Ly dị vì vợ quá mê mèo

Một người đàn ông Singapore 70 tuổi đâm đơn ly dị vợ với lý do là bà bị "ám ảnh với mèo".

Thẩm phán Sheik Mustafa Abu Hassan ở tòa án địa phương Singapore đã thuận tình cho một cặp vợ chồng ly hôn sau 45 năm chung sống. Quyết định được đưa ra hôm 21/5, nhưng mới được truyền thông Singapore công bố hôm nay.

Theo hồ sơ tòa án, người chồng 70 tuổi cáo buộc người vợ 67 tuổi của mình bị "ám ảnh với mèo" từ năm 1997, sau khi bà nói người mẹ đã khuất "báo mộng" cho bà trong giấc mơ rằng phải đối xử tử tế với mèo. Từ đó, bà tin rằng chăm sóc mèo là cách duy nhất để được lên thiên đường và bắt đầu thu nhận những con mèo lạc ở khắp nơi về nuôi. 

Không rõ đàn mèo của bà vợ gồm bao nhiêu con, song trong phiên xét xử hôm 21/5, thẩm phán cho rằng đàn mèo của bà gây ra nhiều phiền toái. Những con mèo được tự do chạy khắp nhà, không được huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ, luôn đại tiểu tiện bừa bãi.

Một con mèo khoang được làm vật nuôi trong nhà. Ảnh minh họa: Straits Times.

Một con mèo khoang được làm vật nuôi trong nhà. Ảnh: Straits Times.

"Mùi hôi thối từ phân và nước tiểu mèo bốc lên trong nhà, khiến hàng xóm phải phàn nàn. Cảnh sát và các cơ quan chức năng cũng lên tiếng cảnh báo người vợ, nhưng bà không ngừng tăng số lượng đàn mèo của mình", thẩm phán cho biết. Người chồng không thể ngủ trên giường vì bị mèo làm bẩn, buộc phải ngủ trên một tấm thảm trải sàn nhiều năm.

Đến năm 2003, người chồng cảm thấy không thể tiếp tục chịu đựng và gọi điện báo cảnh sát, nhưng họ nói với ông rằng đó là vấn đề riêng của gia đình và không can thiệp. Từ đó, người chồng tránh mặt vợ tối đa.

Năm 2004, ông bắt đầu nghỉ hưu và gửi tiền tiết kiệm vào tài khoản chung của hai vợ chồng. Năm 2006, ông bỏ nhà đi sau khi bị mèo tiểu lên người trong lúc đang ngủ. 

Hồ sơ cho hay ngoài vấn đề về mèo, người vợ đã rút 142.000 USD từ tài khoản tiết kiệm chung của hai vợ chồng để mua xe và nhiều vật dụng cho con trai mà không được sự đồng ý của chồng. "Những cuộc vãi vã liên miên của họ về số tiền bị mất đã khiến mối quan hệ vốn đã trục trặc của họ trở nên tồi tệ hơn", thẩm phán nói.

Thẩm phán Hassan cho hay ông đã xem xét khả năng hòa giải cặp vợ chồng nói trên nhưng không thành công, do thái độ "hoàn toàn không thỏa hiệp" của các bên. "Người chồng khăng khăng chấm dứt hôn nhân, còn người vợ kịch liệt phản đối", ông nói. Tuy nhiên, thẩm phán cho rằng cặp vợ chồng đã ly thân suốt 15 năm, nên không còn cảm xúc hay tình yêu để có thể hàn gắn.

Theo Vnexpress

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang