Thấy bé mèo hoang thoi thóp, chú chó nhanh miệng ngậm đưa về nhà: Mở ra 1 câu chuyện thật ấm lòng

Chú chó Gâu Đần đã trở thành người mẹ của bé mèo con. Đần ta đ4a chăm chú lo cho bé từ miếng ăn, giấc ngủ và chăm sóc bé rất tận tình

Chó là loài động vật trung thành, dũng cảm và đáng tin cậy của con người. Hơn thế nữa, chúng còn là một trong những loài có bản năng làm mẹ rất mạnh mẽ, đôi khi là với cả con non của loài khác - như trong câu chuyện dưới đây.

Mới đây, câu chuyện về chú chó thuộc giống Golden Retriever cứu sống và trở thành mẹ nuôi của mèo con đã chứng minh những điều trên.

Vào một ngày đẹp trời, người chủ vô cùng bất ngờ khi thấy chó cưng của mình mang về một chú mèo con trong tình trạng không thể nào tồi tệ hơn: kiệt sức vì đói, lông ướt nhẹp, thở yếu ớt.

Anh không biết chú chó của mình tìm thấy con mèo ở đâu nhưng anh chắc chắn rằng, bản năng làm mẹ của nó đã mách bảo nó rằng mèo con sẽ không thể sống sót nếu tiếp tục bị bỏ lại đó một mình.

Thấy mèo con nằm thoi thóp, chó ngậm đưa về nhà: Câu chuyện tiếp theo mới thật ấm lòng! - Ảnh 1.

Chú chó ngoạm chặt mèo con trong miệng và mang về nhờ chủ nhân giúp đỡ.

Là một người yêu động vật, chủ của chú chó cũng hành động để cứu sống chú mèo tội nghiệp. Anh pha sữa và nhẹ nhàng bón cho mèo con, trong khi chó cưng nằm canh bên cạnh. Mèo con dường như đã bị bỏ đói từ lâu, rướn người lên uống cạn những dòng sữa nóng ấm.

Thấy mèo con nằm thoi thóp, chó ngậm đưa về nhà: Câu chuyện tiếp theo mới thật ấm lòng! - Ảnh 2.

Mèo con nhanh chóng uống cạn bình sữa

Trong suốt quá trình ấy, chú chó không rời đi nửa bước. Nó kiên nhẫn chờ đợi mèo con ăn xong rồi kéo vào lòng, ủ ấm. 

Hai con vật dường như có một sợi dây liên kết nào đó khiến chúng ngay lập tức gắn bó thân thiết với nhau. Chúng chơi với nhau, ngủ cùng nhau và tắm cùng nhau.

Thấy mèo con nằm thoi thóp, chó ngậm đưa về nhà: Câu chuyện tiếp theo mới thật ấm lòng! - Ảnh 3.

Chó ủ ấm cho mèo con bằng bộ lông ấm áp của mình

Chú chó luôn luôn quan tâm và lo lắng hết mực cho "con nuôi" của mình: Canh chừng khi con ăn, chỉ chỗ cho con đi vệ sinh, và khi con chập chững leo thang nó cũng theo dõi sát sao để đảm bảo rằng mèo con không bị ngã.

Thấy mèo con nằm thoi thóp, chó ngậm đưa về nhà: Câu chuyện tiếp theo mới thật ấm lòng! - Ảnh 4.

Nằm yên canh chừng cho con ăn

Những hình ảnh ấm áp của cặp mẹ con khác loài đã khiến cộng đồng mạng tan chảy vì quá dễ thương. Trên phim ảnh, chó và mèo thường được miêu tả là kẻ thù truyền kiếp, nhưng mối quan hệ thực sự của chúng ở ngoài đời lại hoàn toàn trái ngược.

TIN LIÊN QUAN

  • Căn nhà cháy rực, chú chó lao vào biển lửa làm một điều khiến ai cũng xúc động

Câu chuyện đáng kinh ngạc này không chỉ chứng minh rằng chó và mèo có thể là bạn tốt nhất mà còn cho thấy rằng động vật, giống như con người, cũng có bản năng làm mẹ vô cùng mãnh liệt.

Các chuyên gia cho biết hiện tượng nhận nuôi con non của loài khác cũng có thể thấy trong tự nhiên. Một con cái có thể nhận nuôi con non thuộc loài khác không liên quan để tích lũy kinh nghiệm làm mẹ quý giá và tăng thêm năng lực chăm con của chính nó.

Clip: Chú chó Golden Retriever cứu sống và chăm sóc mèo con

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang