Chú chó mù đi 30 km tìm về với chủ cũ

Đi bộ trong sương giá suốt năm ngày, cuối cùng, Gary cũng được tìm thấy khi chỉ cách nhà chủ cũ vài mét.

Gary là chú chó đen 12 tuổi, bị mù, đã sống trong một trại cứu hộ động vật suốt bốn năm. Một tháng trước, nó được gửi tới sống cùng một gia đình người giám hộ ở Gdansk. Dù bị mù, chú chó được các thành viên gia đình, đặc biệt là lũ trẻ rất yêu quý.

Ba tuần sau, một người đàn ông lớn tuổi ở Zukowo đã nhận nuôi Gary. Ông muốn nó có một gia đình ổn định và trở thành người bạn đồng hành khi đi dạo.

Gary đã được chủ ở ngôi nhà tạm thời nhận nuôi vĩnh viễn sau chuyến hành trình gần 30km tìm về. Ảnh: Paka dla Zwierzaka.

Gary đã được chủ ở ngôi nhà tạm thời nhận nuôi vĩnh viễn sau chuyến hành trình gần 30 km tìm về. Ảnh: Paka dla Zwierzaka.

Nhưng chỉ sau một ngày sống ở gia đình mới, Gary nhảy khỏi ô tô và chạy mất. Người chủ phát tời rơi khắp nơi, thậm chí đưa tin lên truyền hình để tìm chú chó mù.

Ba ngày sau, có người thấy nó ở cách Bắc Zukowo khoảng 8 km. Nhưng hai ngày tiếp theo, đứa trẻ nhà hàng xóm nơi Gary từng ở tìm thấy nó đang ngủ trong rừng, cách ngôi nhà cũ khoảng vài mét. Khoảng cách từ Gdansk đến Zukowo là hơn 28 km.

"Nó đi bộ suốt 5 ngày trong sương giá để về nhà. Nó không chọn gia đình riêng mà muốn ở lại nên chúng tôi tôn trọng nó. Gary sẽ ở lại với người giám hộ mãi mãi", nhân viên của trung tâm cứu hộ cho biết.

Người đàn ông nhận nuôi chú chó mù cũng hiểu tình hình nên chấp nhận chờ tìm một người bạn mới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang