Cảm động hình ảnh chú cún "khóc như mưa" bên quan tài của bà ngoại

Ở cái tuổi "gần đất xa trời", điều hạnh phúc không phải là có một gia tài đồ sộ mà chỉ đơn giản là có "người" bầu bạn lúc vui lúc buồn và "tíu tít" khi ở cạnh.

Chú chó "khóc như mưa" bên linh cữu của bà ngoại khiến CĐM cảm động và ngưỡng mộ tình cảm của hai "bà cháu".

Người ta thường nói: "Chó là người bạn trung thành nhất của con người" bởi dù khó khăn hay sung túc, giàu sang thì nó vẫn luôn quấn quýt, bám lấy chủ nhân không rời nửa bước mà lại chẳng bao giờ ngó ngàng đến thứ được gọi là vật chất. Chó tuy chỉ là một loài động vật vô tri nhưng nó còn giàu tình cảm hơn bất cứ ai và có những chú chó còn sẵn sàng hi sinh thân mình để bảo vệ tính mạng cho chủ nhân. Những câu chuyện về người bạn chó trung thành có tình nghĩa cũng thường xuyên được CĐM chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm từ hội yêu chó.

 
Hình ảnh chú chó khóc thương bà ngoại lan truyền trên mạng xã hội ngày hôm nay (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh chú chó khóc thương bà ngoại lan truyền trên mạng xã hội ngày hôm nay (Ảnh: Chụp màn hình)

Chú chó "khóc như mưa" bên quan tài của bà ngoại

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip vô cùng cảm động về chú chó đeo khăn tang khóc rưng rức ở bên linh cữu của người bà quá cố và mỗi một lần nhắc đến từ "ngoại", nó đều không kìm được cảm xúc mà nấc lên thành tiếng khiến bất cứ ai chứng kiến cũng đều xót thương và cảm động bởi tình cảm của nó dành cho bà ngoại. Hẳn khi còn sống, ngoại đã yêu thương và chăm sóc nó như một thành viên trong gia đình nên ngày bà mất, ngoài trời thì mưa như trút nước còn trong nhà, chú chó liên tục khóc bên linh cữu người thân của nó.

Cảm động hình ảnh chú cún khóc như mưa bên quan tài của bà ngoại 2

 
Khi nhắc đến bà ngoại, nó không thể kìm được mà khóc nấc lên khiến nhiều người xót thương (Ảnh: Chụp màn hình)
Khi nhắc đến bà ngoại, nó không thể kìm được mà khóc nấc lên khiến nhiều người xót thương (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng trong đoạn clip này, khi một người trong nhà đang dỗ dành chú chó và có nhắc đến bà: "Ngoại đi rồi tối không có ai cho con ăn" thì bỗng dưng cảm xúc kìm nén như "bùng nổ" khiến nó khóc ngày một to hơn. Hình ảnh ấy đã khiến cho CĐM nghẹn ngào và thầm ngưỡng mộ tình cảm mà nó dành cho người chủ quá cố của mình. Đâu phải ai cũng nhận được tình cảm đặc biệt từ chú chó mình đã một tay nuôi nấng thế này.

Chó là một loài động vật vô tri nhưng không hề vô giác

Chỉ những người từng nuôi chó mới hiểu, một khi đã dành trọn tình cảm cho người bạn trung thành này thì nó sẽ sống hết mình với chủ nhân mà chẳng bao giờ phản bội hay "bỏ nhà ra đi". Không phải vì nó chỉ là một con chó vô tri mà nhiều người lại cho rằng nó không hề có cảm giác hay biết bộc lộ cảm xúc của mình. Chó vốn được coi là một người bạn thân thiết, "chịu thương, chịu khó" của con người nên khi sống cùng với một chủ nhân yêu thương nó thật lòng thì chẳng khó để thấy được cách mà loài vật này thể hiện cảm xúc.

 
Chó là một loài động vật rất có cảm xúc và tình cảm (Ảnh: Chụp màn hình)
Chó là một loài động vật rất có cảm xúc và tình cảm (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi mừng, nó có thể vồ lấy chủ nhân, "liếm" không ngừng nghỉ và quẫy đuôi liên tục để thể hiện mình đang nhớ ông bà chủ đến nhường nào. Khi buồn, chó thường lủi thủi 1 góc và trưng đôi mắt đượm buồn ra để cho cả thế giới thấy được sự hụt hẫng, buồn bã mà một chú chó "yếu đuối" đang phải trải qua. Vậy thì còn ai nói chó không biết thể hiện cảm xúc nữa đây.

Hình ảnh về chú chó xót thương cho ngoại nên khóc như mưa suốt cả đêm bên quan tài khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng xót thương và cảm động. Mình dành cho nó tình cảm chân thành bao nhiêu thì ắt nó cũng sẽ sống và coi trọng chủ nhân bấy nhiêu. Bởi vậy nên khi những clip cảm động này lan truyền trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của CĐM, đặc biệt là những người nuôi chó.

 
Ý kiến CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)

"Thương quá, chưa bao giờ thấy chó khóc luôn ấy"

"Chỉ có bà và con ở với nhau thôi hay sao ấy. Thấy có người nói sau này út đưa con về, con không phải ở đây 1 mình nữa nghe"

"Chưa bao giờ thấy một chú chó khóc nghẹn như thế này, chắc chắn là nó phải dành tình cảm cho chủ nhiều lắm nên mới bộc lộ được cảm xúc ra ngoài thế này"

"Cứ yêu thương nó đi rồi khắc có ngày nó dành tình cảm cho mình nhiều như vậy thôi, chó là động vật có cảm xúc mà"

"Cứ bảo động vật thì không biết gì nhưng nó còn tình cảm hơn nhiều người đấy"

>> Có thể bạn chưa biết: Cảm động câu chuyện chú chỏ bỏ ăn vì nhớ thương bạn đã mất và sự thật phũ phàng

Chó vốn là một người bạn đáng tin cậy của con người và luôn trung thành với chủ nhân dù cho họ giàu hay nghèo, khỏe mạnh hay bệnh tật. Hình ảnh về chú chó khóc như mưa đã thực sự chạm đến tim CĐM và bất cứ ai chứng kiến khoảnh khắc này cũng đều không cầm được nước mắt. Từ câu chuyện xúc động này, những người yêu chó càng trân trọng và yêu thương người bạn trung thành của mình hơn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về tình cảm thiêng liêng của hai "bà cháu" trong câu chuyện này?

Nguồn: Yan.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang