Loài mèo nguy hiểm nhất thế giới: Sát thủ đích thực đằng sau vẻ ngây thơ vô tội

Thông thường nói đến những loài vật thuộc họ mèo nguy hiểm nhất thế giới, chúng ta thường nghĩ đến sư tử, hổ, hay báo, nhưng ít ai biết rằng sát thủ đích thực lại là một con mèo nhỏ hơn cả mèo nhà.

Mèo Gyra, hay còn gọi là mèo chân đen, là một loài mèo hoang sinh sống chủ yếu ở những vùng đất khô cằn khắc nghiệt thuộc miền tây nam Nam Phi. Kích thước của chúng vô cùng nhỏ bé, không lớn hơn một con mèo nhà, chúng còn sở hữu vẻ ngoài hiền lành thánh thiện, thế nhưng ít ai biết rằng chúng là một loài săn mồi vô cùng nguy hiểm.

Loài mèo nguy hiểm nhất thế giới: Sát thủ đích thực đằng sau vẻ ngây thơ vô tội
Loài mèo hoang này trông vô cùng hiền lành.

Loài mèo nguy hiểm nhất thế giới: Sát thủ đích thực đằng sau vẻ ngây thơ vô tội 2

Loài mèo này thường đi săn mồi vào ban đêm, con mồi của chúng là bất cứ thứ gì bò dưới đất, chẳng hạn bò cạp, dế, châu chấu, chuột, và cả những con vật bay trên trời như chim. Chúng rất dẻo dai và nhanh nhẹn, dễ dàng luồn lỏi qua các bụi rậm mà không bị phát hiện, mỗi đêm có thể chạy được một quãng đường 32km.

Loài mèo nguy hiểm nhất thế giới: Sát thủ đích thực đằng sau vẻ ngây thơ vô tội 3
Thế nhưng chúng lại là sát thủ đích thực đấy.

Mỗi khi xác định được con mồi, mèo chân đen sẽ nằm rạp xuống đất, dồn toàn lực cho những cú bật nhảy cực mạnh lên cao, giúp chúng tóm gọn con mồi đang di chuyển trong không khí. Với tỷ lệ sát thương chính xác đến 60%, chúng được xem là loài mèo nguy hiểm nhất thế giới.

Rất may cho chúng ta là loài mèo này rất khó gặp, và chúng cũng không thèm thịt người.

(Ảnh: Internet)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang