Câu chuyện của chú chó mù bị trầm cảm, được ông chủ cõng đi khắp thế giới cho khuây khỏa

Tình yêu thương của Kyle đã giúp chó cưng của anh thoát khỏi căn bệnh trầm cảm

Kanata và Kyle Rohrig là một trong những cặp sen-boss nổi tiếng trên mạng xã hội. Kyle Rohrig thường xuyên cõng Kanata trên lưng để đi phượt khắp mọi nơi. Đi đến đâu, họ lại chụp ảnh check-in ở đó để làm kỷ niệm. Điều thú vị là trong hầu hết các bức ảnh, chú chó Kanata đều nằm thảnh thơi trên vai ông chủ thay vì tự mình cuốc bộ.

Câu chuyện của chú chó mù bị trầm cảm, được ông chủ cõng đi khắp thế giới cho khuây khỏa - Ảnh 1.

Cặp đôi thích đi phượt Kyle và cún cưng Kanata

Kanata (8 tuổi) là một chú chó Shiba lanh lợi, hoạt bát. Sở thích của Kanata là theo chân chủ nhân Kyle đi khắp mọi nơi. Cả hai từng hoàn thành thử thách đi bộ 3.540 km trên dãy núi Appalachian, sau đó là đường mòn Pacific dài 4.264 km. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, trước khi Kanata không may bị mắc chứng tăng nhãn áp và dẫn đến bị mù hoàn toàn.

Câu chuyện của chú chó mù bị trầm cảm, được ông chủ cõng đi khắp thế giới cho khuây khỏa - Ảnh 2.

Kanata không may bị mù sau khi bị mắc chứng tăng nhãn áp

Đang yên lành, bỗng dưng Kanata bị mất đi ánh sáng. Chú chó hoạt bát ngày nào bỗng thay đổi 180 độ. Kanata trở nên nhút nhát và dễ bị căng thẳng. Thế giới quen thuộc bỗng chốc trở nên thật lạ lẫm và đáng sợ.

Dưới sự trợ giúp của Kyle, Kanata đã dần thích ứng với cuộc sống trong nhà. Nhưng việc phải nhốt mình trong bốn bức tường khiến phượt cẩu Kanata rơi vào trạng thái trầm cảm. Không đành lòng chứng kiến Kanata đau buồn như vậy, chủ nhân Kyle đã quyết định tiếp tục đưa cún cưng đi du ngoạn khắp thế giới.

Câu chuyện của chú chó mù bị trầm cảm, được ông chủ cõng đi khắp thế giới cho khuây khỏa - Ảnh 3.

Kyle quyết định đưa Kanata đi phượt để trị bệnh trầm cảm

Để đảm bảo an toàn cho Kanata, Kyle chọn con đường mòn Florida để đi phượt trong thời gian 3 tháng. Hằng ngày, Kyle sẽ chọn ra một vài con đường bằng phẳng để Kanata tự đi. Nếu gặp những đoạn đường khó, Kyle sẽ cõng cún cưng trên lưng để tiếp tục cuộc hành trình.

Trời không phụ lòng người, những nỗ lực xoa dịu tinh thần cho cún cưng của Kyle đã có hiệu quả. Trong quá trình đi phượt, Kanata dần trở nên vui vẻ và tự tin trở lại. Nụ cười cũng bắt đầu xuất hiện trên gương mặt của Kanata.

Câu chuyện của chú chó mù bị trầm cảm, được ông chủ cõng đi khắp thế giới cho khuây khỏa - Ảnh 4.

Dù nắng hay mưa

Câu chuyện của chú chó mù bị trầm cảm, được ông chủ cõng đi khắp thế giới cho khuây khỏa - Ảnh 5.

Cả hai vẫn bên nhau không rời

Tính đến thời điểm kết thúc chuyến hành trình, Kanata đã tự mình đi được 320 km, 1.280 km còn lại thì thư thả nằm trên vai của Kyle. Về tới nhà, chú chó nhút nhát ngày nào dường như đã biến mất. Kanata đã lấy lại được tính cách hoạt bát của mình, thậm chí còn chạy khắp vườn để "tuần tra" như khi mắt còn sáng.

Câu chuyện của chú chó mù bị trầm cảm, được ông chủ cõng đi khắp thế giới cho khuây khỏa - Ảnh 6.

Câu chuyện của chú chó mù bị trầm cảm, được ông chủ cõng đi khắp thế giới cho khuây khỏa - Ảnh 7.

Câu chuyện của chú chó mù bị trầm cảm, được ông chủ cõng đi khắp thế giới cho khuây khỏa - Ảnh 8.

Cả hai sẽ tiếp tục chinh phục những hành trình mới trong tương lai

Kết quả đáng kinh ngạc này khiến Kyle vô cùng hạnh phúc. Anh cho biết sau này sẽ tiếp tục đưa Kanata đi phượt cùng, cho tới khi nó già đi hoặc không muốn "phượt" nữa mới thôi.

 

Nguồn: sohu

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

LMHT: Riot Games gây quỹ chống COVID - 19 qua dòng skin Bác Sĩ Y Tá mới nâng cấp

LMHT: Riot Games gây quỹ chống COVID - 19 qua dòng skin Bác Sĩ Y Tá mới nâng cấp

Theo đợt cập nhật nâng cấp chất lượng skin mới nhất, dòng skin Y Tế của LMHT sẽ được Riot Games quyên góp để sử dụng để tài trợ các vật phẩm cho các y bác sĩ và các nhân viên cứu trợ, ngoài ra còn hỗ trợ tài chính cho các hộ gia đình hoặc cá nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19.

Game Online
Lên đầu trang