Khoa học minh chứng rằng mèo đưa mông vào mặt bạn chính là để tỏ ra yêu thương

Nếu bạn có nuôi mèo chắc sẽ không ít lần mèo thường khoe mông về phía bạn dù cho không thơm tho gì nhưng đó lại là dấu hiệu của sự yêu thương

Theo đó việc hít ngửi mông là 1 trong những cách để giao tiếp của loài mèo. Do không thể nói được nên mèo thường giao tiếp thông qua những ngôn ngữ cơ thể. Theo đó những vị trí tai, đầu , đuôi, mông đều có thể truyền tải đến những thông điệp khác nhau cho các con mèo và những con sen khác nữa.

Và hành vì đánh hơi mông là chuyện vô cùng bình thường do đó việc khoe mông cũng là 1 trong những hành vi để giao tiếp với người mà nó tin tưởng. Đừng quá ngạc nhiên khi mà hoàng thượng lại nhảy lên dùi bạn trong một buổi chiều và suốt ngày đòi vuốt ve sau đó lại quay lại ịn mông cũng như khoe Đ*t vào mặt bạn.

Image result for cat good morning human

Đối với 2 con mèo hoạn toàn khác nhau, chúng sẽ bắt đầu việc ngửi mặt và cổ của nhau như 1 lời chào, điều đó cũng tương tự như việc bạn chào 1 người lạ nào đó trong lần gặp đầu tiên bằng các cử chỉ như bắt tay hoặc ôm. Mèo tự có 1 pheromone ở má báo hiệu cho tình bạn giữa chúng, vì vậy việc đánh hơi vào khu vực này sẽ làm giảm đi cảm giác hung hăng hoặc đề phòng sợ hãi.

Khi chúng đã cảm thấy thật thoải mái với nhau thì sẽ bắt đầu tiến đến đánh hơi phần sườn điều này có nghĩa là " Rất vui được gặp bạn". Đây cũng là nơi lưu lại rất nhiều mùi hương khi những con mèo cọ xát, chải chuốt hoặc những mùi hương lạ từ bàn tay vuốt ve của con người. Do đó có thể nói đây là nơi nói khá nhiều điều về đối phương.

Khi đuôi mèo chỉa lên thì điều này báo hiệu "tôi không phải là mốt đe dọa.". Do đó bằng việc nâng đuôi và đánh hơi mông tương đương với một cái ôm nhiệt tình hoặc một nụ hôn trên má trong lời chào của con người.

Image result for cat good morning human

Vì vậy khi mà hoàng thượng đưa mông và nhổng đuôi về mặt bạn thì đừng vội đẩy nó ra nhé. Điều đó chỉ có nghĩa là nó muốn chào bạn và thể hiện tình yêu thương mà thôi.

Nguồn: thesprucepets

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang