Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết

Xưa nay, những câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng của các loài động vật đã lấy nước mắt của biết bao độc giả.

Câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng của chú mèo con sẵn sang ăn sỏi đá để nhường miếng thịt tươi ngon cho mẹ thật khiến người ta phải rơi nước mắt.

Khỉ mẹ ôm chặt con lúc gặp nguy hiểm, những chú cún chẳng chịu rời xác mẹ… Và những ngày gần đây, câu chuyện về chú mèo con chấp nhận ăn toàn sỏi đá và cành cây, nhưng khi bắt gặp miếng thịt tươi ngon lại tha về cho mèo mẹ vốn chết từ lâu, khiến người chứng kiến không thể kìm lòng.

Câu chuyện xúc động ấy xảy ra tại một khu dân cư giữa thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Người dân sống quanh đây vốn đã quen mặt với hai mẹ con cô mèo hoang lai mèo anh lông ngắn thường xuyên đi kiếm ăn quanh chỗ ở của họ. Qua lời kể của một cư dân, chú mèo con vẫn thường đi theo mẹ như hình với bóng. Thế nhưng, có một dạo, người ta không còn thấy bóng dáng của hai mẹ con nhà mèo nữa.

Vì lo lắng nên một người dân đã thử tìm ở khu vực xung quanh và phát hiện ra rằng mèo mẹ đã chết trong một ngách nhỏ tối tăm. Và ở bên cạnh xác mèo mẹ, vẫn là chú mèo con không rời nửa bước, không ngừng liếm láp bộ lông của mẹ như muốn đánh thức mẹ dậy. Chú mèo đã ở bên mẹ cả ngày trong góc tối, đến đêm mới đi ra ngoài tìm miếng ăn, nước uống.

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết

Chú mèo con không rời xác mèo mẹ nửa bước.

Cũng giống như một đứa trẻ mồ côi, chú mèo tội nghiệp chẳng thể tự tìm cho mình một bữa ăn ngon đúng nghĩa là thức ăn cho mèo mà toàn nhai cả cành cây, gặm sỏi đá để xua tan cơn đói. Một ngày nọ, mèo con đáng thương tìm thấy một miếng thịt. Đang trong cơn đói khát cồn cào, nhưng thay vì nhanh chóng cắn xé mẩu thức ăn hiếm hoi, chú lại cần mẫn tha nó về đặt bên cạnh xác mẹ mình.

Mèo con ngây thơ dường như chẳng phân biệt được sự sống và cái chết, tưởng mèo mẹ vẫn đang nằm ngủ mà thôi, nên chú đã tha miếng thịt về với mong muốn mẹ sẽ trở dậy và có một bữa ăn “thịnh soạn” mà chú khó khăn lắm mới kiếm được.

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết 2

Đói đến mức phải gặm cành cây, nhưng mèo con vẫn tha thịt về cho mèo mẹ đã chết.

Cũng với suy nghĩ ngây thơ rằng mẹ chỉ đang ngủ nên chú mèo vẫn luôn ở bên trông chừng mẹ ngày này qua ngày khác. Cuối cũng, vì lo lắng xác mèo mẹ phân hủy sẽ gây hại tới chú, các nhân viên thú y cùng người dân nơi đây đã quyết định giải cứu chú mèo con và đưa về chăm sóc cho mèo con. Và một sự thật đau lòng khi thực hiện khám sức khỏe cho mèo con, người ta phát hiện ra dạ dày của chú chứa đầy sỏi đá.

Vậy là chú mèo con đói khát tới mức đã phải nuốt sỏi và cành cây, mà khi nhìn thấy miếng ăn ngon vẫn nghĩ về mẹ trước tiên. Khi thực hiện chôn cất mèo mẹ, các nhân viên thú ý đã cho chú mèo con được gặp mẹ lần cuối. Nhìn chú mèo bé nhỏ quấn quýt bên mẹ không nỡ rời xa, không ai kìm được nước mắt.

Ngay sau khi video cảm động về tình mẫu tử của 2 mẹ con nhà mèo được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút được sự chú ý lớn từ phía cộng đồng mang. Hiện nó đã thu hút 3.8 triệu lượt xem và hơn 100 nghìn cảm xúc trên mạng xã hội. Người dùng mạng đều rơi nước mắt trước sự chia li đầy đau lòng này, và mong chú mèo con từ nay sẽ được sống trong tình yêu thương và hạnh phúc.

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết 3

Mèo con được giải cứu thành công.

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết 4

“Tôi đã khóc… Hẳn là khi mang về cho mẹ miếng thịt, chú mèo con đã cố nói với mẹ rằng hãy dậy đi đúng không? Bé con à, từ nay hãy sống hạnh phúc nhé.

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết 5

Hôm nay vốn đã là một ngày muốn khóc rồi, giờ thì òa khóc thật luôn.

Càng ngày tôi càng cảm thấy rằng, việc dùng câu nói “Cậu còn không bằng loài vật” để chửi bới là điều thật không phải đối với động vật…

Nhìn cách chú mèo con ở bên mẹ cho tới tận phút cuối cùng kìa… Thật là đau lòng.”

Thật may mắn là giờ đây, chú mèo con hiếu thảo đã tìm được người chủ mới yêu thương nó, đó là một ca sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc có tên Ra.D. Chú được đặt một cái tên rất dễ thương là Eiyo. Chú mèo con năm nào đang ngày ngày sống trong sự quan tâm và tình yêu thương vô bờ bến mà nó xứng đáng được nhận. Giờ đây, thay vì nằm ngoài đường lạnh lẽo, chú mèo được nằm trên chiếc đệm cho mèo êm ái và ấm áp hơn cả.

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết 6

Đặc biệt hơn nữa, hình chú mèo con Eiyo dễ thương đã xuất hiện trong trên bìa album mới phát hành của nghệ sĩ Ra.D.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang