Những motip quen thuộc trong phim kinh dị nhưng vẫn khiến khán giả phải hết hồn

Có rất nhiều bộ phim kinh dị thường đi theo một số những tình tiết đơn giản nhưng vẫn khiến cho khán giả phải thét lên kinh sợ

 Những tình tiết đơn giản, thông minh và cũng không khiến cho khán giả phải "xoắn não" nhưng những yếu tố này lại rất được ưa chuộng trong những bộ phim kinh dị, và bất ngờ thay những người xem vẫn phải bị bất ngờ liên tục. Đó là những yếu tố nào, chúng ta cùng điểm qua thử nhé: 

1. Xác chết thực ra lại là... trùm cuối - Saw 1

Những motip quen thuộc trong phim kinh dị nhưng vẫn khiến khán giả phải hết hồn

Biến một cái xác vô hại trở thành yếu tố bất ngờ với khán giả là điều mà Saw 1 đã làm được nhiều năm trước, được coi là "cú lừa" vô cùng thông minh, khiến bao người xem xong vẫn ngỡ ngàng. Nhân vật chính. Lawrence và Adam, bị tên sát nhân Jigsaw giam giữ lại trong một phòng vệ sinh cũ để chơi trò chơi đẫm máu của hắn, bên trong phòng còn có một cái xác đẫm máu. Hóa ra, từ đầu tới cuối, đó chỉ là Jigsaw cải trang mà thôi.

2. Nhân vật chính lại là ma – The Others

Những motip quen thuộc trong phim kinh dị nhưng vẫn khiến khán giả phải hết hồn 2

The Others là một trong những bộ phim kinh dị đã "nhiều tuổi" nhưng được đánh giá cao. Lấy bối cảnh trong một căn nhà Victorian cũ của người phụ nữ góa chồng và hai đứa con của bà, cả nhà đã phải đối mặt với những hiện tượng siêu linh khó giải thích.

Bộ phim đầy những cảnh quay rùng rợn, ma quỷ, nhưng điều khiến nó đứng tách biệt ra khỏi các phim kinh dị khác cùng đề tài, chính là việc cả gia đình nhân vật chính là ma. Hóa ra, Grace và những đứa con của cô mới là người ám ngôi nhà này, và không hề biết mình đã chết.

3. Tất cả những sinh vật siêu nhiên thuộc về một tổ chức xấu xa – The Cabin in the Wood

Những motip quen thuộc trong phim kinh dị nhưng vẫn khiến khán giả phải hết hồn 3

Ra đời để bóng gió, mỉa mai về những bộ phim kinh dị cũ rích với cốt truyện rập khuôn, The Cabin in the Wood kể về một nhóm bạn đi lên núi du lịch, lọt vào tầm ngắm của một tổ chức vô danh. Họ bị theo dõi cẩn thận, và hóa ra những con zombie mang tới cơn ác mộng cho cả nhóm là do tổ chức này thả ra.

Sau khi phát hiện điều này, nhân vật chính và bạn mình tìm cách lẻn xuống thang máy của tổ chức, khám phá rằng mọi loài siêu linh trên thế giới, từ ma quỷ, người sói, ma cà rồng tới quái thú, người cá, đều bị giam giữ ở đây.

4. Nhân vật chính không tồn tại – Goodnight mommy

Những motip quen thuộc trong phim kinh dị nhưng vẫn khiến khán giả phải hết hồn 4

Khi mẹ của Elias và Lukas trở về sau cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, hai đứa trẻ nghi ngờ rằng bà không phải "mẹ thật" của mình. Cả hai tự thuyết phuc nhau rằng bà ta chỉ là kẻ thay thế chỗ của mẹ, nên đã trói bà lại và tra tấn để tìm ra sự thật.

Bộ phim không bao giờ đưa ra lời giải thích rõ ràng, tuy nhiên từ những gợi ý nhỏ, chúng ta có thể đoán được rằng có một vụ tai nạn đã xảy ra trước khi mẹ hai anh em phẫu thuật gương mặt mình, giết chết Lukas, và Elias chỉ chơi đùa một mình cùng người anh tưởng tượng.

5. Tất cả đều là tưởng tượng của nhân vật – Ghost stories

Những motip quen thuộc trong phim kinh dị nhưng vẫn khiến khán giả phải hết hồn 5

Ghost Stories là một trong các tựa phim kinh dị bị đánh giá quá thấp trong năm 2018. Nội dung phim kể về giáo sư Goodman, người không bao giờ tin vào chuyện thần bí, quyết định đi làm sáng tỏ ba câu chuyện của những người tin rằng mình đã gặp ma.

Tuy nhiên, mọi thứ đều xảy ra trong tưởng tượng của vị "giáo sư" này, vốn là một bệnh nhân mắc hội chứng khóa trong, vẫn có nhận thức và suy nghĩ nhưng cơ thể bị lê liệt hoàn toàn, cần tới sự giúp đỡ y tế. Những gì mà ông nghe thấy, nhìn thấy trên giường bệnh là nguyên liệu xây dựng nên thế giới giả tưởng chỉ tồn tại trong đầu ông.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang