Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc

Để giải tỏa cảm xúc đau buồn của mình, Roman (Chicago, Mỹ) đã chia sẻ những tấm hình chụp Toby chờ đợi anh ấy đi làm về và đi kèm với đó là câu chuyện xúc động của anh và chú chó.

Với những ai đã nuôi thú cưng và coi chúng như một phần trong gia đình suốt nhiều năm, hẳn họ là người rõ nhất cảm giác đau đớn, trống trải mà sự ra đi của chúng để lại trong họ. Dù tình cảm có bền chặt, gắn bó bao nhiêu thì chúng cũng không đủ để vượt qua quy luật sinh học khi vòng đời của những con thú cưng luôn ngắn hơn tuổi thọ của loài người rất nhiều. Họ phải quen dần với cuộc sống mới mà không có sự xuất hiện của chúng và thật không dễ để tìm lại được một “người thay thế” tương tự.

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc

Cách đây 11 năm, cô bạn gái của anh chàng Roman đem một chú chó khoảng 2 tuổi về ngôi nhà chung của họ ở Chicago. Tình bạn giữa Roman và Toby (tên chú chó) bắt đầu bằng việc nó làm một “bãi” trên tấm thảm ngay giữa căn phòng khách của họ.

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 2

Theo Thethaovanhoa, mặc dù là người rất yêu chó, Roman chẳng thể nào hòa thuận được với chú chó nhỏ của bạn gái mình suốt mấy tháng đầu tiên. Toby lúc nào cũng quanh quẩn xung quanh, lôi kéo sự chú ý của hai người bằng bất cứ cách nào nó nghĩ ra. Nó rất thông minh nhưng cũng vô cùng nhạy cảm.

Roman cự cãi với Toby suốt cả ngày, cho đến khi bạn gái anh bảo rằng hãy đối xử với nó giống như một đứa trẻ. Nghe lời bạn gái, Roman cố gắng đối xử với chú chó thật nhẹ nhàng, và Toby trở thành một người bạn thân thiết trong đời anh từ lúc nào không hay. Khi Roman và bạn gái chia tay, Toby chuyển đến sống cùng anh trong một căn nhà khác.

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 3

Công việc bận rộn khiến Roman vắng nhà 8-10 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Thế nhưng chiều nào cũng vậy, mỗi khi Roman lái xe về đến nhà, anh đều nhìn thấy Toby đang ngồi trong nhà nhìn mình qua bậu cửa sổ. Nó biết chính xác anh sẽ về nhà lúc nào, và khi nhìn thấy anh, nó đều rên rỉ lên mấy tiếng mừng rỡ, sau đó sẽ nhảy lên dụi vào người anh và cố gắng liếm vào mặt Roman. Có lẽ đối với nó, không có khoảnh khắc nào hạnh phúc hơn thế.

Thế là suốt 11 năm, chú chó Toby đều ngồi bên cửa sổ đợi chủ vào mỗi buổi chiều. Cho dù đó là mùa xuân, mùa hè, mùa thu hay mùa đông tuyết rơi lạnh giá. Đôi khi Roman chỉ ra ngoài có 10 phút, nhưng mỗi lần quay về, Toby đều mừng rỡ giống như thể nó sợ anh sẽ đi mất.

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 4 

Với Roman, Toby là một chú chó rất ngọt ngào. Ngay cả khi gầm gừ để hăm dọa, cậu ấy cũng không cắn ai bao giờ. Ngay cả khi những đứa trẻ cư xử không tốt với cậu, Toby vẫn tỏ ra rất ngọt ngào với họ.Những đứa trẻ nhỏ thì luôn dễ dàng chiếm được cảm tình của chú. Và cậu ấy rất bảo vệ mọi người. Nếu thấy ai đó đánh nhau hoặc cãi nhau, Toby sẽ cố gắng ngăn chặn họ bằng cách đứng lên bằng hai chân sau để cố gắng đánh lạc hướng họ. Cậu chàng thật ngọt ngào và luôn đem lại động lực cho người khác.

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 5

 Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 6

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 7

Cho dù là mùa hè hay mùa đông, Toby vẫn ngồi đợi chủ bên cửa sổ.

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 8

Nó luôn biết chính xác Roman về nhà vào lúc nào.

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 9

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 10

Nó rất kiên nhẫn và không bao giờ bỏ lỡ khoảnh khắc chủ bước vào nhà.

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 11

Vào một ngày, Toby được phát hiện mắc bệnh ung thư và bệnh tim, phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật. Bác sĩ cho biết có thể nó sẽ không sống được lâu, nhưng nó đã vượt qua tất cả một cách thần kỳ. Đến tháng 10/2018, bệnh ung thư lại tái phát, và lần này nó còn bị suy thận cấp độ 4.

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 12

Dù mắc bệnh nặng và không thể di chuyển nhiều, Toby vẫn luôn là một chú chó ngọt ngào và năng động.

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 13

Những ngày cuối đời, Toby bị điếc nặng và nó không thể nghe thấy âm thanh nào nữa. Nó rơi vào trạng thái lờ đờ không còn sức sống. Roman đưa nó đến cơ sở thú y để người ta chích cho nó một mũi kim để nó được ra đi thanh thản. Dù rất đau lòng nhưng anh không còn cách nào khác. Anh biết rằng từ bây giờ, sẽ không còn chú chó nhỏ nào đứng đợi mình bên cửa sổ vào mỗi buổi chiều.

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 14

Toby qua đời vào tháng 2 vừa qua, và sau chừng ấy thời gian, Roman vẫn chưa thể quên được người bạn trung thành của mình.

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 15

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng, Roman đã nhanh chóng nhận được nhiều lời chia buồn cũng như những thông điệp cảm thông khác từ phía họ.

– “Tôi hoàn toàn hiểu cảm giác của anh. Người bạn bốn chân suốt 13 gắn bó của tôi vừa qua đời 2 tuần trước”.

– “Mất đi một người thân trong gia đình đã là không dễ dàng. Nhưng với tôi, mất đi một thú cưng thân thiết cũng đau đớn không kém”.

– “Tôi cũng hiểu cảm nhận của bạn. Toby đã đi rồi nhưng vẫn đang chờ cậu nơi đó, như cậu ấy đã luôn làm. Mãi mãi là như vậy”.

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 16

Mong rằng, nhờ vào sự động viên của cộng đồng, anh sẽ sớm vượt qua được nỗi đau này để có thể tiếp tục sống vui vẻ như những ngày anh còn người bạn Toby ở bên.

Câu chuyện cảm động về chú chó đứng chờ chủ ở cửa suốt 11 năm ròng, cho đến một ngày nó bỏ cuộc 17

Hoàng Anh (TH)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang