2 con mèo tìm mọi cách lẻn vào viện bảo tàng trong suốt 2 năm chỉ vì mê…

Mèo là loài bướng bỉnh và lì lợm, chúng thích làm theo ý của mình. Nếu tại London (Anh), 1 con mèo lẻn vào siêu thị và ở lỳ trong đó mấy năm trời không chịu ra, thì tại Nhật Bản, cặp đôi mèo này đã cố gắng đi vào viện bảo tàng trong vòng 2 năm.

Mọi chuyện bắt đầu vào mùa hè năm 2016, khi bảo tàng nghệ thuật thành phố Huroshima Onomichi khai mạc chương trình Triển lãm Mèo của nhiếp ảnh Mitsuaki Iwago. Vài ngày sau khi khai mạc, một con mèo đen bóng mượt tên là Ken đã xuất hiện ở cửa trước bảo tàng. Nó đứng bên ngoài, háo hức, tò mò nhìn vào bên trong. Tuy nhiên, nhân viên bảo vệ đã chặn đường và xua nó đi. Ken rời đi trong sự thất vọng và luyến tiếc.

2 con mèo tìm mọi cách lẻn vào viện bảo tàng trong suốt 2 năm chỉ vì mê…

Trong khoảng 2 năm sau đó, chú mèo này vẫn tiếp tục với âm mưu đi vào bên trong, nhưng tất cả đều vô ích để. Không hề bỏ cuộc, chú mèo Ken đã mang theo quân tiếp viện của mình là một chú mèo vàng tên Gosaku.

2 con mèo tìm mọi cách lẻn vào viện bảo tàng trong suốt 2 năm chỉ vì mê… 2
Hai kẻ đam mê nghệ thuật này gần như ngày nào cũng đến viện bảo tàng, ngay trước cửa trước tự động. Chúng đến với hy vọng ngày nào đó sẽ vượt qua hệ thống an ninh. Tuy nhiên, lúc nào cũng vậy, chúng luôn bị bảo vệ ở đây bắt gặp và đuổi đi (tất nhiên là rất nhẹ nhàng và lịch sự).

Với sự lì lợm và cù nhây của mình, Ken và Gosaku đã ngay lập tức nổi tiếng trên Internet. Mọi người bắt đầu like, share và tweet về chúng. Bảo tàng nghệ thuật thành phố Hiroshima Onomichi cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh và video về những chú mèo và cuộc đối thoại của chúng với bảo vệ.

2 con mèo tìm mọi cách lẻn vào viện bảo tàng trong suốt 2 năm chỉ vì mê… 3

Chúng còn thậm chí đã truyền cảm hứng cho bảo tàng để cho ra các sản phẩm có hình của chúng.

2 con mèo tìm mọi cách lẻn vào viện bảo tàng trong suốt 2 năm chỉ vì mê… 4

Nguồn: Hiroshima Onomichi City Museum of Art

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang