Cùng tìm hiểu về câu chuyện cảm động của chú chó xả thân che chở cho bạn mình

Chú chó mang tên Panda chính là “người hùng” trong câu chuyện đầy cảm động này.

Một chú chó đã không ngần ngại ở bên cạnh để che chở cho “cô bạn” của mình khi cô bị mắc kẹt trên đường ray lúc chuyến tàu băng qua

Vì người bạn của mình quá yếu không thể rời khỏi đường ray xe lửa tại Ukraina, chú chó nhỏ đã đến bên che chở, và bảo vệ “cô chó” Lucy khỏi các chuyến tàu đi tới.

Lucy đã bị thương và mắc kẹt trên đường ray tàu hỏa gần 2 ngày trong thời tiết giá lạnh. Và dường như chẳng còn chút hi vọng sống nào dành cho Lucy tội nghiệp. Tuy nhiên, nhờ người bạn của mình, “cô chó” Lucy đã có thể sống sót cho tới khi đội cứu hộ giải cứu.

Trước đó, Lucy quá yếu để có thể rời khỏi đường ray nhưng chú chó Panda đã giúp bạn mình bằng cách che chở bảo vệ cho Lucy và ấn đầu cô chó xuống khi có chiếc tàu nào chạy qua. Nếu có người dân địa phương nào đi tới, Panda sẽ sủa để xua đuổi họ đi.

May mắn thay, đôi bạn nhỏ đã được một người đàn ông tên Denis Malafeyev giải cứu lúc cơ thể đã rất yếu. Ông Malafeyev cho biết không rõ Lucy đã bị thương trước đó hay vì bị đoàn tàu chẹt ngang qua. “Khi chúng tôi tới, hóa ra chúng ở đây là vì một trong hai chú chó bị thương và không thể di chuyển được. Tuy nhiên Panda đã ở lại và ngăn chúng tôi không tới gần Lucy. Lúc đó, một chiếc tàu đang tới gần, Panda liền ấn đầu Lucy xuống và nằm cạnh Lucy. Cả hai nằm im ở đó cho tới khi đoàn tàu chạy qua. Panda đã làm như thế suốt 2 ngày nay để giữ ấm cho Lucy“. Ông cho biết thêm.

Cùng tìm hiểu về câu chuyện cảm động của chú chó xả thân che chở cho bạn mình

Lucy và Panda được giải cứu và chăm sóc sức khỏe.

Cùng tìm hiểu về câu chuyện cảm động của chú chó xả thân che chở cho bạn mình 2

Rất may mắn, cả 2 đã sống sót sau 2 ngày lạnh lẽo trên đường ray.

Cuối cùng, đôi cứ hộ đã đưa được chúng ra ngoài và cả hai được chăm sóc sức khỏe cẩn thận. Lucy không bị nguy hiểm đến tính mạng nhưng có một vài vết thương nghiêm trọng. Người ta cũng đã tìm ra chủ nhân của hai chú chó và trả về cho chủ.

Đây quả là một câu chuyện cảm động. Tôi nhận được cú điện thoại từ một người bạn cho biết có 2 chú chó đang nằm trên đường sắt gần làng Tseglovka 2 ngày nay rồi“. Ông Malafeyev chó chia sẻ. Câu chuyện của Lucy và Panda khiến nhiều người tin rằng tình cảm gắn bó không chỉ có ở con người mà kể cả trong thế giới loài vật, đôi khi chúng còn yêu thương, giúp đỡ nhau hơn chúng ta có thể hình dung.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang