Genshin Impact: Diễn viên lồng tiếng bản Trung của Kaveh bị cộng đồng đòi tẩy chay vì drama ngoại tình

Một khởi đầu khá xui xẻo trong 2023 cho Genshin Impact khi các diễn viên lồng tiếng nhân vật trong tựa game này liên tục gặp phải những drama đáng xấu hổ.

Kaveh - bạn cùng phòng của Alhaitham trong tựa game Genshin Impact đã trở thành một nhân vật khá được người chơi chú ý nhờ tính cách "tsundere" của mình cùng ngoại hình khá bắt mắt. Vì thế, các diễn viên lồng tiếng cho từng phiên bản của nhân vật này cũng được người chơi tìm hiểu. Nhưng một lần nữa, mọi thứ game thủ tìm ra lại làm cho họ buồn lòng, lần này là VA bản tiếng Trung của Kaveh: Lưu Tam Mộc (刘三木 - Liu San Mu).

Lưu Tam Mộc 1

Mọi thứ bắt đầu vào năm 2019 khi Lưu Tam Mộc bị phanh phui đã cắm sừng người vợ của mình khi ấy, lúc này anh còn 23 tuổi. Cụ thể vào khoảng cuối tháng 6 năm 2019, Liu San Mu đã bị vạch trần một dưa lớn - lừa dối người hâm mộ của mình. Giọng của anh chàng thuộc kiểu nam trầm ấm nên những nhân vật mà anh lồng tiếng dễ dàng chạm đến trái tim của các fan nữ, từ đó thu hút được rất nhiều fan. Ngoài Đấu Phá Thương Khung mà anh đang làm việc ở thời điểm đó, anh còn lồng tiếng cho các tác phẩm như Full-time Master, Master of Demon Dao, hay Justice Ni Shui Han, và đây có thể coi là một thành tích nhỏ.

Lưu Tam Mộc 2

Liu San Mu cũng kết hôn quá sớm vào khi ấy. Sau khi nổi tiếng trong giới VA, sự tự tin của anh tăng vọt và bắt đầu lợi dụng thân phận nhân vật hai chiều (VA-Char) để có những mối quan hệ không tốt, thậm chí là ngủ luôn với người hâm mộ sau lưng vợ mình. Tờ Sohu của Trung Quốc nói rằng:

"Thứ nhất, Lưu Tam Mộc vô trách nhiệm với gia đình. Thứ hai là vô trách nhiệm với công ty môi giới và tác phẩm lồng tiếng. Hãy coi mình là một nhân vật hai chiều và sử dụng danh tính này để vạch ra âm mưu xấu xa sẽ ảnh hưởng đến trò chơi. Các nhân vật của công chúng phải lòng người hâm mộ cũng là điều bình thường. Nhưng Lưu Tam Mộc ăn cái gì trong nồi còn nhìn cái gì trong bát là không thích hợp." "Khi độc thân, Lưu Tam Mộc không gặp vấn đề gì khi hẹn hò với nhiều người hâm mộ như anh ấy muốn, nhưng sau khi kết hôn, anh ấy vẫn phải có trách nhiệm với gia đình, và với tư cách là một diễn viên lồng tiếng, anh ấy phải chịu trách nhiệm cho các tác phẩm lồng tiếng của chính mình."

Lưu Tam Mộc 6

Sau khi bị vạch trần, anh đã bị công ty trực tiếp sa thải. Netizen Trung Quốc khi ấy có người nói rằng anh xứng đáng được đề cử cho danh hiệu cặn bã nổi tiếng của năm 2019 trên Internet. Theo một tài khoản Twitter, việc lồng tiếng cho Kaveh mà Lưu Tam Mộc có được là nhờ "đi cửa sau". Giờ đây, cư dân mạng Trung Quốc gọi anh với cái tên "Li Yuantao 2.0", Li Yuantao là VA bản Trung cho con quạ Oz của Fischl, và ông từng có một drama khá lớn khi bị phanh phui lừa dối vợ mình.

Xem thêm: Diễn viên lồng tiếng cho Tighnari bất ngờ bị cộng đồng tố cáo với hàng loạt tội danh
Xem thêm: Diễn viên lồng tiếng cho chim của Fischl Genshin Impact bị 'gạch tên' vì bê bối tình cảm

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang