Chú chó quanh quẩn trong bệnh viện 3 tháng đợi chủ đã mất vì COVID-19

Một chú chó trung thành đã quyết tâm đợi chủ nhân trong bệnh viện ở Vũ Hán (Trung Quốc) suốt 3 tháng ròng mà không biết chủ đã qua đời vì COVID-19

Chú thích ảnh
Chú chó Tiểu Bảo. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết chú chó 7 tuổi này có tên Tiểu Bảo, đã đến bệnh viện Vũ Hán Taikang ở tỉnh Hồ Bắc cùng người chủ già yếu trong tháng 2, thời kỳ cao điểm vì dịch COVID-19 tại đây.

Điều đáng tiếc là người chủ đã qua đời sau 5 ngày nhập viện. Tuy vậy, Tiểu Bảo kiên quyết không rời bệnh viện. Trong thời gian 3 tháng tại bệnh viện Taikang, các nhân viên đã cho Tiểu Bảo ăn.

Ngày 13/4, sau khi Vũ Hán nới lỏng phong tỏa, người quản lý siêu thị tại bệnh viện – bà Wu Cuifen đã chăm sóc Tiểu Bảo.

Chú thích ảnh
Tiểu Bảo kiên nhẫn chờ chủ tại bệnh viện trong 3 tháng. Ảnh: Daily Mail

Bà Wu Cuifen cho biết Tiểu Bảo không chịu rời bệnh viện. Ngay cả khi người ta thả nó ở một chỗ khác cách xa bệnh viện, chú chó này vẫn tìm được đường quay trở lại bệnh viện Taikang và kiên nhẫn chờ chủ.

Đến 20/5, khi bệnh nhân bắt đầu quay lại bệnh viện Taikang khám chữa bệnh, nhân viên tại đây nhận nhiều phàn nàn về việc chú chó Tiểu Bảo chạy qua lại trong hành lang. Các y tá đã liên hệ với Hiệp hội Bảo vệ Động vật nhỏ Vũ Hán để tiếp nhận Tiểu Bảo. Các bác sĩ thú y đã điều trị cho Tiểu Bảo và tìm chủ mới cho chú chó trung thành này.

Hà Linh/Báo Tin tức

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang