Chẳng đủ sức nuôi, cụ bà khắc khổ nấc nghẹn ôm chó cưng cho người lạ: Mếu máo chẳng nỡ rời xa

Dân gian có câu “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Không biết đúng hay sai, nhưng chó được coi là “người bạn tốt nhất” của con người. Vậy nên đôi khi chó được nuôi trong nhà không chỉ là động vật mà với nhiều người còn như một người đồng hành, tri kỷ, nhất là những chú chó được chủ nuôi dưỡng từ bé.

Xót xa cậu bé vùng cao nằm bò ra bàn học vì lệch xương sống: Sợ bố la nên cắn răng chịu đau đớn

Mới đây, trên tiktok lan truyền đoạn clip đầy xúc động về cảnh chia tay chó cưng của cụ bà lớn tuổi gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo giải thích của chủ nhân đoạn clip, cụ bà do quá lớn tuổi không thể chăm sóc nổi chú chó yêu quý nên đành gửi nó đến mái ấm nhờ nuôi dưỡng hộ.

 

hình ảnh

Cụ bà mếu máo khi phải chia tay chú chó cưng

Tuy nhiên, đến giờ phút phải chia tay chó yêu, cụ bà không nén nổi xúc động. Cụ liên tục vuốt ve chú chó đầy yêu thương, bịn rịn mãi không ngừng. Mặc dù được các anh ở mái ấm này chăm sóc chú chó đồng thời động viên nhưng cũng không khiến cụ cảm thấy tốt hơn.

 

hình ảnh

 

hình ảnh

Giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt đầy nếp nhăn của cụ

Nhìn những giọt nước mắt cụ lăn dài trên khuôn mặt đầy nếp nhăn khiến ai xem video cũng không khỏi xót xa. Thương cảm với cụ bà bao nhiêu, dân mạng cũng cảm động với tình cảm chủ – tớ của cụ bà bấy nhiêu! Rất nhiều dân mạng đã bày tỏ sự đồng cảm, gửi đến cụ những lời chúc sức khỏe.

- Thấy mình trong video, từng chứng kiến chó bị thịt,bị bán rồi cả chảy máu đến ch.ết trước mặt mình nữa."

- "Chó không chê chủ nghèo dù có chết đói cũng không bỏ ch , có gì ăn nấy . Nhưng chủ bán đi cho người khac nuôi cũng chỉ là bất đắc dĩ thôi

- “Mình muốn bỏ tiền ra chuộc bé này về cho bà, mọi người có thông tin người mua và bà thì cho mình xin nhé, cảm ơn mọi người”.

 

hình ảnh

Trước đó, hình ảnh một cụ bà vùng cao lưu luyến và liên tục khóc òa khi sắp phải chia xa chú chó được bà nuôi từ nhỏ được chia sẻ cũng khiến nhiều người rưng rưng nước mắt. 

Chú chó có bộ lông trắng như tuyết được để gọn trong lồng, người đàn ông dắt chú chó đi đã liên tục trấn an bà cụ, rằng chỉ mang về nuôi và bất cứ lúc nào cần, bà đều có thể ghé lại thăm người bạn này. "Dạ mang về nuôi thôi, không phải khóc đâu".

Hòa vào những giọt nước mắt là những cái vuốt ve ngỡ như sẽ không bao giờ gặp lại. "Bà nuôi từ bé, bà thương quá đi". 

 

hình ảnh

Cụ bà khóc nức nở, liên tục vuốt ve trước khi phải chia tay chú chó  - Ảnh: Cắt từ clip

Chú chó cũng liên tục ngước nhìn chủ với ánh mắt đượm buồn như hiểu được hoàn cảnh éo le lúc ấy. Đêm đầu tiên xa cách, chắc chắn sẽ là một đêm nhiều cảm xúc với cả 2…

Lúc này, thanh niên được cho là người mua chó cũng dặn dò bà, "Lúc nào bà đi chợ bà qua nhà cháu vào xem nhé, thôi không khóc đâu bà ạ. Chó nuôi thì ai cũng quý rồi". Tuy nhiên, bà cụ vẫn khóc nức nở, quyến luyến với chú chó có bộ lông trắng của mình. Như biết được sắp phải chia ly, chú chó cũng khá ngoan ngoãn nằm im, liên tục đưa mắt nhìn về phía bà cụ. 

 

hình ảnh

 

hình ảnh

Những hình ảnh xúc động khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải trào dâng nước mắt - Ảnh: Cắt từ clip

Những chú chó chẳng bao giờ phán xét chủ nhân của chúng giàu hay nghèo, cái chúng quan tâm duy nhất là tình cảm. Thế nên, vì bất cứ lý do gì mà phải xa thú cưng nhiều năm thì ai cũng cảm thấy đau lòng, thương tiếc./.

Nguồn: Tiktok

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang