Video chú chó bốc cháy như ngọn đuốc sống lan truyền chóng mặt trên MXH, cảnh sát điều tra mới biết trò đùa man rợ của đám trẻ con

Chỉ trong nháy mắt ngọn lửa đã bùng lên khiến con vật hoảng loạn bỏ chạy, trông nó như một "quả cầu lửa" lao vào bóng tối với vẻ sợ hãi tột cùng.

Mới đây thì trang The Sun đã đăng tải một video khiến cho cộng đồng mạng cũng như truyền thông không thể nào bức xúc hơn, thậm chí những nhà chức trách cũng đã phải vào cuộc điều tra sự việc gây chấn động này.

Cụ thể thì trong một đoạn video ngắn đã có một sự xuất hiện của một nhóm trẻ em đang vây quanh một chú chó trắng đang ngồi im, mọi việc không có gì đáng lo ngại khi mà chú chó này đang thể hiện một vẻ mặt lo sợ cũng như cầu mong sự cầu cứu.

Hành động tiếp theo của những đứa trẻ mới thật sự gây sốc khi chúng đổ một chất lỏng lên lưng của con vật và châm lửa, kết quả là ngọn lửa bùng lên cũng như khiến cho con vậy trở nên hoảng loạn, lao thẳng vào bóng tối chẳn khác gì một quả cầu lửa cả.

Video chú chó bốc cháy như ngọn đuốc sống lan truyền chóng mặt trên MXH, cảnh sát điều tra biết được sự thật man rợ về trò đùa của đám trẻ con - Ảnh 1.

Chú chó trông có vẻ sợ hãi khi bị đám trẻ vây quanh.

Sau khi thực hiện hành động của mình, những đứa trẻ chẳng hề nhận thức được hành vi nghiêm trọng của mình mà thậm chí còn khoái chí cười đắc thắng, nếu xem đến hết video thì người xem có thể nghe thấy tiếng của một cô gái đang la hé, chắc hẳn một người đi đường đã thấy chú chó đang bốc cháy để rồi hoảng sợ la hét lên.

Được biết, đoạn video gây sốc được quay vào ban đêm tại Zarnesti, thuộc quận Buzau, phía Tây Nam Romania.

Cảnh sát Romania đã xác nhận rằng họ đã mở một vụ án hình sự về hành vi đối xử tàn ác động vật. Họ cũng nói với các phóng viên rằng đoạn video được một đứa trẻ 13 tuổi đăng lên mạng xã hội. Ngoài ra còn 2 đứa trẻ khác cũng tham gia vào trò đùa này nhưng danh tính và tuổi của chúng chưa được tiết lộ.

Ngay sau khi video này được đăng tải thì cảnh sát Romania đã lên tiếng xác nhận rằng đây là một vụ án hình sự và có hành vi đối xử tàn ác với động vật. Cánh phóng viên cũng cho biết rằng đoạn video này được một cậu nhóc 13 tuổi ghi lại và đăng tải lên trên MXH, ngoài ra còn 2 đứa trẻ khác nữa cũng tham gia vào trò đùa quái ác này, hiện tại tuổi tác của chúng vẫn chưa được phía cảnh sát hé lộ.

Video chú chó bốc cháy như ngọn đuốc sống lan truyền chóng mặt trên MXH, cảnh sát điều tra biết được sự thật man rợ về trò đùa của đám trẻ con - Ảnh 2.

Chúng đổ một loại chất lỏng dễ bắt lửa lên phần lưng của chú chó rồi châm lửa, chỉ trong nháy mắt ngọn lửa đã bùng lên khiến con vật hoảng loạn bỏ chạy.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Romania, ông Ion Marcel Vela, cho biết con chó được tìm thấy vẫn còn sống nhưng bị thương khá nặng sau vụ việc kinh hoàng. Nó đã được giao cho Hiệp hội Bảo vệ Động vật Kola Kariola để được chăm sóc chu đáo. Theo như ông cho biết thì lũ trẻ đã đổ hợp chất axeton lên lưng con vật để nó dễ dàng bén lửa, mục đích của chúng là để câu thêm tương tác từ MXH.

Ông Vela nói: “Việc đối xử tàn ác với động vật do những đứa trẻ gây ra có tác động cực kỳ nghiêm trọng đến hành vi sau này của chúng và có thể nhanh chóng trở thành bạo lực với người khác”.

Ngài bộ trưởng này yêu cầu một nhóm đặc nhiệm trong lực lượng cảnh sát Romania tham gia giải quyết và có biện pháp xử phạt hành vi ngược đãi động vật ở khu vực này. 

Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế (Humane Society International) cho biết bạo lực đối với động vật có liên quan đến khả năng xảy ra bạo lực tội phạm và lạm dụng gia đình cao hơn. Theo tờ The Atlantic, bác sĩ thú y người Mỹ tên Melinda Merck, người đã nghiên cứu và giải quyết các vụ ngược đãi động vật trong hơn 20 năm, cho biết có mối liên hệ giữa hành vi tàn ác với động vật và các tội ác nghiêm trọng khác, như bạo lực gia đình, đốt phá và giết người.

Theo Tổ chức Bảo vệ Quyền động vật PETA, ở Mỹ, 43% kẻ giết người thực hiện các vụ thảm sát đã có hành vi tàn bạo với động vật từ trước. "Động vật thường là mục tiêu gây hấn trước các vụ xả súng ở trường học", đại diện tổ chức này cho biết.

(Nguồn: The Sun)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang