Xót xa thay hình ảnh chú chó bị gia đình bỏ rơi lập tức vỡ òa trước sự an ủi của người lạ

Dường như quá đau buồn, chú chó đã ngay lập tức vỡ òa trên bờ vai của Randi Bertholet khiến ai nấy đều không khỏi xúc động.

Đó là câu chuyện của chú chó Hunter 6 tuổi bị chính chủ nhân của mình đem tới Houston Humane Society (một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động nhằm cưu mang những vật nuôi, thú cưng bị bỏ rơi ở Texas - Mỹ) vào tuần trước. Được biết, Hunter và chú chó mới của gia đình không chịu hòa hợp với nhau, cũng chính vì lí do này mà họ quyết định để cậu ấy ra khỏi nhà. Đối với một chú chó bình thường, chắc chắn sẽ chẳng có gì đau khổ hơn là bị chính chủ nhân của mình bỏ rơi. Và trường hợp của Hunter cũng thế, chẳng cần phải nói ra thì tất cả mọi người đều hiểu được những gì nó đang phải trải qua là thứ mà ngay cả nó cũng không bao giờ tưởng tượng nổi.

Xót xa thay hình ảnh chú chó bị gia đình bỏ rơi lập tức vỡ òa trước sự an ủi của người lạ
Ánh mắt chất chứa những tâm sự không nói được thành lời của chú chó đáng thương

Xót xa thay hình ảnh chú chó bị gia đình bỏ rơi lập tức vỡ òa trước sự an ủi của người lạ 2
Để rồi không giấu nổi cảm xúc của mình trước một bờ vai (Ảnh: cắt clip)

Chứng kiến hoàn cảnh trớ trêu của chú chó, Randi Bertholet - với 7 năm công tác xã hôi tình nguyện đã nhanh chóng nhận ra tâm trạng tuyệt vọng, đau buồn của Hunter. Và cũng không ai khác, chính cô đã là người đầu tiên "dang rộng bờ vai" để "lắng nghe" tất cả những gì Hunter muốn chia sẻ.

Người xem không khỏi xúc động trước hành động quá đỗi tình cảm của Hunter

"Tôi tiến đến chiếc cũi, ban đầu thậm chí tôi còn chẳng thấy nổi một chú chó nào trong đó cho tới khi nhìn vào trong góc. Ánh mắt của cậu ta đóng băng trong sự sợ hãi và dường như đang cố gắng để mọi người không nhìn thấy mình. Tôi ngồi xuống sàn nhà và chờ cậu ấy tới, trong vài phút Hunter đã thận trọng bước tới". - Randi Bertholet kể.

Có lẽ, Hunter cũng nhanh chóng nhận ra Randi Bertholet không phải người xấu nên đã tiến tới và không kiềm chế nổi, cậu vỡ òa trong cảm xúc. Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ, Randi Bertholet cũng không ngờ rằng câu chuyện của Hunter lại lay động trái tim của nhiều người đến như vậy:

"Tại sao lại có thể là như thế chỉ vì nó không hòa thuận với chú chó mới? Rồi sẽ đến ngày chú chó kia cũng sẽ già, và số phận tương tự Hunter sẽ lại xảy đến với nó hay sao? Thật tàn nhẫn"

"Tôi nghĩ bạn nên gửi video này tới chủ nhân của chú chó. Thật đau lòng! Chưa bao giờ tôi nghĩ chúng không phải là một thành viên trong gia đình mình, cũng chưa bao giờ tôi nghĩ chúng khác với những đứa con của tôi!"

"Không thể ngừng khóc! Thế giới không thể tổn thương nhiều hơn nữa! Vì thế hãy dừng những hành động như thế này lại!

Xót xa thay hình ảnh chú chó bị gia đình bỏ rơi lập tức vỡ òa trước sự an ủi của người lạ 3
Ai có thể ngờ được rằng người ta lại nỡ bỏ rơi một chú chó đáng yêu như thế này?

Bất ngờ hơn nữa là dưới đoạn clip, không thể nào đếm xuể số comment giãi bày mong muốn được nhận nuôi Hunter cũng như sẵn sàng làm mọi thứ để có thể trở thành chỗ dựa mới ấm áp hơn, hạnh phúc hơn cho chú chó:

"Nếu có thể, hãy để tôi nhận nuôi cậu ấy. Tôi sẽ đem tới cho Hunter những gì tốt đẹp nhất và đương nhiên sẽ không thể thiếu những nụ hôn vào mỗi sáng nữa rồi! Từ trái tim, tôi rất mong được gặp cậu ấy!"

"Chúng tôi cũng đã không thể vượt qua nỗi đau khi mất đi đứa con gái 4 tuổi của mình. Vì thế, nói cho tôi biết làm thế nào để nhận nuôi Hunter không?"

"Nếu không chắc chắn sẽ mãi bên cạnh chúng, xem chúng như một thành viên trong gia đình thì có lẽ ngay từ đầu hãy để cho chúng được gặp những chủ nhân tốt hơn..."

Randi Bertholet cũng chia sẻ thêm, cô muốn qua đoạn clip này mọi người có thể nhìn thấy điều mà những chú chó bị bỏ rơi đang thực sự phải trải qua. Mọi lí do từ chủ nhân của hàng loạt chú chó bị bỏ rơi ngoài kia chỉ là những lời bào chữa vô lương tâm và cô hi vọng họ sẽ có thể thay đổi được suy nghĩ ấy. Các bạn sẽ làm được chứ?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang