BnS: Vì sao bạn nên chọn class Khí Công Sư để đầu tư cho tương lai

Được đánh giá khá yếu thế trên mọi mặt trận so với những class khác, tuy nhiên bạn có biết rằng Khí Công Sư đặc biệt rất mạnh và cực kì cần thiết trong các phụ bản/raid sau này của BnS.

Trong thời gian đầu, class Khí Công Sư có thể bị xem là yếu thế hơn so với những class khác của BnS. Tuy nhiên, một khi đã được đầu tư "kha khá" vào, Khí Công Sư sẽ thực sự trở thành một nguồn lực mà team nào cũng muốn có - cả phụ bản lẫn Raid Boss đặc biệt. Hãy cùng điểm qua những lý do khiến Khí Công Sư rất đáng để chơi và tập trung vào nhé.

Công - Thủ - Xa - Gần toàn diện

Nếu miêu tả ban đầu, Khí Công Sư có thể được xem là sản phẩm "lai tạo" giữa những gì tốt nhất của Pháp Sư và Võ Sư. Không như các class khác (trừ mấy ông đánh xa mà cứ xáp lá cà), Khí Công Sư có thể lựa chọn giữa cách đánh xa hoặc gần phù hợp với tình huống hiện tại (mech boss) để giữ nguyên lượng sát thương (dps) hiện tại mà vẫn tự do di chuyển/né đòn.

Ngoài ra, Khí Công Sư còn có các kĩ năng lướt và "tốc biến" vô cùng linh động, giúp chúng ta vừa có thể né đòn đánh mà vừa giữ sát thương/vị trí để vào cơ chế chính xác. Điều này cũng giúp các game thủ chúng ta trở thành những đơn vị làm các mech phức tạp hơn ở những phụ bản sau này.

Hãy cùng xem qua video một Khí Công Sư thực hiện cơ chế "lái banh điện" cho phụ bản Naryu Foundry (Xưởng Rèn Naryu) trong bản cập nhật sắp tới nhé (Xem từ 34 phút trở đi nhé, khúc đầu chỉ fail không thôi...)


Khí Công Sư di chuyển nhanh giúp thực hiện cơ chế dễ dàng hơn các class "chậm chân" khác

Sát thương không thua kém bất kì class nào (thậm chí burst còn cao hơn)

Phần lớn, các game thủ "chê" Khí Công Sư có sát thương quá thấp hoặc không có vai trò gì cụ thể thì chắc hẳn là chưa sử dụng đúng bộ kĩ năng/combo chính xác, trang bị quá thấp hoặc chưa tận mắt chứng kiến "đại gia" Khí Công Sư lên chiến trường rồi. 


Khi đã đủ trang bị thì Khí Công Sư còn có thể solo phụ bản tốt hơn một số class khác (tùy trình độ)

Ngay khi đã tạm đủ trang bị từ trung bình đến cao, Khí Công Sư dư sức solo các phụ bản không yêu cầu nhiều mech (như video Nhà Tù Hắc Long ở trên) do đủ bộ khống chế, kháng sát thương và hồi máu tùy ý. Ngoài ra, ở các server nước ngoài, khi mọi người đều ngang đồ nhau thì Khí Công Sư cũng là một trong những class dồn sát thương khủng khiếp nhất (cùng với các class khác như Sát Thủ, Gunner, Pháp Sư). 

Hỗ trợ theo tình huống tốt hơn Triệu Hồi Sư

Nếu bị liệt vào danh sách class "hỗ trợ", Khí Công Sư vẫn hơn các mèo sư của chúng ta ở nhiều mặt khác nhau, chủ yếu ở tính cơ động và tức thì trong các tình huống nguy hiểm

  • Khả năng hồi máu: KCS hồi một lượng lớn ngay lập tức + tốc độ di chuyển, THS hồi máu ít nhưng đều đăn
  • Khả năng hồi sinh: KCS hồi sinh cá nhân/team ngay tức thì nhưng thời gian hồi chiêu dài, mèo sư hồi sinh đơn lẻ/tốn thời gian và cần điều kiện để hồi sinh team


Clip đại chiến chỉ mang tính chất minh họa...

Một khi BnS mở cấp 55, các Khí Công Sư của chúng ta còn có một kĩ năng "bá đạo" và vượt mặt THS về khoảng hỗ trợ cho team. Tuyệt chiêu hồi máu 100% và tăng Max HP trong thời gian ngắn sẽ cực kì có lợi cho những đội đi phụ bản vượt trang bị, boss đánh quá đau hoặc team gần chết do sát thương diện rộng.

Cực kì quan trọng trong các Raid boss sau này

Như đã nói trên, ngoài sát thương khủng từ trang bị ra, Khí Công Sư còn có chỗ đứng rất quan trọng ở các Raid Boss 24 hoặc 12 người sau này (Vua Quạ, Julia). Thực tế, do số lượng Khí Công Sư chịu đầu tư lâu dài cũng khá ít nên số game thủ đã tới mức này thường khá mạnh và "khan hiếm" ở những Raid boss cao cấp này.

Trong Raid Vua Quạ, Khí Công Sư rất cần cho việc hồi sinh lẻ hoặc cả đội tức thì khi boss có khá nhiều kĩ năng gây sát thương theo thời gian rất mạnh (chết quá nhiều, THS sẽ không kịp hồi sinh từng người một). Còn đối với Raid Julia, boss đầu tiên (Asura chia đôi) rất rất cần Khí Công Sư với tuyệt chiêu buff max máu của mình, giúp cả đội thực hiện mech dễ thở hơn là làm chính xác mech (hoặc nếu tanker quá yếu).


Mech nhỏ của boss đầu tiên trong Raid Julia rất cần buff max HP của Khí Công Sư

Ngoài ra, nếu liên đội bị chết lẻ tẻ, đội trưởng cũng có thể đổi người ngay tại chỗ (5 người chết vào cùng đội với Khí Công Sư) nhằm hồi sinh tổng ngay lập tức. Đây là điều mà các Triệu Hồi Sư khó mà thực hiện được.

PvP cực khỏe

Không có gì phải nói ở mảng này, các Khí Công Sư của chúng ta luôn là một class khó chịu trong chiến trường PvP của BnS. Quá nhiều kĩ năng di chuyển, hồi máu nhiều, áp sát - giữ khoảng cách hợp lý và khả năng dồn sát thương chết cực nhanh luôn khiến những class khác bối rối. Nếu đã thuần thục, Khí Công Sư có thể không bị class nào khắc chế hoàn toàn cả.


Hãy cùng xem qua clip PvP dành riêng cho Khí Công Sư của Jaesung ra sao nhé

Các điểm yếu nhất định

Điểm yếu lớn nhất của các Khí Công Sư nói chung, và của những game thủ hiện tại nói riêng chính là mặt trang bị và chi phí đầu tư cao cho class này. Hiện tại, các game thủ mới vẫn chê KCS yếu là thật sự vì vẫn còn thiếu trang bị tăng tỉ lệ chí mạng, hồi nội năng và mở khóa các kĩ năng cần thiết (qua sách, huy hiệu tăng sức mạnh, hồn lực...). Tạm thời là vậy, nhưng trong các phiên bản cập nhật sau thì chắc chắn KCS sẽ được tỏa sáng hơn hiện tại...

Thực tế, không có class nào trong BnS mạnh quá hay yếu hơn quá so với những class khác cả. Bạn chỉ cần chơi theo đúng class mình cảm giác thích nhất (mặc kệ người khác nói mạnh yếu gì). Miễn có trang bị, combo đúng cách là sẽ bao mạnh nhé các Khí Công Sư.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Theo infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang