16 chú chó hồi sinh thần kỳ nhờ tình thương con người

Tưởng chừng như sẽ chết khi bị chủ nhân bỏ rơi, nhưng may thay trong những lúc khó khăn tồi tệ ấy, những chú chó này đã gặp được hy vọng mới cho cuộc đời mình.

Từng có chủ nhân nhưng rồi bị bỏ, hay những chú chó đi lạc cần tim chủ trở thành những con chó lang thang, mắc đủ thứ bệnh tật khiến sức khỏe chúng ngày càng xấu đi và ngoài hình không nhưng khó coi mà còn đáng sợ. Nhưng nhờ gặp được các nhân viên cứu hộ tận tâm và giàu tình thương mà những con vật đáng thương này đã có một cuộc sống mới hạnh phúc với nhiều niền vui tới hơn.

1. Rustynhững chú chó hồi sinh thần kỳ sau khi được cứu

Chú chó tội nghiệp này được cứu thoát khỏi đường phố Montreal. Lúc đó người ta không còn nhìn ra hình dạng một chú chó nữa. Lông chú rối mù và đi lại cũng khó khăn.

Tuy nhiên chỉ cần được tắm rửa và dùng tông đơ cắt lông cho chó thì Rusty nhà ta lại trở nên sáng sủa, đáng yêu ngay tức thì. (Ảnh: dailymail)

Chú chó này được phát hiện sống trên một núi rác, bị thương nặng và hầu như không di chuyển được.

Hiện giờ Miley đã hoàn toàn bình phục và đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên những người chủ mới. (Ảnh: lickr)

Chú chó giống Cocker Spaniel này từng bị chủ cũ ngược đãi. May cho Kenzie là chú đã được cứu kịp thời.

Kenzie giờ đây là tấm gương điển hình cho thấy tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc chó có thể thay đổi một chú chó bị bạo hành. (Ảnh: onepicturesaves)

4. Ellennhững chú chó hồi sinh thần kỳ sau khi được cứu

Hiện nay, chú chó 2 tuổi này đang chờ chủ nhân mới. (Ảnh: facebook)

5. Dollynhững chú chó hồi sinh thần kỳ sau khi được cứu

Một người phụ nữ phát hiện chú chó giống Poodle này đang bới thức ăn thừa trong bãi rác ở Los Angeles. Quỹ hỗ trợ thú cưng đã giúp chú chó này lấy lại ngoại hình “lung linh” của mình. Là sự lột xác ngoạn mục khi chú chó này được tắm rửa và cạo hết phần lông bị bết dính kia.

6. Theonhững chú chó hồi sinh thần kỳ sau khi được cứu

Theo bị chủ bỏ rơi và phải sống lang thang gần một năm trời. Sau đó chú được tổ chức Hope for Paws (tạm dịch: Hi vọng cho thú cưng bốn chân)

Từ một chú cún dơ dáy, bẩn thỉu, tội nghiệp, Theo đã thay da đổi thịt thành một chàng hoàng tử. (Ảnh; flickr)

7. Little Bettynhững chú chó hồi sinh thần kỳ sau khi được cứu

Chú chó này bị chủ bỏ rơi ngoài đường cho đến chết, nó đã ở vào tình trạng rất tồi tệ trước khi được phát hiện và đưa về trung tâm.

Hiện giờ Betty đang chờ chủ nhân mới đến nhận về nuôi và yêu thương. (Ảnh: onepicturesaves)

8. Woodynhững chú chó hồi sinh thần kỳ sau khi được cứu

Sau khi chủ chết thì Woody trở thành chó lang thang. Chú còn đau lòng đến mức suốt nhiều tháng trời không cho ai đụng đến mình mà chỉ biết trốn chui trốn nhủi, cũng trong thời gian đó Woody bị mù mất một mắt.

May mắn cho chú là các nhân viên cứu hộ đã tìm đến kịp thời. (Ảnh: facebook)

9. Tracynhững chú chó hồi sinh thần kỳ sau khi được cứu

Chú cún này bị chủ lơ là, không quan tâm chăm sóc và được một người qua đường phát hiện, báo cho trung tâm cứu trợ động vật.

Lúc đó lông Tracy cực kỳ bẩn và rối nên nó không đi lại được, nhưng nay Tracy đã xinh xắn trở lại. (Ảnh: onepicturesaves)

10. Alannhững chú chó hồi sinh thần kỳ sau khi được cứu

Lúc Alan được cứu về trung tâm, không mấy ai nhận ra nổi nó là chó. Tuy nhiên chỉ cần tắm rửa và cắt lông xong là chú chó khốn khổ này trở lại trẻ trung, đáng yêu ngay.

Alan đã may mắn tìm được chủ nhân mới. (Ảnh: onepicturesaves)

11. Boonhững chú chó hồi sinh thần kỳ sau khi được cứu

Boo được phát hiện bên vệ đường và được đưa về trung tâm gần nhất trong tình trạng lông lá bù xù, gần như không thấy đường.

Thế mà sau khi được chăm sóc thì Boo đã trở nên đáng yêu như trước. (Ảnh: onepicturesaves)

12. Iggynhững chú chó hồi sinh thần kỳ sau khi được cứu

Chú chó này được phát hiện tại Mexico, chỉ còn thoi thóp và bị nhiễm trùng mắt nghiêm trọng. Nhiều người đã chung tay quyên góp nhằm đưa chú đến Mỹ để điều trị.

Giờ đây Iggy rất sôi nổi, luôn luôn chạy giỡn khắp nơi và đối xử rất thân thiện với mọi người. (Ảnh: flickr)

13. Vitanhững chú chó hồi sinh thần kỳ sau khi được cứu

Vita được phát hiện gần một bãi rác, tiều tụy đến đáng sợ. Phải mất đến mấy tháng các nhân viên mới giúp chú mạnh khỏe trở lại.

Giờ thì Vita trông tràn trề sức sống. (Ảnh: onepicturesaves)

14. Cedarnhững chú chó hồi sinh thần kỳ sau khi được cứu

Chú chó này được đặt theo tên sân gôn mà chú đã sống trong thời gian lang thang. Lông Cedar trông xơ xác còn xương sườn thì nhô hết cả ra bên dưới lớp da mỏng.

Giờ Cedar sống trong một căn nhà rộng rãi và nhận được đủ đầy tình yêu thương chú đáng được nhận. Chú chó được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho chó (Ảnh: facebook)

15. Olivianhững chú chó hồi sinh thần kỳ sau khi được cứu

Khi được đưa về trung tâm, chú chó này gầy trơ xương tưởng như không qua khỏi, nhưng chỉ một năm sau chú đã hồi phục với bộ lông óng mượt, khỏe mạnh.

Olivia đã được chủ mới nhận nuôi và yêu thương. (Ảnh: imgur)

16. Shreknhững chú chó hồi sinh thần kỳ sau khi được cứu

Lúc được cứu trợ, người Shrek đầy những vết thương, lông thì bẩn và rối nùi. May mắn cho Shrek là các nhân viên cứu trợ đã tắm rửa và chăm sóc chú khỏe lại.

Sau khi được các nhân viên cứu hộ chăm sóc, ngay lập tức Maltipoo 6 tuổi đã lấy lại ngoại hình đáng yêu của mình và sớm tìm được chủ mới. (Ảnh: facebook)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang