Người dân Úc phát động phong trào may găng tay cho gấu túi bị thương trong đám cháy rừng

Nếu không có những sự giúp đỡ tận tình này, các bệnh viện thú y sẽ không thể xoay sở với tình hình hiện nay.

Mới đây, có một vụ cháy rừng khá lớn đã diễn ra ở Úc khiến nhiều loài động vật bị thương trong đó có gấu Koala- loài động vật túi biểu trưng của đất nước này. Phần tay của một vài chú gấu bị bỏng khá nặng và người dân địa phương đã phát động phong trào may găng tay và túi nhỏ cho chúng có thể rúc vào an toàn.

Người dân Úc không chỉ quyên góp tiền, vật tư để hỗ trợ các trung tâm cứu hộ động vật mà họ cũng đã bỏ sức ra rất nhiều. Nhà tổ chức hoạt động từ thiện giúp đỡ động vật trong cháy rừng, Nicole Blums chia sẻ rằng: “Những con vật này đều được tìm thấy bởi những người đang cố gắng thoát khỏi đám cháy. Chúng thật sự rất đáng thương khi môi trường sống tự nhiên bị phá hủy, phải sống đông đúc trong phòng khám chật hẹp và nhỏ bé.”

Ông cũng nói thêm rằng, những người dân Úc thực sự rất tốt bụng và yêu thương động vật, đặc biệt là chú gấu Koala đáng thương. Chính vì thế mà rất nhiều người đã may tặng chú những chiếc găng tay xinh đẹp. Đây là tất cả những gì họ sẵn sàng làm để bảo vệ biểu tượng quốc gia.

Người dân Úc phát động phong trào may găng tay cho gấu túi bị thương trong đám cháy rừng

 

Quỹ bảo vệ động vật quốc tế (IFAW) cho biết những chiếc găng tay nhỏ này được may rất cẩn thận. Mặc dù nhiều người đã quyên góp tiền nhưng họ vẫn tự tay may găng tay cho gấu túi để giúp chúng điều trị tốt hơn.

Con số thương vong của các loài động vật trong đám cháy vừa qua là rất lớn. Đặc biệt là loài gấu Koala có thể phải đứng trước nguy co tuyệt chủng. Khi được tìm thấy trong cánh rừng nghi ngút khói lửa, các con vật đều trong trạng thái ngạt khói và mất nước nghiêm trọng.

Người dân Úc phát động phong trào may găng tay cho gấu túi bị thương trong đám cháy rừng 2

Hiện nay đã có hơn 75.000 USD được người dân gửi đến trạm cứu hộ động vật trong bang. Tổ chức cũng đã kêu gọi rất nhiều sự giúp đỡ từ hơn 1000 tình nguyện viên muốn giúp các bệnh viện động vật hoang dã tiếp nhận được nhiều ca chữa trị hơn nữa.

Trong thời gian tới, khi đám cháy dịu xuống, trạm cứu hộ cùng bệnh viện và nhóm tình nguyện viên sẽ đưa ra thống kê cụ thể số lượng loài vật thương vong từ đám cháy và có hướng chữa trị cụ thể và thích hợp cho từng loài.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang