NPH của Blade & Soul phương Tây sa thải một lượng lớn nhân viên, giám đốc quản lý cũng từ chức

Khi mà các công ty công nghệ, game đang có xu hướng cải tổ lại bộ máy của mình thì NPH của Blade & Soul tại phương Tây cũng không nằm ngoài xu hướng này

NCSoft West là một trong những ông lớn hàng đầu của làng game Hàn Quốc, khi sở hữu cho mình hàng loạt những bom tấn nổi tiếng thế giới như Aion, Blade & Soul, Lineage và Guild Wars....Dù nổi tiếng là thế nhưng trong thời đại suy thoái kinh thế toàn cầu thì cả một hãng game lớn như NCSoft West cũng không thể nào tránh khỏi những thiệt hại nặng nề và bắt buộc phải thực hiện việc cắt giảm nhân sự và cải tổ lại bộ máy của mình.

Xem thêm: Dell sa thải gần 7.000 nhân viên, do nhu cầu PC giảm mạnh

NPH của Blade & Soul phương Tây sa thải một lượng lớn nhân viên

Trong một thông báo mới đây nhất thì phía NCSoft West đã cho biết về việc cắt giảm nhân sự, tuy nhiên họ lại không nói rõ là có bao nhiêu nhân viên đã bị mất việc làm:

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng đã sa thải khoảng 20% ​lực lượng nhân sự của NC West, chủ yếu ảnh hưởng đến các vị trí phát triển phi trò chơi, như một phần của quá trình tái tổ chức toàn cầu với trụ sở công ty của chúng tôi tại Hàn Quốc. Các nhân viên bị ảnh hưởng đã được cho thôi việc đã được hỗ trợ các nguồn lực để giúp tìm việc làm mới”

NPH của Blade & Soul phương Tây sa thải một lượng lớn nhân viên

Được biết vào tháng 07/2021, NCSoft West có cho mình hơn 400 nhân sự tại các studio ở Aliso Viejo, Austin, Bellevue, London và San Mateo. Chưa kể việc giám đốc điều hành Jeff Anderson rời đi cũng tạo nên những biến động lớn đối với công ty này.

Xem thêm: Microsoft sẽ sa thải 10.000 nhân viên trong vài ngày tới

Người đại diện của hãng cho biết thêm rằng: “Jeff quyết định rằng thời gian của ông ấy tại NC đã kết thúc và chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của ông với công ty”.

Giờ đây những gì mà phía NCSoft West cần phải làm đó là gấp rút hoàn thành việc cải tổ lại bộ máy của mình nhằm giúp công ty có thể vượt qua được những thời khắc khó khăn nhất, thời điểm mà nền kinh tế thế giới vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang