Chú vẹt nuốt 21 viên kim cương của chủ nhân

Thấy chú vẹt cưng Frosty chán ăn, chủ nhân đưa đi khám mới phát hiện trong bụng con thú cưng này có 21 viên kim cương.

Theo tờ Metro đưa tin, Frosty là chú vẹt đuôi dài mặt trời (sun parakeet) được một gia đình ở thủ đô Bangkok, Thái Lan nuôi từ lúc 8 tháng tuổi. Gần đây chủ nhân phát hiện thú cưng của mình "thờ ơ với mọi việc", lại còn bỏ ăn uống. Sợ Frosty mắc bệnh, người chủ đưa chú đến bệnh viện thú y kiểm tra.

Frosty nuốt 21 viên kim cương từ chiếc vòng cổ của chủ nhân. Ảnh: metro.co.uk

Bác sĩ Kuntita Pavenasakorn tiếp nhận ca bệnh và chỉ định chụp X- quang cho con vẹt. Nhìn vào phim, bác sĩ phát hiện nhiều dị vật trong dạ dày và quyết định phẫu thuật. Phải mất hai tiếng mới gắp được hết số hạt nhỏ - thực chất là những viên kim cương - trong bụng của Frosty.

Vị bác sĩ thú y cho hay, vẹt đuôi dài mặt trời rất dễ bị thu hút bởi những thứ sáng bóng, lấp lánh. Bởi vậy khi thấy đồ trang sức của chủ nhân, chú vẹt này đã nuốt vào bụng. Sau một thời gian, những viên kim cương sắc nhọn cứa vào nội tạng khiến Frosty đau đớn.

Bác sĩ Kuntita Pavenasakorn từng tiếp nhận nhiều trường hợp vẹt nuốt đồ trang sức nhưng đây là lần đầu có một con vẹt nuốt nhiều kim cương như vậy. Ông nói mỗi viên kim cương được đưa ra từ dạ dày Frosty có trọng lượng khoảng 0,2 carat. 21 viên kim cương được Frosty mổ từ chiếc vòng cổ của chủ nhân.

Frosty phải ở lại bệnh viện ít nhất một tuần để theo dõi sức khỏe. Chủ nhân của nó cho biết, sau khi thú cưng của mình xuất viện, bà sẽ giấu hết đồ trang sức để tránh lặp lại việc tương tự.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang