Nhà không còn, Gấu Koala sẽ sống sót ra sao sau vụ cháy rừng ở Australia

Cháy rừng đã biến miền Đông Nam Australia thành cơn ác mộng tàn khốc, quét sạch hàng triệu loài động vật. Trong đó, khoảng 8.000 con gấu túi đã chết kể từ khi đám cháy bắt đầu.

Nhà không còn, Gấu Koala sẽ sống sót ra sao sau vụ cháy rừng ở Australia

Các nhà sinh thái học ước tính khoảng 8.000 con gấu Koala đã chết kể từ khi đám cháy bắt đầu. Theo dữ liệu của chính phủ, gấu túi là một trong những loài động vật mang tính biểu tượng nhất của đất nước, đóng góp từ 1,1 tỷ đến 2,5 tỷ USD mỗi năm cho du lịch ở Australia. Ảnh: Winknews.

Nhà không còn, Gấu Koala sẽ sống sót ra sao sau vụ cháy rừng ở Australia 2

Koala bị ảnh hưởng nặng nề nhất do tính chất di chuyển chậm chạp. Trên thực tế, sự phòng thủ duy nhất của gấu túi là trèo lên những cây bạch đàn cao. Tuy nhiên, lá cây có chứa hàm lượng lớn tinh dầu nên càng khiến chúng dễ cháy khi hấp thụ. Ảnh: Bustle.

Nhà không còn, Gấu Koala sẽ sống sót ra sao sau vụ cháy rừng ở Australia 3

Các bác sĩ bệnh viện Koala Macquarie ở New South Wales cho biết họ đã choáng ngợp bởi số lượng gấu Koala tử vong trong trận cháy rừng. Chiến dịch GoFundMe ra đời để mọi người tham gia giải cứu gấu túi bằng cách bù nước, điều trị vết bỏng của chúng tại bệnh viện. Ảnh: Edwards/Gettye.

Nhà không còn, Gấu Koala sẽ sống sót ra sao sau vụ cháy rừng ở Australia 4


Có tới 30% số gấu Koala đã chết bởi 30% môi trường sống của chúng bị phá hủy nặng nề. Các bệnh viện thú y đang ra sức chăm sóc, điều trị bỏng cho gấu túi trở lại khỏe mạnh. Các dịch vụ y tế phải vật lộn liên tục để theo kịp số lượng loài cần hồi phục khẩn cấp. Ảnh: People.


Nhà không còn, Gấu Koala sẽ sống sót ra sao sau vụ cháy rừng ở Australia 5Nhà không còn, Gấu Koala sẽ sống sót ra sao sau vụ cháy rừng ở Australia 6

Những con Koala sống sót sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn giữa những nơi mà ngọn lửa đang diễn ra. Các vụ cháy được dự kiến ​​sẽ tồi tệ hơn, có nguy cơ xóa sổ toàn bộ nhiều loài động vật ở Australia – nơi sở hữu tỷ lệ tuyệt chủng cao nhất thế giới. Ảnh: Newsfeeds.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang