Cậu bé ôm cún cưng co ro giữa đêm giao thừa trên phố Nguyễn Huệ:”em ước có một mái nhà che nắng mưa

Nhìn dòng người nô nức qua lại trên phố đón năm mới, Bin chỉ ước có một mái nhà để không phải ngủ ngoài đường những đêm mưa lạnh.

Nhìn dòng người nô nức qua lại trên phố đón năm mới, Bin chỉ ước có một mái nhà để không phải ngủ ngoài đường những đêm mưa lạnh.

Cậu bé ôm cún cưng co ro giữa đêm giao thừa trên phố Nguyễn Huệ:”em ước có một mái nhà che nắng mưa

Giữa không khí rộn ràng đón năm mới trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhiều người chạnh lòng khi nhìn thấy cậu bé nhếch nhác ngồi nép một góc bên đường, tay vuốt ve cún cưng, mắt nhìn xa xăm... Lâu lâu có người đi ngang đặt vào tô nhựa của em ít tiền lẻ, em cúi đầu, mỉm cười cảm ơn.

Ba mẹ Bin bỏ đi từ khi em còn nhỏ nên người thân của em giờ đây chỉ là bà ngoại già yếu và chú chó nhỏ.

Cậu bé ôm cún cưng co ro giữa đêm giao thừa trên phố Nguyễn Huệ:”em ước có một mái nhà che nắng mưa 2

Cậu bé giới thiệu mình tên Bin, 12 tuổi. 'Em lang thang xin ăn khắp Sài Gòn cùng bà ngoại từ năm 2 tuổi. Bà nói ba mẹ bỏ em từ khi em mới sinh ra, nên em không muốn nhớ về họ nữa' - Bin kể. Hàng ngày, Bin rong ruổi các tuyến phố để xin ăn, những năm gần đây bà ngoại già yếu nên ngồi một chỗ, còn em vẫn theo lộ trình cũ, đi một mình.

Cậu bé ôm cún cưng co ro giữa đêm giao thừa trên phố Nguyễn Huệ:”em ước có một mái nhà che nắng mưa 3

Bin nói, em thường ngồi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ vì nơi này đông người, họ thương và cho em ít tiền lẻ. Số tiền kiếm được, em lo mua đồ ăn và mua thuốc cho bà ngoại đang bị bệnh. Khi hỏi buổi tối em sẽ ngủ ở đâu, Bin cúi mặt buồn thiu: 'Em ngủ ngoài đường, mệt ở đâu nằm ngủ ở đó. Có nhiều hôm lạnh lắm, mà em cố ngủ...'

Bin có một người bạn đáng yêu là Lucky, 'tên đó em đặt.Kể về người bạn quấn quýt bên mình, Bin sôi nổi: 'Tối đó em lục thùng rác để lấy tấm bìa giấy lót nằm ngủ, thấy Lucky nằm trong thùng giấy rất đáng thương, người ta bỏ đói nó. Em thấy tội quá nên em ẵm về nuôi. Đến bây giờ, Lucky và em bên nhau đã được 7-8 tháng rồi'.

Cậu bé ôm cún cưng co ro giữa đêm giao thừa trên phố Nguyễn Huệ:”em ước có một mái nhà che nắng mưa 4

Bin nói mình may mắn khi có một thời gian được đi học, em biết mặt chữ và đánh vần được tên mình. Khi hỏi về ước mơ, Bin nói: 'Em chỉ ước có một mái nhà nhỏ để che mưa nắng, lúc đó em sẽ lo cho bà và Lucky. Bà em đang bệnh, em mong bà luôn khoẻ để ở với em'.

Giữa dòng người tấp nập, rộn ràng đón năm mới, Bin và Lucky ngồi lặng lẽ, ánh mắt nhìn xa xăm và nghĩ về một ước mơ không biết đến bao giờ mới thành hiện thực.

Cậu bé ôm cún cưng co ro giữa đêm giao thừa trên phố Nguyễn Huệ:”em ước có một mái nhà che nắng mưa 5

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang