Tông phải một con chó trên đường, ông chú định mang về nuôi nhưng sau đó mới tá hỏa phát hiện nó là... sói

Người đàn ông cho biết rằng con sói cực kỳ ngoan, dễ bảo và ông khá tiếc nuối vì không được phép nuôi nó.

Người đàn ông gây ra vụ tai nạn đã thực sự sốc khi được nhân viên của Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã cho biết rằng con chó mà anh mang về thực chất không phải là một con chó nhà như anh tưởng.

Ông Eli Boro lúc đang trên đường đến Bothwell Cheese, New Bothwell (Canada) đã vô tình đâm phải một con thú trên đường. Vụ tai nạn xảy ra vào đêm hôm thứ 4, lúc người đàn ông đang di chuyển với vận tốc 90 km/h trên đường cao tốc thì bất chợt có một con chó nhảy ra trước mũi xe của Eli. Ngay lập tức, ông tấp xe vào và chạy tới kiểm tra con vật đang nằm bất động trên đường. "Tôi tưởng nó là một con chó Béc-giê hoặc là Husky" - ông Eli cho biết. Người tài xế liền bế con chó đặt vào ghế sau của mình mà không một chút do dự, ông nói rằng xung quanh nơi này rất nhiều động vật hoang dã và con chó có thể bị chúng tấn công.

Tông phải một con chó trên đường, ông chú tính mang về nhà nuôi nhưng sau đó mới tá hỏa khi phát hiện đó là loài sói quý hiếm - Ảnh 1.

Người đàn ông không do dự mà đặt con chó vào sau xe khi thấy nó nằm bất động trên đường. Phải đến khi có người nói rằng đó là một con sói thì người tài xế mới tá hỏa.

Khi ông Eli đến nơi làm việc, một người đã chú ý con vật và phát hiện ra nó là một con sói chứ không phải chó nhà như người tài xế lầm tưởng. Họ đã gọi tới trung tâm cứu trợ và nhận được phản hồi của trung tâm bảo vệ động vật hoang dã Manitoba vào sáng hôm sau, yêu cầu đưa con sói đến Wildlife Haven ở Île-des-Chênes, cách New Bothwell khoảng 15 km.

May mắn con vật đã không bị gãy xương, nó chỉ bị một vài vết thương ở mặt và một số bộ phận khác do vụ va chạm gây ra. Theo đội ngũ ở trung tâm cho biết, hiện tại con sói này hoàn toàn ổn và đang phát triển tốt. Được biết, nó là giống Coyote - sói đồng cỏ Bắc Mỹ, đây là loài vật sống theo bầy đàn có số lượng ít. Những nhà nghiên cứu cũng rất vui khi phát hiện được nó trong tình trạng tốt đến vậy, họ đang nhanh chóng giúp con sói phục hồi và có thể sớm trả nó về tự nhiên.

Tông phải một con chó trên đường, ông chú tính mang về nhà nuôi nhưng sau đó mới tá hỏa khi phát hiện đó là loài sói quý hiếm - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia thì con sói Coyote này đang ở trạng thái hoàn toàn ổn định, nó có bộ lông rất đẹp và răng cũng cực kỳ chắc.

Giám đốc Zoe Nakata của trung tâm cứu trợ nói rằng bà rất mừng khi mọi người đều an toàn, tuy nhiên trung tâm khuyến cáo người dân không nên đưa thú hoang dã về nhà trong bất cứ hoàn cảnh nào. "Nếu đó là một con thú săn mồi to lớn thì sự việc sẽ trở nên cực kỳ nghiêm trọng. Vì thế mà chúng tôi luôn khuyên người dân phải cẩn thận và hãy gọi đến trung tâm để được giúp đỡ." - Vị giám đốc nói thêm.

Còn về phần ông Eli, người đàn ông nói rằng ông không cho đó là một hành động mạo hiểm bởi vì ông đang cố gắng bảo vệ một con vật đang bị thương. Ngoài ra, Eli cũng khá là tiếc nuối khi không được phép nuôi con sói. "Bạn không tưởng tượng nó dễ bảo như thế nào đâu, tôi đã định nhận nuôi nó rồi đấy!" - Người tài xế chia sẻ.

Tông phải một con chó trên đường, ông chú tính mang về nhà nuôi nhưng sau đó mới tá hỏa khi phát hiện đó là loài sói quý hiếm - Ảnh 3.

Chiếc xe bị hư hại khá nghiêm trọng sau vụ va chạm với con sói

(Nguồn: CBC News)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang