Palmerston - chú mèo bị stress vì được o bế quá nhiều, phải nghỉ làm 6 tháng

Palmerston, con mèo đứng đầu bộ phận bắt chuột ở văn phòng đối ngoại chính phủ Anh, mới quay lại làm việc sau 6 tháng nghỉ ngơi. Nó bị stress vì các nhân viên công vụ liên tục bế và cho nó ăn quá nhiều.

Những người làm việc trong bộ phận này đã được cảnh báo không được chạm vào con mèo trừ khi nó chủ động tiếp cận, và ngừng ngay việc cho ăn bừa phứa.

Tháng 7, Palmerston được đưa đến nhà thư ký riêng của Thứ trưởng thường trực ngoại giao Anh Simon McDonald để hồi phục sau stress, trong tình trạng thừa cân và rụng lông chân trước do liếm quá độ. Ông Simon chịu trách nhiệm về sức khỏe của Palmerston và đã phải ban hành thư cảnh cáo nhân viên rằng nếu họ không thay đổi hành vi đối với con mèo, nó có thể phải nghỉ hưu.

Palmerston - chú mèo bị stress vì được o bế quá nhiều, phải nghỉ làm 6 tháng

Do nghỉ quá lâu mà nhiều người đã lo Palmerston ốm nặng, thậm chí có thể chết. Dù vậy tin đồn nhanh chóng được làm rõ khi con mèo vui vẻ và khỏe mạnh trở lại.

“Nó rất vui vẻ, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Lông đã mọc trở lại (tôi được biết liếm lông quá độ là một thói quen giống như cắn móng tay ở con người, và phải mất thời gian để bỏ). Chế độ ăn của nó được quy định chặt chẽ và không có Dreamies (thức ăn cho mèo). Chúng ta cần giữ nguyên như vậy.”

Các nhân viên theo đó được ban hành 4 quy tắc khi con mèo quay lại:

- Thứ nhất, không ai được cho nó ăn trừ người phụ trách chăm sóc. “Không Dreamies. Không để bát thức ăn dưới chân bàn phòng ghi nó ghé qua. Không gì cả!”

- Thứ hai, giúp Palmerston ở trong khu làm việc mà không lang thang quá xa.

“Mèo là loài có ý thức lãnh thổ. Chúng sẽ băn khoăn khi lãnh thổ của chúng lớn hơn những gì chúng có thể quản lý. Càng lớn chúng lại càng chỉ có thể thích nghi với lãnh thổ nhỏ hơn. Palmerston đã từng là vua của cả con phố, đi lang thang từ tầng hầm đến tầng bốn trong gần bốn năm. Nhưng giờ nó khoảng sáu tuổi, tức là đã bước vào tuổi trung niên mèo rồi.”

- Thứ ba, tất cả mọi người phải tôn trọng không gian riêng của Palmerston. Để Palmerston chọn cách nó muốn tương tác với bạn: đưa tay ra như khi bạn được giới thiệu với một người lạ và cho phép Palmerston chủ động. Đừng đánh thức khi nó đang ngủ. Nó hoàn toàn được lựa chọn và kiểm soát việc chào ai hay bơ ai.

- Thứ 4, Thứ tư, văn phòng nhân viên sẽ phục vụ đồng thời như nơi ẩn náu của Palmerston, Palmerston HQ.

Palmerston - chú mèo bị stress vì được o bế quá nhiều, phải nghỉ làm 6 tháng 2

Nguồn : ‎Nguyễn Phương Anh‎  

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang