Đà Nẵng: Người phụ nữ bán nhà, cưu mang gần 100 chú chó, mèo bị bỏ rơi

Suốt 10 năm qua, chị Chi vẫn luôn hạnh phúc với công việc không công là nuôi dưỡng, chăm sóc những chú chó, mèo tội nghiệp bỏ rơi, để chúng có "mái ấm" thực sự.

Trong nhiều gia đình, chó và mèo từ lâu đã trở thành những loài thú cưng vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng đôi khi còn trở nên thân thiết, gắn bó với chủ không khác gì một người bạn thật sự.

Xuất phát từ chính tình cảm yêu quý dành cho động vật giống như vậy, một người phụ nữ ở Đà Nẵng sẵn sàng bỏ nhi đang có để cứu sống rất nhiều chó, mèo sau khi bị bỏ rơi.


Người phụ nữ này luôn thương yêu chúng như con đẻ của mình vậy.
Người phụ nữ này luôn thương yêu chúng như con đẻ của mình vậy.

Bán nhà mặt phố để cưu mang chó, mèo

Chia sẻ trên báo Vietnamnet, chị Lê Thị Thanh Chi (39 tuổi) vui vẻ cho biết, hiện mình đang là "mái ấm" nhỏ bé của 70 chú chó và 10 chú mèo đáng thương. Đa phần "các em" này đều do chủ cũ bỏ rơi vì thương tật, bệnh nặng,.. hoặc chuẩn bị đem đi làm thịt thì được giải cứu.

Kể từ sau lần đầu tiên cứu 1 chú chó bị bệnh thành công cách đây 10 năm, bất cứ khi nào thấy chúng gặp phải tình cảnh như vậy, chị Chi đều không cầm lòng được và luôn âm thầm mang về để tự tay chăm sóc, nuôi dưỡng. Bởi vậy, tính đến nay, người phụ nữ này trên thực tế đã cưu mang tổng cộng lên đến hàng trăm em chó, mèo khác nhau, đông không đếm xuể. 


 Bầy chó cưng lúc nào cũng quấn quýt không rời.
 Bầy chó cưng lúc nào cũng quấn quýt không rời.

Trước đây gia đình họ vốn sinh sống tại một căn nhà khang trang và rộng lớn ngay trong trung tâm thành phố Đà Nẵng. Do số lượng thú cưng ngày một tăng lên chóng mặt nên hàng xóm xung quanh bắt đầu lên tiếng phàn nàn về việc vệ giữ gìn vệ sinh chung và tiếng kêu thường xuyên gây mất trật tự.

Để có thể tiếp tục được niềm đam mê này, chị Chi sau cùng đã quyết định bán nơi mình đang ở và chuyển đến tại một ngôi nhà cấp 4 khác gần núi, tách biệt hẳn với khu dân cư để tránh ảnh hưởng tới mọi người. 


Ngôi nhà hiện tại của gia đình họ.
Ngôi nhà hiện tại của gia đình họ.

"Nhà chỉ toàn nuôi chó mèo, không ai muốn đến chơi nên giống như là bị cách ly vậy. Tuy lúc mới chuyển đi có gặp nhiều khó khăn nhưng tôi không bao giờ hối hận", chị Chi chia sẻ trên Vietnamnet.

"Tôi sẽ cứu đến khi nào hết sức thì thôi"

Khi bắt đầu theo đuổi công việc không công này, bà mẹ 2 con từng bị chồng và gia đình liên tục phản đối kịch liệt vì cho rằng, chị suốt ngày chăm chút cho động vật đến mức quên đi chính bản thân mình. 

Tuy nhiên, sau khi thuyết phục được người thân thành công, họ giờ đây đã cảm thông cũng như ủng hộ, giúp đỡ chị rất nhiệt tình.

Bỗng nhiên trở thành mẹ của gần trăm "đứa con", hàng ngày, người phụ nữ 39 tuổi luôn phải dậy từ 5 giờ sáng để nấu ăn, dọn vệ sinh, tắm rửa,... cho chúng. Tuy lúc nào cũng bận bịu là thế nhưng chị Chi luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc vì được làm điều mình thực sự tâm huyết.


Dù chủ không quá dư dả nhưng sống ở đây, chó và mèo chưa bao giờ phải chịu đói.
Dù chủ không quá dư dả nhưng sống ở đây, chó và mèo chưa bao giờ phải chịu đói.

Không chỉ tự chăm sóc tại nhà, đối với những cá thể bị bệnh nặng, chị Chi còn sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền của để đem đi điều trị tại các cơ sở thú y đến khi nào khỏi bệnh mới thôi. 

Ngoài ra, chị cũng tranh thủ mỗi khi tối đến là bán hàng online và đi ship đồ cho khách để có thể duy trì sự sống hàng ngày của bầy thú cưng mà mình cứu về.

“Công việc cưu mang chó, mèo không đơn giản nhưng mong ước trong cuộc đời của tôi chỉ có vậy, tôi sẽ tiếp tục công việc này cho khi mình không đủ sức nữa thì thôi", người phụ nữ quê Đà Nẵng chia sẻ.

Vật chất giờ đây có thể không đủ đầy như xưa, nhưng trong ngôi nhà cấp 4 của gia đình họ luôn tràn ngập tình yêu thương giữa chủ và động vật. Tấm lòng nhân hậu đó của chị Chi cùng chồng, con thật đáng quý, đáng trân trọng.

Đừng quên rủ bạn bè tham gia ngay nhóm Việt Nam Ơi! để biết thêm nhiều câu chuyện bổ ích, ấm áp khác nữa bạn nhé!

Nguồn ảnh: Vietnamnet

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Florence Pugh chia sẻ fan art hài hước về cameo của Yelena trong Spider-Man: Brand New Day

Florence Pugh chia sẻ fan art hài hước về cameo của Yelena trong Spider-Man: Brand New Day

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Florence Pugh dường như cũng không thể bỏ qua một trong những cảnh hài hước nhất của Yelena Belova trong Spider-Man: Brand New Day. Nữ diễn viên mới đây đã chia sẻ lại fan art mô phỏng màn xuất hiện đặc biệt của nhân vật trong phim, trong đó Spider-Man và Yelena cùng ngâm mình trong bồn tắm.

Phim Ảnh
Hành trình tái sinh vào siêu phẩm game: Anime "Dankatsu" tung Trailer chính thức, hẹn ngày đổ bộ đầu năm 2027

Hành trình tái sinh vào siêu phẩm game: Anime "Dankatsu" tung Trailer chính thức, hẹn ngày đổ bộ đầu năm 2027

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một thông tin vô cùng hấp dẫn vừa chính thức được phát đi, làm nức lòng cộng đồng người hâm mộ thể loại phim hoạt hình chuyển sinh (Isekai) và game thủ trên toàn thế giới. Ngày 10 tháng 8 vừa qua, Ban sản xuất dự án anime truyền hình "Reincarnation in the Game World: Dankatsu" (Tái sinh vào thế giới game: Dankatsu) đã chính thức phát hành đoạn trailer quảng bá đầu tiên cùng tấm ảnh phác thảo chủ đạo (teaser visual), đồng thời ấn định thời điểm lên sóng màn ảnh nhỏ vào tháng 1 năm 2027.

Giải trí
Lên đầu trang