Kì kèo từng đồng khi ăn thịt xiên trên phố đi bộ, cách cưng chó của 2 cô gái xinh đẹp khiến dân mạng ‘dậy sóng’

Câu chuyện trên phố đi bộ được nhiều người quan tâm ở đây không chỉ là cách ứng xử của anh chủ quán mà là thái độ của 2 cô gái, khiến người khác chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Ăn mặc đẹp, xinh gái mà lại hành thiếu phép lịch sử, coi cún cưng còn hơn cả con người.

Mới đây, trên một Page lớn có nhiều người theo dõi, có chia sẻ câu chuyện của một chủ quán xiên nướng phàn nàn vì khách hàng có cách hành xử quá tệ, mặc dù anh đã “xuống nước hết mức” nhưng hai cô gái đó dường như “được đằng chân lân đằng đầu”.

Dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ của anh chủ quán:

“Nhà nghèo nên bán thịt xiên ở phố đi bộ, hôm nay có 2 em trang điểm đậm, xinh gái vào mua hàng. Qua nói chuyện thì biết hai em nó đều là sinh viên trường sân khấu điện ảnh khoa tuồng, chèo.

Ăn hết 12 xiên thịt (10k/xiên nói ngay từ đầu) hai em nó bảo 100k được không anh? Ok mình bảo không sao? Rồi em nó xin thêm 1 xiên mình tưởng làm gì ai dè cho chó của em ý ăn… ok ok. Lúc sau có một miếng thịt rơi xuống đất, một em không nói gì tự động lấy kéo cắt thịt của mình kẹp miếng thịt đưa lên miệng cho con chó ăn.

Lúc đó có mấy người khách nữa đang ngồi ăn, mình mới bảo em ơi sao không lấy xiên mà chọc? Kéo anh còn cắt đồ ăn cho khách. Em nó tỏ vẻ khó chịu bảo mình chó nhà em sạch lắm toàn lên giường nằm với em. Mình bảo là sạch thì sạch nhưng bao nhiêu người đang ăn mà em, lần sau đừng làm thế họ cười cho.

Em đang bế chó đốp chát mình “anh chắc gì sạch bằng nó, bán thịt xiên thôi mà làm gì căng?” Nói xong câu này mình mới nói “em à anh có sạch hay bẩn thì chắc chắn anh cũng ý thức được việc gì nên làm hay không?”… mấy khách ngồi đó ai cũng lắc đầu.

Xong có một khách của mình cay quá cũng hỏi rõ to “em ơi ở nhà có mua cho bố mẹ thịt xiên nào chưa mà mua cho cả chó ăn thế”. Thế là hai bạn ấy bỏ đi mà quên cả trả tiền…”

Kì kèo từng đồng khi ăn xiên que, 2 cô gái khiến mọi người phát chán

Nơi diễn ra câu chuyện. (Ảnh: Facebook)

Bài viết vừa được đăng đã nhận được khá nhiều tương tác và bình luận từ cộng đồng mạng, đa phần đều chê trách cách hành xử của hai cô gái. Anh chủ đã có lòng bớt tiền mà cô gái còn tỏ thái độ như vậy.

Mỗi chủ nhân đều giành rất nhiều tình cảm và thời gian cho chú cún cưng của mình, coi như một người bạn thân, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Thế nhưng dù yêu quý thế nào thì cũng không thể đưa địa vị nó ngang hành với con người được. 

Anh bán thịt xiên tuy rằng tay lấm đen vì than, người ám mùi khói, đó là nghề mưu sinh, kiếm đồng tiền bằng mồ hôi công sức. Nhưng không thể vì thế mà hạ thấp nhân phẩm của một người, coi khinh người khác. Hai cô gái trẻ đẹp, mang theo chú cún cưng sang chảnh nhưng lại keo kiệt, hành động thiếu văn hoá cũng sẽ không được người khác đánh giá cao, mà chỉ làm trò cười cho thiên hạ.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang