Destiny 2 và những điều mới mẻ ai ai cũng nên biết (Phần 1)

Kể từ khi ra mắt đến nay, tựa game Destiny 2 đã trải qua nhiều nâng cấp và thay đổi, do đó có những điều mà cả người chơi cũ lẫn người chơi mới đều cần phải biết trước khi tham gia vào chiến trường này

Với việc Destiny 2 là tựa game miễn phí đầu tiên của dịch vụ PlayStation Plus trong tháng 9 này, sẽ có rất nhiều người hâm mộ mới bước chân vào game trước khi bản mở rộng Forsaken ra mắt. Để giúp người chơi tránh khỏi sự bỡ ngỡ khi bản mở rộng Forsaken ra mắt, hãy cùng xem qua bài hướng dẫn dành cho cả những người mới chơi Destiny 2 và những người chơi cũ quay trở lại.

Destiny 2 và những điều mới mẻ ai ai cũng nên biết Phần 1

Lựa chọn và chơi một lớp nhân vật

Lựa chọn đầu tiên và lớn nhất khi người chơi đăng nhập lần đầu vào Destiny 2 chính là ... chọn lớp nhân vật. Có tổng cộng 3 lớp nhân vật trong game: Warlock, Hunter và Titan. Mỗi lớp nhân vật này có phong cách chơi và những kĩ năng riêng. Không giống như phần lớn các tựa game nhập vai, người chơi sẽ không bị bó buộc trong một vai trò cụ thể khi lựa chọn một lớp nhân vật, vì lối chơi của Destiny 2 đủ linh hoạt để bất kỳ lớp nhân vật nào cũng có thể mang lại lợi thế cho cả việc chơi đơn và chơi theo đội. Các món vũ khí cũng không cố định cho từng lớp nhân vật, do đó không cần phải lo về việc lựa chọn một lớp nhân vật chỉ tập trung vào bắn súng. 

Destiny 2 và những điều mới mẻ ai ai cũng nên biết Phần 1  2

Mỗi lớp nhân vật lại bao gồm 3 nhánh nhân vật phụ, mang đến cho người chơi những kỹ năng Super khác nhau. Các nhánh nhân vật phụ đều có cây kỹ năng của riêng họ, và người chơi có thể tạo tối đa 3 nhân vật, do đó họ có thể trải nghiệm cả ba lớp nhân vật trong Destiny 2, sau đó thay đổi nhánh nhân vật theo ý thích. Vậy nên chọn nhân vật nào đầu tiên? Câu trả lời đơn giản nhất là: Nhân vật nào cảm thấy thú vị thì chọn thôi, vì cả ba lớp nhân vật đều hữu dụng trong mọi hoạt động. Bắt đầu với Warlock, là thước đo thích hợp nhất với vai trò pháp sư chuẩn mực của mọi tựa game nhập vai. Warlock sử dụng ánh sáng giống như pháp sư sử dụng ma thuật vậy, để tạo ra những khả năng độc đáo và hùng mạnh. 

Destiny 2 và những điều mới mẻ ai ai cũng nên biết Phần 1  3

Warlock có thể đóng vai trò hỗ trợ, khi lớp nhân vật này có thể tạo ra một vòng tròn hồi máu hoặc tăng sát thương cho những ai đứng lên nó. Ba nhánh nhân vật của Warlock lần lượt là Voidwalker, Dawnblade và Stormcaller. Trong khi đó, Hunter là lớp nhân vật nhanh nhẹn bậc nhất trong Destiny 2. Kỹ năng Dodge của họ cho phép họ lăn ra (hoặc lăn vào) tầm tấn công của kẻ thù để gài đạn hoặc hồi lại kỹ năng cận chiến. Each of the three subclasses is based around a different archetype which makes the Hunter very versatile.

Ba nhánh nhân vật của Hunter là Gunslinger, Arcstrider và Nightstalker đều dựa trên một kiểu mẫu khác nhau, khiến cho lớp nhân vật này rất đa năng. Cuối cùng là Titan, lớp nhân vật chống chịu trong Destiny 2, nhất là khi kỹ năng của họ cho phép họ triệu hồi một tấm khiên chắn để chặn mọi sát thương. Titan là lớp nhân vật lao lên tiền tuyến trong vô số cuộc đối đầu, với ba nhánh nhân vật phụ bao gồm Striker, Sentinel và Sunbreaker

Destiny 2 và những điều mới mẻ ai ai cũng nên biết Phần 1  4

Tận hưởng phần chơi chiến dịch

Khởi đầu game Destiny 2, mỗi người chơi đều nên tận hưởng phần chơi chiến dịch trước. Không giống như phần chơi chiến dịch của tựa game Destiny trước đây, câu chuyện trong Destiny 2 hấp dẫn hơn và dễ theo dõi hơn. Câu chuyện của Red War thực tế là một trong những cốt truyện hay nhất mà Bungie từng viết trong Destiny. Các nhiệm vụ như Homecoming, 1AU và Utopia đã góp phần tạo nên những nhiệm vụ đáng nhớ nhất trong lịch sử DestinyHãy tận hưởng chuyến hành trình của các Guardian chiến đấu chống lại Dominus Ghaul và binh đoàn Red Legion của hắn trước khi nghĩ tới bất kỳ điều gì khác.

Destiny 2 và những điều mới mẻ ai ai cũng nên biết Phần 1  5

Nếu người chơi sở hữu hai gói DLC Curse of Osiris và Warmind, thì người chơi sẽ có thêm hai phần chơi chiến dịch nữa để thực hiện, cả hai đều ngắn hơn phần chơi Red War. Trong khi Curse of Osiris có thể để lại một chút cảm giác chua chát với người chơi, thì Warmind là một bước tiến đúng đắn cho thương hiệu Destiny 2. Nếu người hâm mộ muốn có được bức tranh toàn cảnh cho Forsaken sắp ra mắt, chắc chắn điều nên làm là trải qua những cốt truyện này trước. Với các lãnh đạo Vanguard đóng một vai trò quan trọng trong Forsaken, hiểu hơn về họ một chút sẽ giúp cảm nhận về Forsaken được tốt hơn. Phần chơi chiến dịch cũng là một bước tiến tuyệt vời đầu tiên trong việc tăng cường cấp độ sức mạnh, khi nó có thể mang người chơi hướng đến giới hạn mềm của Destiny 2.

Destiny 2 và những điều mới mẻ ai ai cũng nên biết Phần 1  6

Hoàn thành các hoạt động Adventures và World Quest

Khi người chơi trải nghiệm phần chơi chiến dịch, các nhiệm vụ phụ mới sẽ xuất hiện trên những bản đồ điểm đến có tên là Adventures, được đánh dấu với một biểu tượng màu cam với một thanh kiếm màu trắng. Những nhiệm vụ này bổ sung vào câu chuyện của điểm đến, và mang tới những phần thưởng hấp dẫn cho người chơi. Thời gian đầu, các hoạt động Adventure sẽ là cách rất tốt để tăng cấp và nhận được trang bị khởi đầu. Một vài hoạt động Adventure thậm chí còn mang tới điểm nâng cấp để người chơi mở khóa những kỹ năng cho nhánh phụ. Bungie đã tuyên bố rằng Adventures  sẽ khác biệt khi bản mở rộng Forsaken ra mắt, nhưng họ không nói rõ điều này có hiệu lực với những hoạt động Adventure cũ hay không. Dù sao cứ nhận lấy hoạt động Adventure khi chúng xuất hiện để có được điểm kinh nghiệm và đồ tốt đi đã.

Destiny 2 và những điều mới mẻ ai ai cũng nên biết Phần 1  7

Đừng quá bám lấy trang bị

Khin chơi phần chơi cốt truyện, đặc biệt là sau khi bản mở rộng Forsaken, trang bị bạn nhận được trên hành trình của mình sẽ không kéo dài lâu cho đến khi bạn đạt được những cấp độ cao hơn. Trang bị huyền thoại trong năm đầu rơi ra từ phần chơi chiến dịch Red War và DLC có thể mua ở năm hai, nhưng chúng sẽ thiếu đi một số quyền lợi của trang bị ngẫu nhiên rơi ra từ Forsaken. Trang bị có nhiều độ hiếm khác nhau, trải dài từ Common (Trắng), Uncommon (Xanh lá), Rare (Xanh dương), Legendary (Màu tím) và Exotic (Vàng). Bất kỳ thứ gì dưới mức Legendary đều không đáng để giữ lại, và có thể bỏ đi nếu không có cấp độ cao hơn trang bị mà bạn đang sử dụng.

Destiny 2 và những điều mới mẻ ai ai cũng nên biết Phần 1  8

Trang bị Legendary và Exotic thì đáng để giữ lại hơn, đặc biệt là Exotic. Trang bị Legendary trong bản mở rộng Forsaken sẽ mang tính chất những lượt quay ngẫu nhiên, do đó từng mảnh vũ khí hay giáp trụ đều có thể khác nhau. Khẩu pháo cầm tay Better Devils đầu tiên có thể là một lượt quay tồi tệ, nhưng tiếp theo đó có thể là lượt quay tuyệt vời nhất trong lịch sử Destiny. Nếu một mảnh vũ khí hay giáp trụ rơi ra ở cấp độ sức mạnh cao hơn những gì bạn đang có, bạn nên giữ nó để tăng cấp độ sức mạnh cho những mảnh đồ rơi ra sau đó. Nhưng nếu nó vô dụng, vũ khí và giáp trụ huyền thoại có thể phân mảnh thành những mảnh huyền thoại và nguyên liệu chế súng.

(Còn tiếp...)

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang