Phoenix Labs - Cha đẻ của tựa game Dauntless từ biệt Garena để tiếp tục phát triển riêng

Sau 2 năm hoạt động không mấy sôi động và kém phát triển, cuối cùng thì nhà phát triển game Phoenix Labs và Garena cũng phải dừng hợp tác để cha đẻ của tựa game Dauntless có thể tiếp tục phát triển riêng theo định hướng của mình.

Phoenix Labs - Cha đẻ của tựa game Dauntless từ biệt Garena để tiếp tục phát triển riêng

Nếu bạn chưa biết, Phoenix Labs là studio phát triển bom tấn Dauntless khá nổi tiếng trên cửa hàng Epic Games Store với hơn hàng triệu lượt người chơi. Với thành công này, Garena SEA đã tiến hành mua lại studio này vào năm 2020 với giá trị 150 triệu USD. Tưởng chừng đây là đòn bẩy giúp Phoenix Labs có thêm đầu tư để phát triển thêm bom tấn mới và Garena sở hữu thêm một đầu game lớn sau Free Fire, tuy nhiên mọi thứ lại không như mong đợi từ cả hai phía.

Phoenix Labs - Cha đẻ của tựa game Dauntless từ biệt Garena để tiếp tục phát triển riêng 2

Ba năm sau đợt mua lại này, gần như không có dự án game lớn nào đến từ đợt hợp tác này và Phoenix Labs đã quyết định thanh toán hợp đồng và trở lại làm Studio phát triển riêng biệt, tách ra khỏi Garena và định hướng phát triển của công ty này. Không quá bất ngờ trước thông tin này, Garena SEA cũng đưa ra thông báo chia sẻ rằng: "Chúng tôi luôn là người ủng hộ Phoenix Labs từ những ngày đầu tiên phát triển và vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cả đội và các dự án trong tương lai của họ. Chúng tôi tin rằng với con đường mới này sẽ giúp nuôi dưỡng tiềm năng và thành quả về đường dài, và chúc cả đội đạt được nhiều thành công trong chương tiếp theo này".

Phoenix Labs - Cha đẻ của tựa game Dauntless từ biệt Garena để tiếp tục phát triển riêng 3

Dù có vẻ như Garena đang mất dần những đầu game lớn - đặc biệt với đợt rút LMHT ra khỏi việc phát hành khỏi tay Garena từ Riot Games, tuy nhiên Garena vẫn còn khá nhiều đầu game đầy tiềm năng khác như Project D - tiền nhân của Dragon Nest, và cả Black Clover Mobile vẫn đang được ấp ủ. Tuy nhiên, có vẻ như công ty và các game thủ sẽ phải chờ thêm 1 - 2 năm nữa mới có thể chạm tay vào các con cưng mới của Garena thôi.

Phoenix Labs - Cha đẻ của tựa game Dauntless từ biệt Garena để tiếp tục phát triển riêng 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang