“Nàng chó triệu đô” dũng cảm lao vào đám cháy dữ dội để giải cứu những con gấu koala bị mắc kẹt trong đợt cháy rừng kinh hoàng ở Úc

Bằng kỹ năng và kinh nghiệm tìm kiếm của mình, cô nàng chó cứu hộ này đã giải cứu được tổng cộng 8 cá thể gấu koala.

Chú chó cứu hộ này có tên là Taylor, hiện đang giúp đỡ các nhân viên cứu hỏa giải cứu gấu koala thoát khỏi những khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng. Taylor thuộc giống chó săn Springer Spaniel, nó đã được huấn luyện để theo dấu mùi hương và có thể tìm ra những con gấu koala bị thương cách đó 125 m.

Cô chó cứu hộ gần đây đang bận rộn với công tác truy tìm và cứu mạng sống của hàng trăm cá thể koala ở vùng bờ biển phía bắc bang New South Wales (Úc), nơi đang bị cháy rừng hoành hành, tàn phá và thiêu rụi hàng nghìn diện tích rừng. Cho đến nay, thành tích giải cứu của Taylor là 8 chú gấu koala, trong đó có cả Joey, chú koala đã bị mất nhà sau khi đám cháy lan rộng.

"Nàng chó triệu đô" dũng cảm lao vào đám cháy dữ dội để giải cứu những con gấu koala bị mắc kẹt trong đợt cháy rừng kinh hoàng ở Úc - Ảnh 1.

"Nàng chó triệu đô" dũng cảm lao vào đám cháy dữ dội để giải cứu những con gấu koala bị mắc kẹt trong đợt cháy rừng kinh hoàng ở Úc - Ảnh 1.

Cô nàng chó cứu hộ Taylor và người cộng sự của mình Ryan Tate đã cứu được tổng cộng 8 chú gấu koala

Người huấn luyện của cô nàng chó 4 tuổi - anh Ryan Tate nói rằng Taylor chính là "con chó triệu đô" của mình vì sự thông minh và đáng tin cậy, đó cũng là một trong những "đồng nghiệp" triển vọng nhất anh từng làm việc. Cô chó này đặc biệt giỏi trong việc đánh hơi gấu koala, cầy túi, cáo nhỏ hay thậm chí là mèo và thỏ. Bằng khả năng và kinh nghiệm vốn có, cô nàng đã giúp đỡ đội cứu hộ rất nhiều trong việc giải cứu các loài động vật hoang dã bị ảnh hưởng bởi cháy rừng. Cả chó và người lính cứu hộ đều tập trung vào khu vực sống của loài gấu koala.

"Khu vực ấy còn bao gồm cả nơi trú ngụ của một vài chú koala khỏe mạnh và mang đa dạng di truyền gen nhất thế giới."- anh Tate nói trước khi đổ lệ vì quá thương xót trước sự tàn phá của cháy rừng.

Taylor đã truy tìm và lần ra dấu một bà mẹ koala và đứa con của nó là Joey. Những con koala này đều bị thương và mất nơi ở. Mỗi lần tìm ra được chúng, cô chó luôn cùng anh Tate đưa những con gấu này đến bệnh viện để nhận được sự chăm sóc của y tế.

Chia sẻ với những người theo dõi mình trên Instagram, Tate nói rằng: "Công việc này cũng phức tạp không khác gì trò giải ô chữ và chúng tôi rất vinh dự trong khi trở thành một phần nhỏ của đội cứu hộ này." Nói về bạn cộng sự của mình, người lính cứu hộ này rất yêu quý Taylor và anh còn tiết lộ rằng cô nàng chó này đã được huấn luyện để trở thành chú chó cứu hộ từ khi nó mới chỉ có 8 tuần tuổi.

Nàng chó triệu đô dũng cảm lao vào đám cháy dữ dội để giải cứu những con gấu koala bị mắc kẹt trong đợt cháy rừng kinh hoàng ở Úc - Ảnh 3.

Cháy rừng lan rộng ở toàn bang New South Wales đã hủy hoại môi trường sống của rất nhiều loài, trong đó nổi bật nhất là loài gấu koala

Ngoài ra, ông Tate còn nói rằng người bạn của mình là một giống chó được huấn luyện và lai tạo hàng trăm năm nay với bản tính đi săn, tuy nhiên bản năng luôn kìm hành động của nó lại khi phát hiện ra một con vật bị thương hoặc đã chết.

(Nguồn: Dailymail)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang