Hành động đáng yêu của chó mẹ khi "sen" dám la mắng các bé cún con của mình

Không ai thương con bằng mẹ, động vật cũng vậy. Thấy chủ nhân mắng các con và chúng sắp bị đánh, chó mẹ vô cũng nhất quyết bảo vệ đến cùng.

Clip được một CĐM tại Trung Quốc chia sẻ và đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong clip, chó mẹ đang ngồi ngoài cửa nhìn các con bị chủ nhân mắng. Gương mặt nó đau buồn mà không thể làm gì trước chủ nhân.

Hành động đáng yêu của chó mẹ khi sen dám la mắng các bé cún con của mình

Nhưng khi người chủ nhân chuẩn bị dùng dép để phạt các con của mình, chó mẹ đã ngay lập tức xông tới, dùng miệng gặm vào cái dép và cố lôi nó ra khỏi tay chủ nhân.

Hành động đáng yêu của chó mẹ khi sen dám la mắng các bé cún con của mình 2

Người chủ vẫn không thỏa hiệp, anh giữ chắc lấy chiếc dép và lại mắng các chú chó con, nhất định phải trừng phạt chúng. Chó mẹ cũng không chịu buông, nó ngậm chặt cái dép và dùng lực kéo ra sức kéo khỏi tay người chủ.

Mặc cho chủ nhân ra sức quở mắng, chó mẹ vẫn giữ chắc lấy cái dép. Cuối cùng, người chủ thỏa hiệp và bỏ cái dép ra. Nhờ có lòng dũng cảm và sự bảo vệ của chó mẹ, các chú chó con đáng yêu không còn bị trừng phạt nữa.

Đến động vật cũng còn biết xót thương con cái, vậy mà nhiều cha mẹ còn nỡ lòng ra tay đánh và chửi mắng con. Dẫu biết rằng: “Yêu cho roi cho vọt”, nhưng dạy con cái bố mẹ cần lý trí!

Tình yêu thương không hề dễ dãi hay có chỗ cho sự thiếu tôn trọng. Tình thương ấy phải đủ lớn chấp nhận việc trẻ sẽ mắc sai lầm và đủ mạnh để có thể cho con đối diện với hậu quả tự nhiên từ những sai lầm đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang