Bất ngờ với bộ 3 Gấu, sư tử và hổ sống với nhau cực hạnh phúc sau khi được giải cứu từ người chủ tàn ác

Hiện nay có rất nhiều các loài động vật vốn là kẻ thù tự nhiên của nhau nhưng lại có thể trở thành những người bạn thân thiết và cùng chung sống hòa hợp với nhau.

Chú gấu Baloo, sư tử châu Phi Leo và chú hổ Shere Khan được coi là “ba anh em một nhà”. Chúng đã cùng chung sống với nhau từ lúc được 2 tuổi, giờ đây trải qua bao nhiêu năm tháng chúng vẫn giữ được tình bạn sâu sắc của mình. Cho dù ăn hay ngủ, chúng vẫn như bóng với hình không thể tách rời, thậm chí thường xuyên nô đùa bên nhau.

Người ta thậm chí còn lấy những chữ cái đầu tên của 3 loại gấu, sư tử, hổ (Bear, Lion, Tiger) để viết tắt lại và đặt tên là “BLT.”

▼ Khi chúng còn bé đã được một trùm ma túy Mỹ nuôi dưỡng trong môi trường khắc nghiệt. Năm 2001, trùm ma túy này đã bị bắt giữ, 3 con động vật nhỏ được giải cứu và đưa đến trung tâm cứu hộ động vật Lewis bang Georgia, Hoa Kỳ.

dong vat 1

▼ Các nhân viên vốn ban đầu dự định tách chúng ra để nuôi dưỡng. Nhưng sau khi bị tách ra trông chúng rất u sầu, thậm chí không thể ăn bất cứ thứ gì.

dong vat 2

▼ Chúng đã thật sự coi nhau như thành viên trong một gia đình, vì vậy các nhân viên đã quyết định để chúng chung sống cùng với nhau.

dong vat 3

▼ Trong mối quan hệ gia đình này, con gấu đóng vai trò như người anh trưởng thành, con hổ tinh nghịch nhất, sư tử giống như  một quý ông lịch sự. Ngay cả khi bị chú hổ tinh nghịch nhảy vào người nó cũng không hề tức  giận.

dong vat 4

▼ Chớp mắt hơn 10 năm trôi qua, 3 “chàng trai nhỏ” đã trưởng thành. Nhưng gần đây cơ thể của con sư tử Leo bỗng có vấn đề.

dong vat 5

▼ Liên tiếp vài tháng, nó không thể ăn, hành động chậm chạp, có vẻ rất đau đớn.

dong vat 6

▼ Các nhân viên đã phải cho nó sống một mình trong một cái lồng để điều trị, các anh em của nó luôn có thể đến thăm bất cứ lúc nào.

dong vat 7

▼ Sau khi có cuộc phẫu thuật ổ bụng thăm dò, các bác sĩ thú y phát hiện rằng nó bị u gan ác tính. Nhằm giúp chú sư tử này không phải tiếp tục chịu đựng đau đớn, các nhân viên đã quyết định dành cho nó một “cái chết êm ái”.

dong vat 8

▼ Chú hổ và gấu đã đến và nói lời tạm biệt với nó, cuối cùng chú sư tử đã bình yên rời khỏi thế giới này. Các nhân viên đã rất quan tâm đến tình trạng sức khỏe và tinh thần của chú gấu và hổ. Bởi vì họ sợ rằng cái chết của người anh em sẽ khiến chúng bị trầm cảm.

dong vat 9

dong vat 10

▼ Động vật là một loài rất nhạy cảm, có lẽ trước các triệu chứng biểu hiện của Leo, chúng đã biết tình hình sức khoẻ của Leo như thế nào.

Giờ đây chỉ còn lại gấu đen và hổ, chúng nhất định rất buồn bã vì cái chết của bạn mình. Hy vọng rằng tình bạn giữa gấu và hổ sẽ bền vững mãi mãi và chúng sẽ có thể khoẻ mạnh “cùng nhau vui hưởng tuổi già”.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang