ đang hẹn hò, May lại nói đó chỉ như là cảm nắng - có vẻ như cả hai chưa thực sự đồng thuận với nhau, và chưa biết liệu sẽ có một mối quan hệ mới mẻ nào hay không.

 Spoiler Spider-Man: Far From Home - Những tình tiết nổi bật 10

J.K. Simmons vào vai J. Jonah Jameson mới

Trong đoạn After-Credit đầu tiên, Peter và MJ đang ở bên ngoài Madison Square Garden khi một tin tức đặc biệt xuất hiện trên màn ảnh rộng treo trên sân vận động. Người đưa tin giới thiệu về một "trang web gây tranh cãi" được điều hành bởi J. Jonah Jameson, và ông được thủ vai bởi chính J.K. Simmons. Trước đó, nam diễn viên này đã vào vai Jonah Jameson trong bộ ba phim Spider-Man của đạo diễn Sam Raimi.

 Spoiler Spider-Man: Far From Home - Những tình tiết nổi bật 11

Tuy vậy, đây không phải J. Jonah Jameson chúng ta từng biết, mà là một nhân vật mới do cùng một diễn viên đóng vai. Trong MCU, Jameson điều hành trang The Daily Bugle.net, và đang hét vào chiếc camera, một hình ảnh thường thấy của những triết gia chính trị trên các phương tiện truyền thông của thế giới thực ngày nay.

Mysterio công bố danh tính của Spider-Man

Kế hoạch dự phòng mà Mysterio cảnh báo với Spider-Man hóa ra là việc rò rỉ một đoạn video tài liệu đến tòa soạn, với tên Jameson và trang The Daily Bugle.net, trong đó cho biết Spider-Man là người đã giết Mysterio và chủ mưu vụ tấn công Luân Đôn. Trong video, Mysterio cho rằng Spider-Man đã tấn công hắn, và ra lệnh cho các thiết bị drone "xử tất cả chúng", tạo nên cảm giác như chính cậu đang ra lệnh cho các thiết bị tấn công dân thường. Đoạn video khép lại với sự tiết lộ Spider-Man chính là Peter Parker. Như vậy, Mysterio đã làm lộ mặt Spider-Man và tìm cách khiến mọi người chống lại cậu.

 Spoiler Spider-Man: Far From Home - Những tình tiết nổi bật 12

Talos đóng giả Nick Fury trên Trái Đất

Đoạn post-credit thứ hai của Spider-Man: Far From Home tiết lộ rằng Talos, một người Skrull, và là người chịu ơn của Captain Marvel, đã giả làm Nick Fury trong toàn bộ phim. Có lẽ Talos đã thế chỗ Fury trên Trái Đất sau các sự kiện của Avengers: Endgame (điều này giải thích phản ứng của Fury khi Spider-Man nhắc đến Captain Marvel). Trong khi đó, Nick Fury thật đang ... ở trên một con tàu khổng lồ ngoài không gian - một con tàu của tộc Skrull.

 Spoiler Spider-Man: Far From Home - Những tình tiết nổi bật 13

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang