Vụ voi ăn dứa nhồi pháo nổ: Người chết bị "dựng dậy" vì nghi là thủ phạm

Vụ voi mang thai ăn dứa nhồi pháo nổ ở Ấn Độ đã gây ra sự phẫn nộ trên khắp đất nước. Vụ việc đã gây ra phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng xã hội.

Về vụ voi chết do bị lừa ăn dứa, một bức ảnh một người đàn ông được ghép với ảnh con voi đã gây xôn xao dư luận. Theo bài đăng trên mạng xã hội, người đàn ông này là thủ phạm giết con voi mang thai. 

Vụ voi ăn dứa nhồi pháo nổ: Người chết bị dựng dậy vì nghi là thủ phạm

Nhiều người dùng Facebook đã chia sẻ bức ảnh này và yêu cầu xử lý mạnh tay vì gây ra cái chết của con voi mẹ mang thai. 

Tuy nhiên, bộ phận chống tin tức giả của India Today đã kiểm tra và phát hiện cáo buộc này là sai trái. Người đàn ông trong bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội là nạn nhân của một vụ tư hình của đám đông và đã qua đời năm 2018. Tư hình là hình thức xử tử công khai ngoài vòng pháp luật của một đám đông, thường bằng cách treo cổ, để trừng phạt một kẻ bị cáo buộc phạm tội hoặc để đe dọa một nhóm thiểu số.

Một số người dùng Facebook cũng đã khẳng định thông tin này. Ngoài ra, India Today cũng lật ngược lại các bản tin xuất bản năm 2018 và xác nhận thông tin. 

Theo đó, bài đăng trên Indian Express cho hay, người đàn ông này là Madhu, 27 tuổi, thuộc một bộ lạc, bị một đám đông tại Attappady ở quận Kerakkad, bang Kerala đánh đập đến chết vì nghi ngờ ăn cắp thực phẩm. Madhu bị trói trong nhiều giờ, bị đánh bằng gậy và sau đó bàn giao cho cảnh sát địa phương. Tuy nhiên, người đàn ông này đã chết trên đường đến bệnh viện.

Về vụ con voi ăn dứa chết, người đứng đầu bang Kerala, Ấn Độ - ông Pinayari Vijayan khẳng định thủ phạm sẽ bị xử lý thích đáng. 

Hôm 4.5, NDTV thông tin, có 3 nghi phạm được xác định liên quan tới vụ con voi chết. Người đứng đầu bang Kerala thông tin trên Twitter về thảm kịch ở quận Palakkad khiến một con voi mang thai chết. "Một cuộc điều tra đang được triển khai, tập trung vào 3 nghi phạm. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng để đưa các thủ phạm ra công lý" - ông Pinarayi Vijayan cho biết.

Cơ quan bảo vệ rừng bang Kerala đang điều tra vụ giết con voi mang thai và đã bắt giữ 2 người, theo Gulf News. Các quan chức lâm nghiệp rất kín tiếng về tiến trình điều tra. Con voi bị lừa ăn dứa chết, sống chủ yếu ở vườn quốc gia Silent Valley ở quận Palakkad. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang