Lũ mèo sẽ cảm thấy bị bỏ rơi nếu bạn ra khỏi nhà mà không nói gì với chúng

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn đi ra khỏi nhà mà không nói gì với hoàng thượng thì chúng sẽ hụt hẫng và cảm thấy bị bỏ rơi.

Nghiên cứu chỉ ra rằng mèo hiểu những gì con người chúng ta nói. Vì vậy, khi chúng ta chỉ đơn giản biến mất khỏi nhà mà không nói gì, không làm “thỏa mãn” chúng, lũ mèo sẽ thường cảm thấy bị bỏ rơi.Điều dễ nhận thấy nhất là khi bạn biến mất không nói 1 lời, bạn trở về nhà và nhận lấy ánh mắt trách móc của chúng. Đôi khi là cả sự xa cách lạnh lùng hay những tiếng meo meo liên tục mà các boss dành cho chúng ta.

Lũ mèo sẽ cảm thấy bị bỏ rơi nếu bạn ra khỏi nhà mà không nói gì với chúng

Tất cả những điều này là cách thể hiện sự bất mãn to lớn mà hoàng thượng cảm thấy trong thời gian dài. Khoảng thời gian mà hoàng thượng nghĩ rằng người chủ yêu thương đã bỏ rơi mình. Đây là một trong những điều gây khó chịu cho một con mèo. Vì vậy, một câu nói tạm biệt cũng tránh làm tổn thương các boss.

Lũ mèo sẽ cảm thấy bị bỏ rơi nếu bạn ra khỏi nhà mà không nói gì với chúng 2

Vậy làm thế nào để lũ mèo không cảm thấy bị bỏ rơi? Hãy nói chuyện với chúng! Bạn chỉ cần bế mèo lên hoặc ngồi cạnh chúng, chém gió một vài câu và nói cho chúng biết về kế hoạch của bạn. Hãy nói rằng bạn dự định xa nhà bao lâu, khi nào sẽ trở lại và đề cập rằng bạn sẽ nhớ chúng.

Lũ mèo sẽ cảm thấy bị bỏ rơi nếu bạn ra khỏi nhà mà không nói gì với chúng 3

Nghe có vẻ ngớ ngẩn và ngu ngốc, nhưng điều này sẽ xoa dịu trái tim mỏng manh của hoàng thượng và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn nhiều.

Nguồn: tapilu.org
Dịch: Nấm Mèo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang